Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bị 'phốt' khá đau vì lớp nhựa bảo vệ màn hình trên Galaxy Fold, Samsung có thể sẽ thay bằng lớp kính mỏng trên thế hệ Fold 2

Thanh Nam 25/12/19
Bị 'phốt' khá đau vì lớp nhựa bảo vệ màn hình trên Galaxy Fold, Samsung có thể sẽ thay bằng lớp kính mỏng trên thế hệ Fold 2

Lần đầu ra mắt của Galaxy Fold đã không được thành công cho lắm vì màn hình quá dễ bị hỏng khi lớp bảo vệ bằng nhựa bị bóc ra. Nói gì thì nói, lớp trên cùng bằng nhựa vẫn bị đánh giá thấp hơn nhiều chất liệu kính truyền thống.

Thông tin từ Ice Universe, Samsung rất có thể sẽ thay lớp nhựa mỏng manh này bằng một lớp kính siêu mỏng có thể uốn cong được. ETNews cũng từng đưa tin về việc Samsung sẽ từ bỏ giải pháp bảo vệ màn hình bằng chất liệu pô-li-me.

Giải pháp này được cho là sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là giảm bớt đi nết nhăn của màn hình khi gập lại, chứ độ bền được cho là không được cải thiện nhiều.

Việc chuyển sang sử dụng tấm bảo vệ bằng kính nhiều khi sẽ tăng thêm nhiều chi phí sản xuất và kèm theo rủi ro màn hình dễ bị hư hỏng hơn. Thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi Samsung quyết định tiếp tục gắn bó với màn hình dẻo cho đến khi công nghệ này thực sự hoàn thiện.

Thông tin rò rỉ cho biết, Fold 2 (hiện đã ra mắt với tên gọi Galaxy Z Flip) sẽ cùng ra mắt với dòng Galaxy S11 (hiện đã ra mắt với tên gọi chính thức là Samsung Galaxy S20) vào tháng 2 năm sau. Thiết kế của Fold 2 sẽ dùng cách gập dọc như trên Moto Razr và giá cả có lẽ sẽ rẻ hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Bạn nghĩ công nghệ kính gập liệu có khả thi? Để lại ý kiến tại mục bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: SamMobile

Xem thêm: Lần đầu tiên chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold 2 giá rẻ lộ ảnh thực tế, mới với Samsung nhưng giống với ‘ai đó’

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.322 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy