Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nvidia thừa nhận hãng chịu nhiều tổn thất trước những đợt đầu cơ card GeForce RTX 3080, hứa sẽ có nhiều card hơn

rtx3080
Nvidia GeForce RTX 3080

Nvidia đang phải chịu tổn từ vấn nạn đầu cơ tích trữ card màn hình GeForce RTX 3080. Để cải thiện tình trạng đầu cơ tích trữ hãng đã thực hiện nhiều biện pháp để có thể chặn các bot mua hàng tự động. Hãng cũng cho biết sẽ có nhiều card màn hình hơn trong các đợt mở bán GeForce RTX 3090 và GeForce RTX 3070. 

Nvidia đã đăng tải một bài viết giải đáp một số câu hỏi về những gì mà họ phải đối mặt sau khi ra mắt RTX 3080 một cách đầy rủi ro vào tuần trước. Nvidia cho biết sự kiện này "vừa là lần ra mắt GPU tốt nhất từ trước đến nay và cũng là lần gây thất vọng nhất", đồng thời thừa nhận rằng cửa hàng trực tuyến của riêng họ đã không chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với một số lượng bot cố gắng thu mua hàng số lượng lớn để đầu cơ và bán lại vào một ngày sau đó.

Vì vậy, không sai khi nói rằng sự kiện ra mắt RTX 3080 đang không được như mong đợi khi nạn đầu cơ tích trữ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu cũng như danh tiếng của hãng. Trước những khó khăn như vậy, Nvidia đang ra sức kêu gọi người dùng không nên mua sản phẩm bán lại từ các nguồn khác.

Nhiều khách hàng cũng đang hưởng ứng lời kêu gọi của Nvidia, một số người còn dùng eBay để phản đối lại việc bán lại những chiếc card RTX  3080 với giá cao ngất ngưỡng bằng cách bán card... bằng giấy, bạn có thể xem thêm tại đây.

Ít nhất Nvidia cho biết cửa hàng của họ sẽ là một nơi tốt hơn để mua sắm khi ra mắt RTX 3090 vào ngày 24 tháng 9 và RTX 3070 vào tháng 10 năm nay. Nvidia đã chuyển cửa hàng trực tuyến của mình sang một môi trường chuyên dụng, các mã được sắp xếp hợp lý để bảo vệ máy chủ của mình khỏi sự cố, tích hợp CAPTCHA khi thanh toán, tăng dung lượng và bổ sung thêm tính năng bảo vệ và bảo mật khỏi những con bot mua hàng số lượng lớn để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc như khi ra mắt RTX 3080.

rtx3090
Nvidia GeForce RTX 3090

Nvidia cũng đã hủy hàng trăm đơn đặt hàng từ các đại lý quen biết theo cách thủ công chỉ để giải phóng dung lượng cho những khách hàng chính hãng.

Với những gì vừa xảy ra không như mong đợi, điều quan trọng bây giờ là để cho Nvidia và các nhà bán lẻ cải thiện và chuẩn bị cho sự ra mắt RTX 3090 sắp tới trong tuần này và quan trọng hơn là RTX 3070, chiếc card đồ họa chắc chắn sẽ rất phổ biến vào đợt ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Bạn có cảm thấy hào hứng trước sự kiện ra mắt RTX 3090 và RTX 3070, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: PCgamer

Tham khảo: Bạn có tò mò RTX 3090 sở hữu kích thước lớn đến mức nào khi lắp vào dàn máy tính của bạn?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.879 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...