Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung, Intel và Microsoft cùng nhau bắt tay để tạo nên laptop màn hình gập, một bom tấn mới chuẩn bị ra đời

Hợp tác
Sự hợp tác giữa các thương hiệu lớn để đem đến một sản phẩm bom tấn cho người dùng

Việc các ông lớn trong ngành công nghệ hợp tác với nhau không phải là chuyện gì đó quá kinh ngạc. Ngay cả Samsung (đối thủ trực tiếp của Apple) cũng sẵn sàng bắt tay cung cấp màn hình cho Táo khuyết để tối ưu lợi nhuận cơ mà. Tuy nhiên, việc cả 3 ông lớn Intel, Microsoft và Samsung hợp tác để sản xuất một sản phẩm như laptop màn hình gập lại là điều bất ngờ với mọi người.

Trong bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về vấn đề này nhé. 

Laptop màn hình gập
Sau smartphone màn hình gập, laptop màn hình gập hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường

Chuyên trang tin tức ETnews cho hay, cả 3 ông lớn kể trên đều đang ráo riết để thực hiện việc ra mắt một sản phẩm tablet "siêu to khổng lồ" 17 inch có khả năng gập lại thành hình dạng laptop 13 inch gọn nhẹ. Nếu những báo cáo trên là sự thật, sản phẩm này sẽ là một "bom tấn" đích thực vì độ độc lạ không tưởng của mình. 

Những nhà phân tích còn cho biết Samsung sẽ chịu trách nhiệm phần màn hình uốn dẻo trong khi Intel sẽ đảm nhận cung cấp bi xử lý cho thiết bị và Microsoft với nhiệm vụ quan trọng không kém là tối ưu hệ điều hành cho mẫu laptop này. 

Samsung trì hoãn đầu tư vào nhà máy sản xuất màn hình OLED

Cả 3 hãng đều thống nhất đặt tên sản phẩm này là Horseshoe Bend với vai trò là "kẻ tiên phong" trong lĩnh vực màn hình gập, từ đó có thể dễ dàng hướng dẫn cho các hãng Dell, HP, Lenovo... nếu muốn dấn thân vào dòng sản phẩm màn hình uốn dẻo trong tương lai. Horseshoe Bend được nhiều nhà phân tích dự đoán sẽ được sản xuất đại trà vào cuối năm 2021. 

Khó có thể biết được liệu người dùng có được trên tay và trải nghiệm sản phẩm này trong thời gian tới hay không. Điều này cũng dễ hiểu vì những sản phẩm độc đáo như vậy cần khá nhiều thời gian để hoàn thiện từ phần cứng (màn hình, độ hoàn thiện...) cho đến phần mềm (hoạt động ở nhiều tư thế, tác vụ khác nhau...). 

ThinkPad X1 Fold, the World's First Folding PC Made by Lenovo - World Today  News

Cá nhân mình nghĩ có thể đến đầu năm 2022 thì laptop màn hình gập mới đạt được sự hoàn thiện, ổn định nhất để sử dụng trong thực tế. Vào thời điểm đó, Microsoft cũng đã cải tiến hoàn tất Windows 10X (hệ điều hành cho thiết bị màn hình gập). Quả là một công đôi việc phải không nào?

Trên đây là bài viết chia sẻ về dự án laptop màn hình gập của Intel, Samsung và Microsoft. Bạn yêu thích nhất điểm nào ở sản phẩm này? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cảm nhận của bạn nhé. 

Nguồn: Mspoweruser

Xem thêm: Đừng để nuối tiếc khi mắc phải những sai lầm này lúc lựa chọn laptop

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.666 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy