Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý 3/2018: Lợi nhuận LG tăng trưởng tốt, mảng di động sụt giảm ít

Dương Lê 25/10/18
LG tăng trưởng lợi nhuận trong quý 3/2018, mảng di động ít sụt giảm

LG thường có truyền thống báo cáo kết quả tài chính của mình vào thứ Năm cuối cùng của tháng. Nhìn vào những con số bên dưới cho thấy sự tăng trưởng diễn ra khá tốt.

Công ty Hàn Quốc đã kiếm được khoản lợi nhuận 748.8 tỷ KRW (khoảng 668 triệu USD), đây được xem là quý tốt nhất trong năm 2018 của LG.

Tuy nhiên, bộ phận di động lại chính là gánh nặng của LG, chỉ đạt doanh số 2.04 nghìn tỷ KRW (khoảng 1.82 tỷ USD), lỗ 146.3 tỷ KRW (khoảng 130.5 triệu USD).

LG đã nhận ra sai lầm của mình vào thời điểm này năm ngoái, cho nên đã thay đổi Giám đốc Truyền thông Di động, dẫn đến thay đổi hoàn toàn trong cách tiếp cận thị trường và các nỗ lực R&D.

LG V40 ThinQ
LG V40 ThinQ

Tin tích cực là mức thâm hụt hoạt động đã giảm và dự báo doanh số sẽ tăng trong mùa mua sắm cuối năm nay. LG hy vọng chiếc smartphone cao cấp V40 ThinQ sẽ giúp tình hình kinh doanh mảng di động sinh lợi hơn.

Các bộ phận khác đã hoạt động tốt từ tháng 7 đến tháng 9, điển hình như mảng Giải pháp Gia dụng & Không khí (Home Appliance & Air Solution Company) mang về cho LG mức lợi nhuận khoảng 365 triệu USD từ doanh thu 4.33 tỷ USD.

Bộ phận giải trí gia đình đạt doanh thu hơn 3.31 tỷ USD, còn mảng linh kiện ô tô tăng doanh thu 41% hàng năm và 35% so với quý trước, nhưng do mua lại nhà cung cấp hệ thống đèn pha nên đã tốn khoảng 38 triệu USD.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Lenovo và LG hợp tác để sản xuất tablet màn hình gập

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
2.292 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan