Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OPPO vừa có thêm sáng chế smartphone với camera trượt xoay kiểu mới

Vũ Trường An 24/05 7 bình luận
OPPO
Ảnh minh hoạ

Hồi tháng 4, OPPO đã cho ra mắt bộ đôi OPPO RenoOPPO Reno 10x Zoom Edition, với thiết kế camera selfie pop-up độc đáo. Mới đây, bằng sáng chế của OPPO đã bị rò rỉ, qua đó cho thấy thiết kế camera xoay lạ mắt của một chiếc smartphone bí ẩn.

Bằng sáng chế đã được phê duyệt tại Trung Quốc vào cuối năm 2017, sau đó OPPO đã nộp bằng sáng chế tại WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) vào cuối năm 2018. Bản thiết kế này mang tên "Mobile terminal" và đã được xuất bản vào ngày 16/5/2019.

bằng sáng chế
Nguồn: LetsgoDigitals

Nội dung bằng sáng chế tiết lộ, chiếc smartphone sẽ có camera selfie xoay 180˚, tuy nhiên cơ chế hoạt động của nó khác hoàn toàn so với ASUS ZenFone 6 hay Samsung Galaxy A80. Nó sẽ có 3 camera nằm trên 1 tấm bảng có thể xoay (nằm đằng sau màn hình), 2 bên của tấm bảng sẽ có hai thanh giúp giữ và trượt camera lên xuống.

Một mặt của tấm bảng sẽ có 1 camera và mặt còn lại sẽ có 2 camera. Đặc biệt, bạn có thể xoay camera tùy ý, do đó bất kì mặt nào của tấm bảng cũng có thể sử dụng như camera selfie và ngược lại. Bạn có thể khởi động cụm camera bằng ứng dụng chụp hình hoặc có thể khởi động bằng tay.

déing

Với cơ chế hoạt động độc đáo này, bạn có thể chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng để chụp ảnh toàn cảnh.

OPPO đã nhiều lần đi đầu trong việc sáng tạo thiết kế smartphone, điển hình như OPPO Reno (chiếc smartphone đầu tiên có camera pop-up vẩy cá mập). Do đó, hi vọng rằng chiếc máy với thiết kế camera xoay độc đáo này sẽ được sản xuất và sớm được ra mắt trên thị trường.

Nguồn: LetsgoDigitals

Xem thêm: Smartphone OPPO có camera trong màn hình sẽ ra mắt cuối năm nay?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
10.169 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
7 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tBĐau Thái Bình
Oppo bây giờ chuyển cho ra tên gọi mới, thực tế là để kích cầu.hang oppo chất lượng kém nhất so với các hãng đt ở VN. kết cấu kém chỉ cần và cham nhẹ là trục trac hoài, mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua opp ở.
Trả lời 3 tháng trước 📱
khHuynh Kim Hoan
Toàn copy thiết kế bản vẽ chứ có gì hay
Trả lời 3 tháng trước 📱
HPHuawei P30pro
Camera trước loại Vây cá mập 🦈 là đẹp nhất rồi
Trả lời 3 tháng trước 📱
PPhong
Oppo N1 ) xoay đã
Trả lời 3 tháng trước 📱
ltLê Tân
cũng đâu có gì hay ho đâu màu mè và rồm rà quá
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
QQuang
Cái này nhìn dễ gãy nhỉ :v
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
DDu
Sau vụ huawei mình không còn có ý định mua smartphone china.
Trả lời (7) 3 tháng trước 📱