Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Google Play Store sẽ cho phép xem trước tính năng game, app bằng video

Thanh Nam 03/09/19
Google Play Store
Ảnh minh hoạ

Sau khi cập nhật lại giao diện Google Play Store (CH Play) vào tháng trước, Google sẽ tiếp tục cập nhật thêm tính năng xem trước nội dung video giới thiệu của các ứng dụng, game được tải lên CH play. Chức năng đã xuất hiện được một thời gian trên các ứng dụng phổ biến như YouTube, Facebook, Instagram.

Giao diện mới của Google Play Store
Giao diện mới của Google Play Store

Theo trang Trợ giúp của Play Console, chức năng xem trước quảng cáo nhằm "giúp người dùng khám phá được nội dung của bạn trong nháy mắt". Để chắc rằng người dùng sẽ không hiểu lầm nội dung của video thì Google đã thông báo cho nhà phát triển tắt chức năng quảng cáo kiếm tiền trong mục Play Store listings trước ngày 1/11.

Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể đăng tải một video khác đã tắt tính năng kiếm tiền và không bị các vấn đề về bản quyền. Trong trường hợp không thoả điều kiện nêu trên thì Google sẽ gỡ bỏ video khỏi trang ứng dụng sau ngày 1/11.

Chính sách mới này sẽ gây khó chịu cho các nhà phát triển trong việc chỉnh sửa trang ứng dụng, đồng thời sẽ tiêu tốn khá nhiều dữ liệu di động của người dùng.

Hiện tại, Google vẫn chưa cho biết tính năng xem trước video có tắt được ở chế độ mạng di động hay không. YouTube cũng có tính năng xem trước tương tự và cho phép người dùng tự thiết lập.

Bạn có thích xem trước video về tính năng ứng dụng của Google Play Store? Hãy để lại ý kiến dưới mục bình luận nhé!

Nguồn: Android Central

Xem thêm: Cửa hàng Google Play được làm mới lại toàn bộ giao diện

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.156 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy