Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Redmi nghiên cứu thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD. Tương lai người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm qua nhiều mẫu điện thoại giá rẻ

Minh Vũ 09/03/20 5 bình luận
Redmi phát triển thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD
Hình ảnh minh họa

Đầu ngày hôm nay (09/03), tổng giám đốc của Redmi - ông Lu Weibing đã công bố một bước đột phá mới mà nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty đã đạt được. Redmi đã nghiên cứu thành công việc đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình LCD.

Hiện tại, cảm biến vân tay chỉ có thể được đặt ở dưới màn hình OLED, nên thông tin ngày hôm nay như đạt được một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp điện thoại.

Kể từ khi kích thước màn hình hiển thị trang bị trên điện thoại được tăng dần lên, trong khi các cạnh viền bị thu hẹp lại. Các nhà sản xuất điện thoại phải nghiên cứu và phát triển ra những cách thức khác nhau để đưa công nghệ nhận dạng vân tay lên trên một chiếc điện thoại.

Redmi phát triển thành công cảm biến vân tay đặt dưới màn hình LCD
Hình ảnh minh họa

Một số công ty chọn cách đặt cảm biến ở phía sau lưng máy, Apple thì loại bỏ luôn cảm biến vân tay và thay bằng phương thức nhận diện khuôn mặt. Nhưng đa số công ty sản xuất điện thoại Android đều đang chuyển dần sang phương thức đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình hiển thị.

Quay trở lại vào năm 2018, một trong những xu hướng lớn nhất tại thời điểm đó là đặt cảm biến vân tay xuống dưới màn hình hiển thị. Thậm chí cho đến ngày nay, phương thức này cũng đang rất phổ biến trên các mẫu điện thoại thuộc phân khúc từ tầm trung đến cao cấp.

Trên thực tế, do tính chất mỏng của màn hình OLED, cho phép truyền ánh sáng tốt hơn, vì thế nên những tấm nền LCD đều bị bỏ qua. Nhưng kể từ hôm nay, mọi thứ đã khác, Redmi tuyên bố đã đưa được máy quét vân tay xuống dưới màn hình LCD.

Redmi cho biết, hãng đạt được thành công này là nhờ sử dụng tia hồng ngoại kết hợp cùng vật liệu phim chiếu bóng để có được tốc độ truyền tải ánh sáng cao. Không những thế, phương thức này còn cải thiện đáng kể được mức độ ánh sáng lọt qua màn hình, cho phép cảm biến vân tay đọc được ngón tay của người dùng.

Trước đây, BOE cũng từng tuyên bố họ đã đạt được thành công tương tự, nhưng không rõ liệu kỳ tích mà BOE đạt được có liên quan đến thành công của Redmi ngày hôm nay hay không.

Thông tin này thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp điện thoại. Tấm nền LCD được sử dụng trên hầu hết những mẫu điện thoại thuộc phân khúc từ tầm trung đến giá rẻ, tương lai người dùng sẽ tiếp cận và được trải nhiệm nhiều hơn công nghệ nhận diện vân tay trong màn hình.

Bạn nghĩ sao về thông tin này? Redmi sẽ thương mại hóa thành công được công nghệ này ngay trong năm nay chứ?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Đây là bằng chứng cho thấy Xiaomi đang phát triển Redmi K30 Pro / Zoom Edition, Redmi Note 9 và Redmi 10X 4G. Sản phẩm nào đáng để lót dép hóng?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
5.194 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tàn Kiếm
Tôi vẫn thích vân tay và vân tay vẫn bảo mật hơn khuôn mặt. Các bạn thử nghĩ xem thằng khác cầm điện thoại mình chẳng nhẽ mình cứ phải che mặt đi suốt để nó khỏi quay cái điện thoại vào mặt mình à? Còn vân tay thì khó hơn nó sao có thể dí tay mình vào dễ như quay cái điện thoại vào mặt mình.
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
kkhach
@Tàn Kiếm: lúc bạn ngủ mê một ai đó sẽ dí ngón tay bạn vào để mở. Chỉ có mật khẩu là an toàn hơn.
Trả lời 1 năm trước 📱
Thanh Tâm Võ
Vẫn thích lcd vì màu sắc trung thực dễ nhìn.
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
kkhach
@Thanh Tâm Võ: tôi thích ips lcd vì độ mịn và trong cao, xem ảnh gái trắng mịn sướng.
Trả lời 1 năm trước 📱
ATAnh Tuấn
Dòng Redmi Note 9 seri tới họng được áp dụng )
Trả lời 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...