Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OnePlus giới thiệu OnePlus 8T Concept với mặt lưng siêu độc có thể thay đổi màu sắc, tích hợp nhiều tính năng thông minh

OnePlus 8T Concept
OnePlus 8T Concept (Nguồn: Gizmochina)

Tại CES 2020, OnePlus đã giới thiệu một mẫu concept dựa trên OnePlus 7T Pro, có tên gọi OnePlus Concept One, với điểm nổi bật là cụm camera “vô hình”. Mới đây, điện thoại concept thứ hai của công ty cũng đã lộ diện với tên OnePlus 8T Concept, đi kèm thiết kế mặt sau vô cùng thú vị.

Đúng như tên gọi, OnePlus 8T Concept là chiếc điện thoại được lấy ý tưởng từ OnePlus 8T. Tuy nhiên, phần mặt lưng kính của OnePlus 8T Concept có thêm một lớp màng oxit kim loại ở bên dưới. Chính vì thế, mặt lưng máy có thể biến đổi màu sắc khi có dòng điện đi qua thay đổi.

Cùng với đó, OnePlus cũng cho biết phần mặt sau của OnePlus 8T Concept được thiết kế theo hình dạng suối nước nóng Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ, có thể chuyển đổi giữa hai màu bạc và xanh đậm khi điện thoại nhận được thông báo hay cuộc gọi đến.

Điểm khác biệt giữa OnePlus 8T Concept và OnePlus 8T tiêu chuẩn là thiết bị có mô-đun radar mmWave được đặt trong cụm camera, với chức năng truyền và nhận sóng điện từ. Khi mô-đun này nhận được sóng điện từ, DSP (xử lý tín hiệu kỹ thuật số) sẽ hoạt động với CPU để thực hiện xử lý tín hiệu và thông tin, cho phép thiết bị nhận biết, định vị và theo dõi các đối tượng.

Ví dụ, khi máy có cuộc gọi đến và dấu hiệu là mặt lưng biến đối màu sắc, người dùng có thể từ chối cuộc gọi bằng cách vẫy tay. Đồng thời, OnePlus cho biết radar còn có thể theo dõi nhịp thở của người dùng và phân tích để chuyển đổi màu sắc mặt lưng đồng bộ với nhịp thở, đóng vai trò như một “thiết bị phản hồi sinh học”.

Giống với OnePlus Concept One, OnePlus 8T Concept có thể sẽ không được thương mại hóa, mà chỉ được dùng để giới thiệu những công nghệ đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng các công nghệ này sẽ xuất hiện trên smartphone OnePlus trong tương lai.

Bạn nhận xét như thế nào về OnePlus 8T Concept? Hãy chia sẻ những cảm nhận của bạn ngay bên dưới bình luận nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: OnePlus sẽ hợp tác với Leica để phát triển camera cho OnePlus 9 series, hứa hẹn mang đến cải tiến đáng kể về khả năng chụp ảnh

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
2.586 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy