Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Panasonic bắt đầu phát triển TV màn hình trong suốt

Thảo 11/01/16 5 bình luận
Panasonic

Có khi nào bạn cảm thấy căn phòng của mình mất đi vẻ hoàn hảo khi xuất hiện một chiếc màn hình TV màu đen to đùng hay không? Nếu có thì sắp tới đây, Panasonic sẽ xua tan nỗi lo của bạn khi trình bày ý tưởng TV màn hình trong suốt tại sự kiện CES 2016 vừa diễn ra cách đây ít ngày.

Theo trang engadget, chiếc màn hình TV này sẽ ẩn trong chiếc kệ ở ngay phòng khách nhà bạn. Với chế độ trong suốt bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các đồ vật bên trong, còn khi bạn muốn xem các chương trình truyền hình thì tấm nền sẽ xuất hiện và bạn có thể chuyển đổi sang hình ảnh hiển thị như một chiếc TV thông thường.

Chiếc màn hình sẽ hoạt động bởi một hệ thống trượt và bạn có thể điều khiển, tùy chỉnh vị trí lên xuống của nó. Một ưu điểm nữa của chiếc TV này chính là việc bạn có thể điều khiển thiết bị bằng cử chỉ như vẫy tay hay thậm chí nó còn nghe lệnh thông qua chính giọng nói của bạn.

Video mô tả cơ chế hoạt động TV màn hình trong suốt của Panasonic (Nguồn: Panasonic Newsroom)

Thật ra, đây không phải lần đầu chúng ta nghe về TV trong suốt. Trước đó, Samsung cũng đã giới thiệu một dòng màn hình OLED trong suốt và phản chiếu, có kích thước hiển thị 55 inch, cũng có thể điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói. Bên cạnh đó, thiết bị này còn sở hữu camera 3D với công nghệ RealSense của Intel giúp tương tác tốt hơn với người dùng. Nhưng sự khác biệt giữa hãng sản xuất Hàn Quốc và Panasonic chính là cơ chế trượt có thể di chuyển dễ dàng bằng điều khiển gúp vị trí của chiếc TV này có thể linh động hơn.

Chiếc TV màn hình trong suốt của Samsung
Chiếc TV màn hình trong suốt của Samsung

Tuy nhiên, thiết bị mới này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và đang tiếp tục phát triển. Vì vậy, các thông số kỹ thuật, ngày ra mắt cũng như giá bán của nó vẫn chưa được Panasonic tiết lộ. Cá nhân mình hy vọng nó sẽ sớm thành hình và trình làng, để người dùng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn được những sản phẩm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của mình.

Xem thêm: LG giới thiệu công nghệ màn hình mới có thể cuộn tròn dễ dàng

Không hài lòng bài viết
3.195 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hHn
cái này ngày trước cĩ có ở phim khoa học viễn tưởng
Trả lời 5 năm trước
g8Ô Già 89
Có gì đâu chỉ là gương thông minh phản chiếu kết hợp công nghệ cao thôi mà...
Trả lời 5 năm trước 📱
SShou
@Ô Già 89: có gì đâu, ngon mày làm đi
Trả lời (4) 5 năm trước 📱
aAt

Bao nhieu 1chuc zay?

Trả lời (1) 5 năm trước 📱
PPikas
Lg hình như cũng có ra mắt rồi
Trả lời 5 năm trước 📱