Samsung Galaxy Xcover 2 - Mạnh mẽ và bất khả xâm phạm

Minh Hải 28/02/13

Galaxy Xcover 2
SamsungGalaxy Xcover 2

Trướchết, Xcover 2 đã đạt tiêu chuẩn IP67, điều này đồng nghĩa với việc máy có thểngâm nước khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét. Bên cạnh đó, người dùng có thể rữa sạchmáy bằng nước sau một ngày dài sử dụng mà không lo gặp phải hỏng hóc.

Khảnăng chống bụi của smartphone này cũng rất đáng nể, bạn có thể chôn nó trong nhữngbãi cát hay an tâm làm việc trong những môi trường có nhiều khói bụi. Khi rơi ởđộ cao khoảng 2 mét, chiếc smartphone này dường như chẳng hề hấn gì, đây là mộtthiết bị nồi đồng cối đá thực sự.

Galaxy Xcover 2

Khảnăng chống chịu cực tốt

Tuynhiên, để có được những tính năng cao cấp trên, Xcover 2 phải trả giá bằng kíchthước của mình với thân máy khá dày lên tới 12 mm và trọng lượng nặng tới 150gram.

Galaxy Xcover 2

Máykhá dày và nặng

Vềmặt cấu hình, Xcover 2 được trang bị chip xử lý hai nhân 1GHz, 1GB Ram, mànhình 4 inch  WVGA và bộ nhớ trong 4GB vớikhả năng mở rộng lên tới 32GB thông qua khe microSD. Máy có sức mạnh tương tựnhư Galaxy S2 và đủ khả năng đáp ứng đa số nhu cầu của người dùng trênsmartphone.

Galaxy Xcover 2

Cấuhình phần cứng của Xcover 2 khá tốt

Mộtưu điểm khác của Xcover 2 là camera 5 mpx có trang bị nút chụp vật lý. Nút chụpnày có vẻ khá dư thừa với đa số smartphone hiện nay nhưng trên Xcover 2 nó lạirất hữu dụng, người dùng có thể chụp hình những loài cá hay những rạn san hôkhi lặn biển nhanh chóng và im lặng nhờ nút vật lý này.

Galaxy Xcover 2
Nútchụp vật lý của camera trên Xcover 2

Samsungcho biết ngoài những nâng cấp trên, hãng còn trang bị cho Xcover 2 công nghệ địnhvị GLONASS cho phép xác định vị trí của điện thoại nhanh chóng và chính xác dù ởngoài trời hay trong nhà với bản đồ offline. Công nghệ này khá hữu ích cho nhữngai thường xuyên phải đi xa và đến những nơi sóng mạng yếu.

Galaxy Xcover 2

Côngnghệ định vị GLONASS

Tuynhiên, Xcover 2 vẫn tồn tại một nhược điểm lớn là thời lượng pin của máy. Sở hữuviên pin dung lượng chỉ 1700 mAh, dù màn hình chỉ khoảng 4 inch nhưng với lượngpin khiêm tốn này, Xcover 2 chỉ có thể hoạt động được một ngày rưỡi nếu dùng tiếtkiệm.

Kếtluận

SamsungXcover 2 là một sự ngạc nhiên ngoài dự đoán mà Samsung mang đến MWC 2013 lầnnày, dù các bài kiểm tra về khả năng chống chịu của máy vẫn chưa đầy đủ nhưngchúng ta có thể tin rằng thiết bị này hoàn toàn có đủ khả năng để ngâm dưới nướchay chống lại bụi một cách hữu hiệu nhất.

Galaxy Xcover 2
Xcover2 sẽ là một smartphone tầm trung đắt giá ?

Nếucó một mức giá hợp lý thì chắc chắn Xcover 2 sẽ là một đối thủ nặng ký cho nhữngsmartphone tầm trung trong tương lai.


Ngô Quốc Bảo
Không hài lòng bài viết
9.921 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hhHuỳnh Hữu Hạng
Nói thì nhiều thục tế thì không thấy. Như ậy đừng đưa lên trạng mạng làm gi. Nói có thật hả nói. thị trường đâu có bán đâu
Trả lời (1) 1 năm trước
pPhuongvy
ai bit dau ban ko v????
Trả lời 1 năm trước
nmKon Nay Ngon Mak
Sao tgdd ko lay hang
Trả lời (1) 3 năm trước
lhLê Hoàn
like để tgdđ lấy hàng về đi ace.
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
lhLê Hoàn

sản phẩ m tốt mà sao tgdđ ko lấy hàng về?

Trả lời (1) 3 năm trước Đã sửa