Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có ai bất ngờ vì thông tin này không, Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020

Có ai bất ngờ vì thông tin này không, Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020

Sau khi công bố kế hoạch đóng 1 trong 2 dây chuyền sản xuất màn hình LCD của mình tại Hàn Quốc vào năm ngoái, Samsung Display mới đây đã tuyên bố rằng, họ sẽ chấm dứt việc sản xuất tất cả các tấm nền LCD. Công ty sẽ đóng cửa tất cả các cơ sở sản xuất màn hình LCD của mình tại Trung Quốc và Hàn Quốc vào cuối năm nay do nhu cầu giảm.

Bộ phận sản xuất màn hình của Samsung đã đề cập rằng họ sẽ hoàn thành tất cả các đơn đặt hàng hiện tại cho màn hình LCD vào cuối năm 2020. Vào tháng 10/2019, công ty đã công bố kế hoạch đầu tư 13.1 nghìn tỷ won (10.72 tỷ USD) để nâng cấp dây chuyền sản xuất LCD, chuyển qua chế tạo các tấm QLED.

Mặc dù Samsung có kế hoạch nâng cấp cả hai nhà máy sản xuất LCD tại Hàn Quốc thành nhà máy sản xuất QLED, tuy nhiên, chưa rõ tương lai của hai cơ sở sản xuất màn hình LCD ở Trung Quốc. Công ty đã đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và sản xuất tấm nền Quantum Dot OLED để cạnh tranh với LG trên thị trường tivi.

Công ty đối thủ của Samsung là LG cũng đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất tấm TV LCD trong nước vào cuối năm nay để tập trung vào sản xuất QLED và OLED.

Có ai bất ngờ vì thông tin này không, Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020

Samsung đã giới thiệu TV Micro LED vào năm ngoái và mở rộng dòng sản phẩm của mình tại CES 2020 vào đầu năm nay. Công nghệ này cung cấp các tấm nền sáng hơn, màu sắc tốt hơn, màu đen sâu hơn. Apple cũng sẽ chuyển sang sử dụng màn hình Micro LED cho iPad, máy Mac ngay trong năm nay và Samsung Display chắc chắn muốn trở thành một trong những nhà cung cấp màn hình Micro LED cho nhà Táo.

Bạn thấy động thái này của Samsung thế nào?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Samsung và LG chắc sẽ buồn, BOE đang tích cực làm việc để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.008 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy