Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung có thể ngừng sản xuất smartphone cao cấp tại Ấn Độ vì mức thuế mới

Hữu Tình 22/01/19
Samsung có thể ngừng sản xuất smartphone cao cấp tại Ấn Độ vì mức thuế mới

Samsung có thể ngừng sản xuất các smartphone hàng đầu như Galaxy S9Note 9 ở Ấn Độ, giảm số lượng sản xuất và xuất khẩu smartphone tại địa phương, nếu như chính phủ Ấn Độ không suy nghĩ lại về các hành động gần đây của họ.

Chương trình sản xuất India Phased Manufacturing Programme (PMP) là mấu chốt của vấn đề trên. PMP nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất linh kiện tại Ấn Độ và dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 3/2020. Tuy nhiên chính phủ Ấn Độ đã quyết định tăng tốc chương trình này, yêu cầu việc sản xuất linh kiện sẽ bắt đầu từ tháng 2/2019, nếu không sẽ áp thuế 10% (hoặc lên 11%) đối với bất kỳ thành phần linh kiện nhập khẩu nào.

Trong trường hợp này, 1 trong những sản phẩm nhập khẩu chính là màn hình mà Samsung vẫn chưa thể sản xuất được tại Ấn Độ. Màn hình chiếm 25-30% chi phí smartphone, vì vậy mà giá thành sản xuất điện thoại sẽ tăng lên đáng kể nếu như nó bị đánh thuế.

Samsung Ấn Độ đã thông báo với Chính phủ Ấn Độ trong một bức thư rằng nếu thuế nhập khẩu mới được áp dụng, họ sẽ cần phải ngừng sản xuất smartphone cao cấp ở nước này, giảm số lượng sản xuất smartphone tầm trung và giá rẻ.

Samsung hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình AMOLED tại Ấn Độ, nhưng phải đến tháng 4/2020 thì nó mới đi vào hoạt động.

Samsung cũng đã ngừng sản xuất TV tại Ấn Độ vào quý trước vì mức thuế 5% đối với tấm nền LED, và nhập khẩu sản phẩm hoàn chỉnh từ Việt Nam. Được biết, chỉnh phủ Ấn Độ đang xem xét đề xuất của Samsung để có thể giảm hoặc xóa bỏ mức thuế trên.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Samsung sẽ ra mắt chip Exynos 9825 vào nửa cuối năm 2019, dùng trong Note 10?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.112 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MMMinh Mẫn
Anh Ấn nay chơi khó thế
Trả lời 1 năm trước 📱