Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Săn deal mua điện thoại & đồ công nghệ giá rẻ để bán lại, nên hay không?

Nguyễn Nhật 08/03/18 9 bình luận

Vừa qua Thế Giới Di Động bán 3 mẫu smartphone của HTC gồm: U Play, U Ultra và U Ultra Sapphire với giá giảm sốc, lên tới 49% khi mua online. Trong đó mẫu HTC U Ultra Sapphire từ mức 12 triệu xuống còn 6 triệu đồng trong ngày thứ 7 (3/3) vừa qua khiến thị trường xảy ra một cơn sốt nhỏ, các trang mạng, diễn đàn đều lần lượt đề cập về món hàng HOT này.

Dòng HTC U và câu chuyện mua đi bán lại

HTC U Ultra phiên bản thường lẫn bản kính Sapphire đã nhanh chóng bán hết trong ngày 3/3 chỉ trong vài giờ vì giá bán của chúng quá hấp dẫn, mẫu U Play cũng nhanh chóng hết hàng ngay sau đó.

Tuy nhiên không phải ai cũng mua về dùng. Nhiều người đã nhanh chóng đặt mua để có được chiếc flagship 1 thời của HTC với giá rẻ đến không ngờ. Nhưng sau đó họ đã nhanh chóng bán lại để kiếm lời.

gia_ultra_600x573

Dạo 1 vòng trên Facebook, Chợ tốt cũng như các diễn đàn mua bán khác từ ngày 3/3 đến hôm nay, HTC U Ultra mới 100% chưa qua sử dụng được rao là mua tại TGDĐ được bán lại với giá cao hơn từ 500 ngàn đến tận 1.5 triệu đồng, có người bán hét giá cao hơn tới 2 triệu.

cho_tot_600x973

Điều này làm một số người dùng không mua được máy bức xúc vì cho rằng, người thì không có mà dùng, số khác lại tranh thủ thời cơ để kiếm lời về cho mình. Vậy những người bán này có sai hay không?

Câu trả lời: Không

Vì hiện tại, không chỉ có mỗi TGDĐ bán hàng giá sốc, mà nhiều website thương mại điện tử trong và ngoài nước cũng có những chương trình giảm giá sản phẩm để kích cầu, xả kho hay vì mục đích khác.

Và có những người chuyên săn deal giá rẻ để mua được những sản phẩm đang được quan tâm, không chỉ là smartphone để khi chương trình kết thúc, họ bán lại để kiếm lời và trong trường hợp của HTC U Ultra, có thể họ nhanh tay hơn, mua được máy để bán lại nên cũng không thể trách.

deal_800x450

Phía Thế Giới Di Động cũng hạn chế tình trạng một người ôm nhiều máy khi mỗi số điện thoại chỉ được mua 1 máy, và phải nhắn tin xác nhận để giữ hàng.

Quan trọng hơn, có cầu thì mới có cung. Không ít người dùng lên các diễn đàn, group trên Facebook để hỏi mua lại các mẫu HTC U trong chương trình giảm giá vừa rồi. Nhiều người sẵn sàng trả giá chênh lệch để có được sản phẩm mình thích nên việc người đã có máy thi nhau bán lại là điều khó tránh khỏi.

mua_lai_600x887
Không ít người dùng sẵn lòng mua lại

Kết

Nếu không muốn mất thêm tiền cho những chiếc HTC U Ultra này, hoặc mở rộng hơn là những món đồ công nghệ giá rẻ, bạn có thể đợi đến khi nhu cầu cần mua máy trôi qua, thường là sau 2 tuần, lúc này chúng ta sẽ mua được máy với giá tốt hơn.

Hoặc bạn có thể canh trên trang máy đã qua sử dụng của TGDĐ, sẽ có những khách hàng không ưng máy và trả lại, lúc này chúng ta nhanh tay đặt giữ máy để ra mua. Khi mua máy dạng này nhiều khi còn rẻ hơn nhưng vẫn chất lượng, tránh tình trạng bức xúc vì bị làm giá bạn nhé. 

Xem thêm: TOP smartphone đang giảm giá mạnh, tới 5.49 triệu tại Thế Giới Di Động

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
15.603 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hHay
vào trang khác lấy bài viết người khác đăng lên để nói về 1 vấn đề ko tốt.để nguyên tên và ảnh facebook của người khác.cái này nên hay không?
Trả lời (5) 3 năm trước
TTin
Mua đc 1 em nhưng về loa rè ra trả lại. Anh em cẩn thận chưa hẵn đã tốt đâu.
Trả lời 3 năm trước 📱
HHk
@Tin: Xàm nha bạn k để sd đc 25 ngày đổi trả có sao đâu.
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TTrung
@Hk: mà hết hàng r đổi máy khác cảm nhận cũng đc đâu, lại phải lấy máy khác hoặc tiền
Trả lời 3 năm trước
PLPhước Lộc
Cái này đúng nè, hôm bữa đặt mua rồi, xác nhận tin nhắn luôn. xong thì báo hết hàng rồi buồn
Trả lời (1) 3 năm trước
SSơn
Chắc admin n.ó ko săn được vài cây vì chậm chân nên cay.Chứ mình bán cho 1 nhân viên tgdd 2 cây U Play lãi 1 cái 1 triệu.A ý kể anh đang làm nv tgdd săn được 7 cái,bán hết và mua tiếp để tặng bố mẹ
Trả lời (5) 3 năm trước 📱
CsCa Sĩ
Vấn đề đây có cái j mà đúng hay sai, mua đi bán lại thì bình thường chứ đừng sai j, làm như pháp luật sai thì bị vô tù
Trả lời (5) 3 năm trước 📱
NNam
Saphia mà cứ đọc là Sua-phai là sao?
Trả lời (1) 3 năm trước
KKhang
@Nam: bác đọc còn không đúng kìa phụ âm cuối đâu đọc có đúng đâu mà đi bắt lỗi
Trả lời 3 năm trước 📱