Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung không thể công bố Galaxy Fold 2 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020, bởi phần mềm vẫn chưa sẵn sàng

Samsung không thể công bố Galaxy Fold 2 tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020

Samsung gần đây đã gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 5/8. Dự kiến hãng sẽ công bố loạt Galaxy Note 20, Galaxy Z Flip 5G, Galaxy Watch 3 và Galaxy Tab S7 tại sự kiện.

Trái ngược với những tin đồn xuất hiện trước đây, một kỹ sư phần mềm có tiếng vừa xác nhận Samsung chưa thể giới thiệu Galaxy Fold 2 tại sự kiện Galaxy Unpacked.

Không giới thiệu bởi phần mềm chưa sẵn sàng

Max Weinbach, kỹ sư làm việc tại XDA-Developers trong một tweet đã xác nhận anh chắc chắn 100% Galaxy Fold 2 sẽ bị trì hoãn. Max cho biết phần mềm của Galaxy Fold 2 chưa sẵn sàng kể cả trong tháng 9, do đó Galaxy Fold 2 không thể được công bố trong sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào đầu tháng 8.

Max không nói xuông, anh đã giải thích bằng cách trích dẫn các tài liệu từ phần mềm của Samsung. Max cho biết phiên bản phần mềm của Galaxy Fold 2 hiện vẫn đang được phát triển và thử nghiệm, Samsung phải mất đến 9 tháng để hoàn thiện phiên bản phần mềm tiếp theo.

Tháng 9 hoặc tháng 10 có thể là thời điểm Galaxy Fold 2 ra mắt

Galaxy Fold 2 sẽ không được công bố tại sự kiện, nhưng Samsung có thể sẽ công chiếu một đoạn video giới thiệu Galaxy Fold 2 vào cuối sự kiện Galaxy Unpacked. Dự kiến, Galaxy Fold 2 sẽ được trình làng vào tháng 9 hoặc đầu tháng 10 cùng Galaxy S20 Lite (Galaxy S20 Fan Edition).

Galaxy Fold 2 gần đây đã được cơ quan 3C của Trung Quốc kiểm duyệt, xác nhận đi kèm bộ sạc công suất 25 W và sở hữu viên pin kép 2.275 mAh và 2.090 mAh. Trang Radiotimes cho biết giá Galaxy Fold 2 sẽ giao động quanh mức 1.800 Bảng (khoảng 52 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn.

Galaxy Fold 2
Galaxy Fold 2 - Ảnh: Benjamin Gekin

Samsung vào tháng 2/2019 đã tung Galaxy Fold thế hệ đầu tiên như một kẻ khơi mào cuộc chiến điện thoại màn hình gập. Theo Giám đốc mảng kinh doanh di động của Samsung – DJ Koh, hãng đã bán được khoảng 400 – 500 ngàn chiếc Galaxy Fold. 

Con số trên được DJ Koh chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc. Ngay sau khi tung Galaxy Fold, Samsung đã phải trì hoãn ngày lên kệ vài lần do lỗi dễ bị nứt vỡ màn hình. Tuy nhiên với Galaxy Fold 2, Samsung sẽ sử dụng lớp kính Ultra Thin Glass cho độ bền cao hơn.

Tại Việt Nam, chỉ trong 6 giờ đầu tiên 1000 chiếc Galaxy Fold đã được bán hết. Với mức giá khi đó ở ngưỡng 50 triệu đồng, chứng tỏ độ chịu chi của người yêu công nghệ Việt cũng rất lớn. Nên chắc chắn, khi ra mắt Galaxy Fold 2 cũng sẽ được các fan Việt đón chào.  

Bạn mong chờ điều gì trên Galaxy Fold 2?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy