Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5G trên smartphone vẫn còn chưa 'thịnh', ấy vậy mà Samsung lại rục rịch mang lên Galaxy Tab S6 sắp ra mắt trong năm nay

Nắm đầu xu hướng trang bị 5G trên thiết bị tablet, Samsung xác nhận sẽ trình làng Galaxy Tab S6 5G vào quý 1 năm 2020
Samsung Galaxy Note 10+ phiên bản 5G

Hôm qua (02/01), Samsung xác nhận sẽ phát hành một phiên bản Galaxy Tab S6 có trang bị công nghệ 5G trong quý I năm 2020. Khả năng cao Galaxy Tab S6 5G sẽ là tablet đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ 5G. Trước đó Huawei cũng xác nhận sẽ giới thiệu MatePad Pro 5G.

Tuy nhiên, gã công nghệ Hàn Quốc đã không đề cập đến ngày phát hành, cũng như các tính năng và phần cứng của Galaxy Tab S6 5G. Do Samsung sử dụng hình ảnh minh họa khá giống với Galaxy Tab S6, nên có thể Galaxy Tab S6 5G sẽ có chung thiết kế và cấu hình so với thế hệ tiền nhiệm.

5G trên smartphone vẫn còn chưa 'thịnh', ấy vậy mà Samsung lại rục rịch mang lên Galaxy Tab S6 sắp ra mắt trong năm nay
Hình ảnh Galaxy Tab S6 5G trên website Samsung Hàn Quốc

Samsung cũng chia sẻ số liệu đơn hàng thiết bị 5G mà họ đạt được. Cụ thể, Samsung đã bán được hơn 6.7 triệu điện thoại Galaxy có tính hợp công nghệ 5G trên toàn thế giới, con số này chiếm 53.9% điện thoại 5G toàn cầu (tính đến tháng 11/2019). Công ty hiện đang có các thiết bị 5G như: Galaxy S10 5G, Note 10 5G, Note 10 + 5G, Galaxy A90 5GGalaxy Fold 5G.

Neil Shah - phó chủ tịch nghiên cứu tại Counterpoit Research cho biết, smartphone 5G chỉ chiếm 1% tổng doanh thu ngành điện thoại trên toàn cầu trong năm 2019, nhưng năm 2020 sẽ là một năm đột phá của các thiết bị 5G. ''Với công nghệ 5G, Samsung đang có một vị thế tuyệt vời để tận dụng vốn đầu tư và phát triển'', ông nói thêm.

Theo bạn, Samsung Galaxy Tab S6 5G liệu có cạnh tranh được với iPad?

Nguôn: Engadget

Xem thêm: Samsung Galaxy S10 Lite có thể sở hữu công nghệ chống rung quang học tốt hơn bất cứ flagship nào ở hiện tại, Galaxy S11 sẽ thừa hưởng công nghệ này?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.417 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy