Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Phil Schiller không còn là Phó chủ tịch cấp cao marketing toàn cầu của Apple, ai sẽ là người kế nhiệm chức vụ này tiếp theo?

Phil Schiller
Ông: Phil Schiller

Đội ngũ điều hành Apple có sự thay đổi đáng chú ý khi Phó chủ tịch cấp cao mảng marketing toàn cầu Phil Schiller sẽ chuyển sang đảm nhận vai trò mới Apple Fellow.

Và người sẽ kế nhiệm vị trí mà ông Schiller để lại chính là Greg Joswiak, người đã làm việc tại Apple 20 năm, đang giữ chức Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm Apple trong 4 năm vừa qua. 

Greg Joswiak
Ông: Greg Joswiak

Phil Schiller gia nhập Apple vào năm 1987. Ông đã góp phần tạo ra Macbook, iTunes, iPod, iPhone, iPad và App Store. Gần đây nhất, ông góp phần trong việc chuyển hội nghị WWDC sang sự kiện trực tuyến đầu tiên của Apple. Với tư cách là Apple Fellow, ông sẽ tiếp tục dẫn dắt App Store và Apple Events.

Phil Schiller
Ảnh: Wccftech

Schiller chia sẻ rằng, trong vai trò mới ông sẽ tập trung vào các dự án khác. Bao gồm các dự án cá nhân và ông vẫn sẽ ở lại với Apple càng lâu càng tốt. Ông nói: " Lần đầu tiên đến với Apple là khi tôi 27 tuổi, hiện tại tôi đã 60 tuổi và đã đến lúc tôi muốn thực một số kế hoạch mới trong cuộc đời. Tôi sẽ tiếp tục làm việc ở đây miễn là họ cần tôi, tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho cho gia đình, bạn bè và một vài dự án cá nhân".

Phil Schiller
Ảnh: The Verge

Trong thời gian làm việc tại Apple, Joswiak đảm nhiệm vai trò quản lí và tiếp thị sản phẩm bao gồm cả iPod và iPhone. Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Máy tính tại Đại học Michigan. 

Nói về sự thay đổi này, CEO Tim Cook nói rằng: "Tôi rất vui vì toàn bộ đội ngũ điều hành sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác, những ý tưởng cũng như năng lượng làm việc của anh ấy".

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi nhân sự trong đội ngũ điều hành của Apple?

Nguồn: Apple

Xem thêm: Qua mặt Apple một cách dễ dàng, 1.000 chiếc iPhone giả được hai mẹ con người Trung Quốc tráo đổi trót lọt và cái kết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy