Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

NVIDIA hợp tác với Samsung phát triển card đồ họa 7nm sẽ ra mắt năm 2020?

hình minh họa

Trang công nghệ Techradar đưa tin, NVIDIA đang cộng tác với một trong những nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới là Samsung. Nhằm chuẩn bị cho một dòng card đồ họa RTX dự tính sẽ được ra mắt trong năm 2020, chế tạo bằng quy trình bóng bán dẫn 7nm của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Theo trang tin tức Nhật Bản My Navi News, đây là tờ báo có quyền tiếp cận với các nguồn thông tin nội bộ của Samsung cho rằng, các bộ xử lý đồ họa mới của Nvidia sẽ được phát triển bằng quy trình khắc quang cực tím (extreme ultraviolet lithography - EUV) của Samsung, tức là sử dụng tia laser plasma để đưa vật liệu silicon vào cấu trúc bóng bán dẫn 7nm.

Trên thực tế, Samsung đã bắt đầu sản xuất bộ xử lý 7nm bằng phương pháp này từ tháng 10 năm 2018, và sẽ được sử dụng rộng rãi trên nhiều sản phẩm công nghệ của hãng trong năm 2019.

hình minh họa

Được biết trước đó, Turing là mô hình đồ họa mới nhất của Nvidia được xây dựng trên tiến trình 12nm của công ty sản xuất chip bán dẫn Đài Loan (TSMC), và ban đầu Nvidia dự định sẽ tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất này trong dự án RTX 7nm, tuy nhiên cuối cùng thì thỏa thuận đã đổ bể, NVIDIA hợp tác với Samsung.

Nguyên nhân rất có thể là do Samsung đã tiến được những bước xa hơn trong các kế hoạch phát triển công nghệ EUV của mình so với TSMC và các đối thủ khác như Intel.

Tất nhiên, đối thủ lớn nhất của NVIDIA là ARM cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi đã nắm trong tay một số bộ xử lý dựa trên các thiết kế chipset 7nm trên thị trường, đặc biệt là từ Apple (A12X Bionic) và Qualcomm (Snapdragon 855 và 8cx).

Với bộ vi xử lý 7nm điều khiển trên các model card đồ họa của mình, Nvidia có thể tự tin cho ra mắt những dòng sản phẩm với hiệu năng tốt, trong khi mức tiêu thụ năng lượng lại thấp hơn rất nhiều, từ đó giúp nâng cao hiệu suất vận hành tổng thể của hệ thống.

Tuy nhiên đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại chúng ta hãy cùng chờ xem NVIDIA sẽ cung cấp thêm thông tin gì về card đồ họa 7nm tại sân chơi công nghệ lớn nhất thế giới CES 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8/1 đến 11/1 tới đây tại Las Vegas nhé.

Nguồn: Techradar 

Xem thêm: Qualcomm phản bác FTC: Samsung và Huawei ít dùng chip Snapdragon

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.508 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy