Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm đang phát triển bộ vi xử lý Snapdragon 8cx thế hệ mới để cạnh tranh với chip Apple M1

Qualcomm đang phát triển bộ vi xử lý Snapdragon 8cx thế hệ mới để cạnh tranh với chip Apple M1

Apple gần đây đã bắt đầu chuyển từ chip Intel sang chip ARM nội bộ trên các dòng máy Mac, bắt đầu với vi xử lý Apple M1. Động thái này đã được nhiều khách hàng đón nhận và công ty cũng đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn sang nền tảng Apple Silicon của riêng mình.

Báo cáo mới nhất cho hay, Qualcomm cũng đang làm việc trên một chip Snapdragon 8cx thế hệ tiếp theo với mục tiêu cạnh tranh với Apple M1. Bộ vi xử lý này sẽ được sử dụng cho máy tính xách tay Windows cũng như các thiết bị 2 trong 1.

Qualcomm Snapdragon 8cx trước đây có hiệu năng chưa thể sánh bằng với chip Intel và AMD, do đó, các thiết bị được tích hợp chip nói trên chỉ có thể được sử dụng cho các công việc nhẹ. Ví dụ như Microsoft Surface Pro X đi kèm với chip Snapdragon 8cx.

Qualcomm đang phát triển bộ vi xử lý Snapdragon 8cx thế hệ mới để cạnh tranh với chip Apple M1

Với chip Snapdragon 8cx thế hệ tiếp theo, chúng ta có thể hy vọng công ty sẽ làm cho vi xử lý này mạnh mẽ hơn. Theo báo cáo, chip hiện đang được phát triển và có ít nhất hai phiên bản khác nhau.

Snapdragon SC8280XP, một trong hai phiên bản đang được thử nghiệm, được cho là có 4 lõi hiệu năng cực mạnh, gọi là “Gold +” chạy ở tốc độ 2.7 GHz. Các lõi này được kết hợp với 4 lõi hiệu năng cao khác, được gọi là “Gold”, có tốc độ 2.43 GHz.

Nếu đúng như báo cáo trên, thì công ty đang loại bỏ các lõi tiết kiệm năng lượng để có hiệu năng cao hơn. Do đó, việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ trên chip Snapdragon SC8280XP có thể không thực hiện được.

Chưa hết, Snapdragon SC8280XP cũng được cho là tích hợp một NPU để xử lý các tác vụ dựa trên AI với hiệu suất lên tới 15 TOP. Vi xử lý này đang được thử nghiệm trên thiết bị có màn hình 14 inch và 32 GB RAM, chạy hệ điều hành Windows.

Bạn có mong đợi gì khác trên chip Snapdragon 8cx thế hệ mới không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Qualcomm đang phát triển một phiên bản khác của chip Snapdragon 888, có thể là Snapdragon 888 Lite không hỗ trợ kết nối 5G

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
3.307 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...