Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Realme 8 Pro sẽ làm bạn ngạc nhiên về khả năng chụp ảnh: Trang bị camera 108MP với chế độ chụp thiên văn, độ nghiêng...

Khắc Ngọc 02/03 3 bình luận
Realme 7 Pro
Realme 7 Pro.

Các báo cáo cho biết, trong năm nay chúng ta sẽ thấy camera độ phân giải 108 MP sẽ có mặt trên dòng Realme 8. Và cảm biến được sử dụng là ISOCELL HM2 của Samsung với công nghệ ghép 9 điểm ảnh thành 1, hỗ trợ khả năng thu phóng không mất chi tiết lên đến 3x.

Realme
Cảm biến camera 108 MP của Samsung.

ISOCELL HM2 là cảm biến kích thước 1/1.52 inch với kích thước điểm ảnh 0.7 μm và hỗ trợ công nghệ tự động lấy nét Super-PD. Cảm biến hỗ trợ ảnh chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải lên đến 12.000 x 9.000 pixel và hỗ trợ quay video 4K@120 khung hình / giây. Realme đã phát triển một số tối ưu hóa tùy chỉnh cho cảm biến sẽ có mặt trên Realme 8 Pro sắp tới.

Tính năng zoom không mất chi tiết trong 3x trong cảm biến giúp bảo toàn chi tiết và màu sắc mà không bị quá sắc nét bằng cách chụp ảnh 12 MP, rồi tạo ra bản đồ khu vực được thu phóng. Quá trình xử lý hình ảnh ở đây được tinh chỉnh để chụp tám bức ảnh 12 MP liên tiếp, sau đó được tăng cường với sự hỗ trợ của thuật toán để tăng độ rõ nét. Realme tuyên bố quá trình này vượt trội hơn so với một số camera tele về độ sắc nét.

Realme
Chế độ Realme 8 Pro hỗ trợ zoom 3x không mất chi tiết.

Cảm biến 108 MP cũng đi kèm với Chế độ Starry mới, hỗ trợ quay video tua nhanh thời gian chụp ảnh thiên văn. Theo truyền thống, các dạng video này được tạo ra bằng cách quay nhiều clip từ máy ảnh chuyên nghiệp, sau đó được chỉnh sửa trên máy tính.

Realme đang thay thế quy trình bằng cách triển khai thuật toán video tua nhanh thời gian của riêng họ. Hệ thống sẽ chụp 30 ảnh trong 480 giây (8 phút), sau đó tạo ra video tua nhanh thời gian 1 giây và quá trình này được lặp lại để có kết quả cuối cùng.

Realme 8 Pro
Quá trình xử lý hình ảnh sẽ chụp 8 tấm ảnh liên tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, một bổ sung khác của Realme cho ISOCELL HM2 là video tua nhanh thời gian Tilt-shift sử dụng thuật toán để chụp ảnh và quay video độ nghiêng. Chế độ máy ảnh mới sẽ cho phép bạn chọn góc, vị trí và kích thước xóa phông trực tiếp từ cài đặt máy ảnh và cũng sẽ có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các vùng xóa phông và rõ nét. Được biết, Realme 8 Pro sẽ là smartphone đầu tiên có tính năng quay video nghiêng.

Realme 8 Pro
Ảnh chụp thiên văn của Realme 8 Pro.
Realme 8 Pro
Chế độ ảnh chụp độ nghiêng.
Realme 8 Pro
Các chế độ ảnh chụp trên Realme 8 Pro.

Realme cũng đang mang đến các bộ lọc chân dung mới bao gồm Chân dung Neon, Chân dung Bokeh động và Chân dung màu AI. Ngoài ra, Realme 8 Pro sẽ được tích hợp 4 cảm biến camera đặt trên cụm camera hình vong, mặt sau có độ cong nhẹ và logo Dare to Leap với một lớp phủ đặc biệt khiến mặt lưng bóng loáng.

Bạn có ấn tượng với hệ thống camera mới dự kiến sẽ có mặt trên Realme 8 Pro hay không?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Realme C21 sẽ ra mắt vào ngày 5/3 tới đây, đi kèm chip chơi game cùng pin lớn 5.000mAh, nhưng giá chỉ từ 3.5 triệu đồng

 
Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
9.080 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
cOSoái Ca Official
Con này mà chip rồng 765 giá tầm 7-8 triệu thì khỏi bàn
Trả lời 1 tháng trước 📱
Sexy Girl
Chíp ngon nữa thì quá ok
Trả lời 1 tháng trước 📱
Thiên Địa
Cảm biến sony 64 có phải ngon ko
Trả lời 1 tháng trước 📱