Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý 1/2020: Samsung vẫn kinh doanh hiệu quả và vững chắc, dù doanh số smartphone có thể bị giảm đôi chút do dịch COVID-1

Quý 1/2020: Hiệu quả kinh doanh vững chắc nhưng doanh số smartphone của Samsung có thể giảm do dịch COVID-19

Giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, bán hàng và marketing trên toàn cầu nhưng hiệu quả kinh doanh của Samsung vẫn vững chắc.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết Samsung dự kiến sẽ công bố doanh thu 55.31 nghìn tỷ won (gần 45 tỷ USD), tăng 5.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động trên thực tế là như nhau, nhưng các con số tạm thời cho biết là 6.22 nghìn tỷ won, về mặt lý thuyết giảm 0.09% so với quý 1/2019.

Dự kiến báo cáo tài chính quý 1/2020 đầy đủ sẽ được Samsung công bố vào cuối tháng 4 này. Tuy Samsung đã phải đóng cửa các chi nhánh ở Ấn Độ, Brazil và Nga do dịch COVID-19 nhưng các nhà phân tích vẫn mong đợi một cú hích lớn ở mảng kinh doanh di động.

Một công ty đầu tư ước tính Samsung đã bán được 62.2 triệu chiếc smartphone, giảm từ mức 71.5 triệu chiếc của cùng ký năm trước.

Các nhà phân tích cho biết hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung sẽ giúp công ty đứng vững trong cuộc khủng hoảng COVID-19 với nhu cầu lớn về chip máy chủ và giá chip tăng đều trong quý 1/2020.

Bạn nghĩ tình hình kinh doanh mảng di động của Samsung có khả quan trong mùa dịch này?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Có ai bất ngờ vì thông tin này không, Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy