Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone có màn hình nối tiếp ra mặt lưng

Dương Lê 30/04/19
Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone có màn hình nối tiếp ra mặt lưng

Gần đây, Samsung đã được WIPO cấp bằng sáng chế smartphone có màn hình cảm ứng nối tiếp ra mặt sau. Cụ thể, màn hình cảm ứng ở mặt trước sẽ gập quanh đỉnh máy và kéo dài qua mặt lưng.

Nhờ thiết kế màn hình nối tiếp độc đáo này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và chụp ảnh selfie từ camera sau với chất lượng cao. Bên cạnh đó, còn có thể hiển thị bản dịch ngôn ngữ trực tiếp trên màn hình phía sau.

Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone có màn hình nối tiếp ra mặt lưng

Người dùng có thể kích hoạt bất kỳ phần nào trên màn hình nối tiếp này (trước hoặc sau) thông qua thao tác chạm bằng tay hoặc bút S Pen đều được.

Đối với phần dịch ngôn ngữ cũng là một ý tưởng đặc biệt thú vị khi nó sẽ cho phép một bên nói và một bên nhìn thấy bản dịch ngay trong thời gian thực mà không cần phải lật màn hình qua lại để cả hai cùng xem.

Samsung được cấp bằng sáng chế smartphone có màn hình nối tiếp ra mặt lưng

Bởi vì màn hình nối tiếp gập xung quanh smartphone nên nó sẽ mang đến một màn hình ở trên cùng để hiển thị thông báo, tin nhắn,… Với cách này, nó có thể hoạt động như một máy nhắn tin, cho phép người dùng xem tin nhắn mà không cần rút điện thoại ra khỏi túi. Nếu muốn trả lời, người dùng chỉ cần rút điện thoại ra, kéo tin nhắn từ trên xuống màn hình phía trước.

Nguồn: Engadget

Xem thêm: Nếu đây là Razr 2019 màn hình gập, bạn sẽ mua ủng hộ Motorola?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.960 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TLTuấn Lợn
sáng tạo đó nha
Trả lời (1) 1 năm trước
HQHoàng Quân
Gập với trượt là ko thích rồi
Trả lời 1 năm trước 📱
AADC
@Hoàng Quân: Bằng sáng chế này liên quan gì gập với trượt bác. Nó nối tiếp từ trước ra sau ở phần đỉnh máy.
Trả lời (4) 1 năm trước
ABPeek A Boo
Các nhà sản xuất đôi khi phức tạp hoá thiết bị và tính năng sẽ làm cho nhiều người bỏ Android và mua Iphone cho dễ xài, trong mắt nhiều người Iphone là một thiết bị dễ xài dễ sử dụng!
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
CCmtdao
@Peek A Boo: nói như bạn thì thị trường di động không cần phát triển thêm nữa. Apple thì nên sản xuất thêm Iphone Xs/XsMax, Samsung thì S10/s10+ với số lượng cực lớn để bán thêm 5 10 năm nữa.
Trả lời (6) 1 năm trước 📱
AAshura
@Peek A Boo: thế nào là phức tạp hoá thiết bị? ngày xưa, khi điện thoại cảm ứng mới được đưa vào sử dụng thì cũng có những người nói như bạn vậy đấy, nào là rớt dễ hư, nào là lỡ bấm nhầm, rồi phải dán màn hình các kiểu, nhưng kết quả thế nào thì ai cũng biết
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
cACon cháu Ashura )))
@Ashura: giờ mà nó không xài smartphone 1 ngày là nó thấy sai sai rồi :3
Trả lời 1 năm trước 📱