Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung giành được hợp đồng sản xuất bộ vi xử lý Snapdragon 875 của Qualcomm, giá trị hợp đồng lên tới 844 triệu USD

Lê Quang Kiên 14/09 1 bình luận
Qualcomm

Theo một số nguồn tin, Samsung đã giành được hợp đồng sản xuất bộ vi xử lý di động Snapdragon 875 thế hệ tiếp theo của Qualcomm.

Theo Hankyung, giá trị hợp đồng giữa Samsung và Qualcomm được ước tính gần 1 nghìn tỷ KRW (tương đương với khoảng 19.6 nghìn tỷ đồng). Đây lần đầu tiên Samsung giành được toàn bộ đơn đặt hàng cho bộ vi xử lý hàng đầu của Qualcomm. Con chip Snapdragon 875 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12 năm 2020 và có thể sẽ xuất hiện trên các dòng smartphone vào quý đầu tiên của năm 2021.

Qualcomm
Ảnh: Sammobile

Được biết, Snapdragon 875 dự kiến sẽ được trang bị trên một số phiên bản của dòng Galaxy S21 và một số dòng smartphone cao cấp khác đến từ OPPOXiaomi. Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt hàng loạt con chip Snapdragon 875 trên dây chuyền đúc EUV 5 nm tại Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Qualcomm
Ảnh: SPARROW NEWS

Theo một số người trong ngành tiết lộ, Samsung có thể sản xuất những con chip có chất lượng tương đương với TSMC nhưng lại giá thấp hơn, đây có thể là một lí do khiến Qualcomm trao hợp đồng sản xuất bộ vị xử lý Snapdragon 875 cho Samsung. Ngoài Qualcomm, Samsung cũng nhận được một số đơn đặt hàng từ IBM, Intel và Nvidia. Có một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ sản xuất các con chip khác như Snapdragon 875G, Snapdragon 735G, và Snapdragon 400 series 5G.

Qualcomm
Ảnh: The Mobile Indian

Samsung đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào R&D để sản xuất các bộ vi xử lý với công nghệ tiên tiến, nhằm mục đích trở thành công ty bán dẫn số 1 thế giới vào năm 2030. 

Bạn thấy hợp đồng sản xuất bộ vị xử lý Snapdragon 875 giữa Samsung và Qualcomm như thế nào?

Nguồn: Sammobile

Xêm thêm: Samsung gửi thư mời sự kiện Unpacked for Every Fan, không ai khác ngoài Galaxy S20 Fan Edition sẽ được ra mắt

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.630 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NDNguyễn Dương
Qualcomm mà giao hợp đồng cho Samsung sản xuất, coi chừng Sam bóp nghẹt hiệu năng của Snap để đưa Exynos lên )
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱