Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm đạt mức tăng trưởng ‘thần kỳ’ với doanh thu 8.3 tỷ USD trong quý 4/2020, phần lớn là nhờ vào...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Laptop Mag

Theo báo của Qualcomm được chia sẻ, công ty đã đạt mức doanh thu 8.3 tỷ USD trong quý 4 năm 2020. Con số này tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần nhờ vào số lượng lớn chip 5G được sử dụng trên iPhone 12 và các smartphone khác trên thị trường.

Giám đốc điều hành của Qualcomm - Steve Mollenkopf cho biết báo cáo doanh thu của công ty phần nào cũng phản ánh doanh số bán hàng của iPhone, tuy nhiên dự kiến sẽ có mức tăng đáng kể hơn trong quý tới. Mollenkopf chi sẻ: “Các khoản đầu tư của chúng tôi vào 5G đã sắp thành hiện thực và cho thấy được lợi ích trong việc cấp phép cùng kinh doanh sản phẩm”.

Chip của Qualcomm

Qualcomm cũng nhận được một khoản thanh toán trị giá 1.8 tỷ USD từ Huawei, nhưng ngay cả khi không có số tiền đó, doanh số bán hàng của Qualcomm vẫn tăng khoảng 35% so với năm ngoái.

Vào năm 2019, Apple và Qualcomm đã giải quyết cuộc chiến pháp lý gay gắt về chi phí cấp phép sau khi có thông tin là Apple không thể sử dụng chip Intel cho iPhone có kết nối 5G của hãng.

Hai công ty đã ký một thoả thuận cấp phép kéo dài trong nhiêu năm và tất cả các mẫu iPhone 12 đều được trang bị modem 5G của Qualcomm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Techiexpert

Apple có kế hoạch sử dụng chip Qualcomm trong nhiều năm tới, ít nhất là đến năm 2023. Tuy nhiên, hãng cũng đang tự phát triển modem của riêng mình và có thể bắt đầu sử dụng bất cứ lúc nào.

Trong năm trước, Apple đã mua phần lớn mảng kinh doanh modem trên thiết bị di dộng của Intel với giá 1 tỷ USD. Chính vì thế, đội ngũ kỹ sư của Intel đã gia nhập vào nhóm phát triển công nghệ của Apple.

Bạn nghĩ sao về việc Apple sẽ tự sản xuất modem 5G cho thế hệ iPhone tiếp theo?

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình, dự là sẽ triển khai trên iPhone, iPad thế hệ mới

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.726 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy