Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nokia thêm Broadcom vào danh sách các nhà cung ứng chip 5G, quyết tâm giành lấy 35% thị phần trong năm 2020

Broadcom

Nokia vừa ký một hợp đồng với Broadcom với thoả thuận tạo ra các con chip 5G phục vụ ngành sản xuất smartphone. Đây là một bước tiến lớn kể từ khi hãng bắt đầu hợp tác với Intel và Marvell từ hồi tháng 3 năm nay. Nokia đặt mục tiêu đạt mức thị phần 35% các thiết bị 5G trên toàn thế giới vào cuối năm 2020.

Giới trong ngành kỳ vọng dưới sự trợ giúp của 3 ông lớn trên, Nokia có thể phát triển mạnh mẽ hơn công nghệ 5G trên nền tảng ReefShark của hãng. Những con chip sản xuất ra sẽ ngày càng nhỏ lại, tiết kiệm điện năng hơn nhưng vẫn phải có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ.

Nokia ReefShark

Đứng trước nhiều khó khăn về chi phí và chuỗi cung ứng, Nokia vẫn đang đầu tư rất nhiều vào 5G.

Sandro Tavares, trưởng bộ phận mạng di động của Nokia cho biết công ty đã có nhiều quyết định khó khăn trước bối cảnh thị trường liên tục thay đổi và hãng phải liên tục phát triển công nghệ và tìm kiếm các nhà cung ứng mới.

Nokia đang là một trong số ít những hãng có thể cung cấp được hạ tầng 5G trên thế giới. Quý 1/2020, hãng đã chiếm 17% thị phần thiết bị 5G (tăng từ 10% giai đoạn cuối 2019).

Ngoài đặt mức kỳ vọng là 35% vào cuối năm nay, hãng còn tham vọng đạt mức thị phần tuyệt đối 100% vào cuối năm 2022.

Nokia đang được mở ra cơ hội rất lớn khi đối thủ sừng sỏ là Huawei đang gặp rất nhiều khó khăn khi chịu lệnh trừng phạt, cấm vận đủ đường từ Nhà Trắng.

Có một số quốc gia không muốn đối đầu với Mỹ, nhưng họ không thể phủ nhận được lợi ích kinh tế quá to lớn mà công nghệ 5G có thể đem lại.

Bạn nghĩ Nokia có lật kèo thành công trước Huawei không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Mỹ chặn đường sống của Huawei, đang lên kế hoạch tài trợ cho Brazil mua thiết bị 5G của Ericsson và Nokia

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy