Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qua mặt Apple một cách dễ dàng, 1.000 chiếc iPhone giả được hai mẹ con người Trung Quốc tráo đổi trót lọt và cái kết

Lê Quang Kiên 04/08 3 bình luận
Apple Store

Lợi dụng lỗ hổng chính sách bảo hành AppleCare+, hơn 1.000 chiếc iPhone giả có xuất xứ Hồng Kông được tráo đổi trót lọt trong vụ lừa đảo tại Thụy Sĩ.

Hai mẹ con người Trung Quốc, đã bị buộc tội lừa đảo. Người con trai phải đối mặt với 4 năm tù giam và bị trục xuất ra khỏi Thụy Sĩ, nơi anh ta đã sống gần 20 năm. Trang web SRF của Thụy Sĩ đã báo cáo rằng cặp đôi mẹ con này sẽ phải hầu tòa trong vài ngày tới.

AppleCare+
Ảnh: Apple

Cách thức của vụ lừa đảo này tương tự với một vụ lừa đảo trước đây, những chiếc iPhone giả được gửi bảo hành ở Apple Store. Các máy được ngụy tạo IMEI khớp với số iPhone chính hãng có chính sách AppleCare+.

Các chiếc điện thoại này đều gặp chung một vấn đề là bị vô nước. Trong trường hợp này, các nhân viên Apple không thể mở nguồn máy vì có nguy cơ gây chập điện dẫn đến cháy pin. Quy trình kiểm tra chỉ dừng lại ở việc check chỉ số IMEI xem máy có thuộc diện được bảo hành. Theo chính sách AppleCare+, những kẻ lừa đảo sẽ được đổi máy mới và chỉ cần bù thêm một khoản tiền 107 USD ( tương đương 2.5 triệu đồng).

iPhone
Hình ảnh minh họa.

Nhờ vào chính sách này mà hai mẹ con người Trung Quốc đã thực hiện trót lọt với hơn 1.000 chiếc iPhone được đổi mới.

Vụ lừa đảo này, chỉ được đưa ra ánh sáng khi hai gói hàng với 50 chiếc iPhone bị nhân viên hải quan chặn lại tại Basel và được phát hiện là hàng giả. Điều thú vị là các nhân viên Apple còn không phân biệt được đây là iPhone giả nhưng các nhân viên hải quan lại có khả năng này.

Bạn nghĩ sao về vụ lừa đảo của hai mẹ con người Trung Quốc này?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Nếu là một người ‘sành chơi’ thứ thiệt, bạn sẽ không thể nào bỏ qua chiếc iPhone 12 Pro Victory Pure Gold đến từ nhà Caviar

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.317 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Azure Hecate
nhân viên hải quan god
Trả lời 1 tháng trước
Nguyễn Đăng Nhựt
chắc hải quan bên đó là cựu kĩ sư của apple rồi, còn nhân viên kia là mới tuyển ))
Trả lời (2) 1 tháng trước
Anh Toan
giỏi vậy ta
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱