Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sếp công ty bán máy unlock tuyên bố: “Tất cả iPhone, iPad đều có thể bị bẻ khóa”

bẻ khóa iphone

Năm 2016, sau khi Apple từ chối tuân thủ lệnh mở khóa chiếc iPhone 5c của một nghi can giết người từ tòa án liên bang để khẳng định hãng luôn coi trọng quyền riêng tư của người dùng, FBI đã phải trả tiền cho một công ty có tên Cellebrite để thực hiện việc mở khóa.

Kể từ đó, Cellebrite được biết đến vì đã làm được điều mà Apple “không thể làm”. Những chiếc máy do công ty đến từ Israel này sản xuất sau khi cắm vào cổng Lightning của iPhone có thể vượt qua giới hạn số lần thử mật mã.

Tiếp tục chủ trương bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, Apple sau đó đã thêm Chế độ hạn chế USB vào iOS 12. Chế độ này sẽ ngăn cổng Lightning giao tiếp với các thiết bị khác nếu iPhone không được mở khóa trong vòng một giờ.

mở khóa iphone

Không chịu kém cạnh, Cellebrite tiếp tục tìm ra những giải pháp mới để đánh bại tuyến phòng vệ của Apple, và theo những gì họ chia sẻ, có vẻ như họ đang vượt lên. Trên trang web, Cellebrite tuyên bố họ có thể "thực hiện trích xuất toàn bộ hệ thống tệp trên mọi thiết bị iOS hoặc bất kỳ thiết bị Android cao cấp nào".

Cụ thể, máy Cellebrite có khả năng bẻ khóa các thiết bị Apple đang chạy từ iOS 7 đến iOS 12.3. Nó cũng hoạt động trên các mẫu điện thoại Android như Samsung Galaxy S6, Galaxy S7, Galaxy S8 và Galaxy S9 hay một số thiết bị Huawei, LG và Xiaomi.

Không những vậy, nhóm chuyên gia của công ty có thể truy cập vào một số thiết bị iOS và Android bị khóa, mã hóa hoặc bị hỏng bằng các kỹ thuật trong phòng thí nghiệm tiên tiến.

bẻ khóa điện thoại

Cellebrite quảng bá các thiết bị của hãng như một công cụ để thực thi pháp luật. "Với khả năng truy cập vào dữ liệu ứng dụng của bên thứ ba, các cuộc trò chuyện, email đã tải xuống, tệp đính kèm email, nội dung đã xóa…, công cụ của chúng tôi sẽ tăng cơ hội tìm thấy bằng chứng cần thiết để giải quyết sự việc quan trọng”.

Tuy nhiên, hiện các cá nhân vẫn có thể mua sản phẩm của Cellebrite. Hồi tháng 2 năm nay, một số thiết bị được sử dụng trước đây đã xuất hiện trên trang bán hàng trực tuyến eBay với giá thấp nhất chỉ là 100 USD (2.32 triệu đồng).

Ngoài Cellebrite, một cái tên khác cũng được biết đến rộng rãi trong ngành là Grayshift. Vào mùa hè năm ngoái, máy bẻ khóa GrayKey đã đánh bại Chế độ hạn chế USB của Apple trước khi iOS 12 được phát hành.

graykey

Mặc dù vậy, Grayshift dường như bí mật hơn về thiết bị và phương pháp. Người dùng phải được sự chấp thuận của công ty trước khi truy cập vào trang web. Họ đưa ra giới thiệu như sau: "GrayKey không dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi mong được bạn cho biết một chút về bản thân và tổ chức của bạn".

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
3.399 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LLen
K có cái gì là k thể cả, cái gì tạo được ra thì sẽ có cách phá bỏ, iphone bảo mật cao nhưng cũng rất dễ mở bởi bảo mật của tất cả các máy iphone là nó giống nhau, androi bảo mật có vẻ kém hơn iphone nhưng mở nó lại rất khó, bởi nó là hệ mở và androi mỗi máy một khác nên mở được máy này nhưng k mở dk máy khác
Trả lời 9 tháng trước 📱
SSơn
Nhiều người nghĩ Android của Google không bảo mật, nhưng họ không biết tất cả dữ liệu icloud lại được lưu ở Google cloud. Bảo mật cao cũng có cái hại của nó. VD : Rủi ro người trong gia đình nhất là trẻ con nghịch dại làm sai pass nhiều lần thì sao ? Đồng nghiệp hay bạn xấu cố tình phá sai pass khi mình sơ xuất để máy trên bàn hay lơ là một chút thì sao ?
Trả lời 9 tháng trước 📱
M2MATE 20PRO
Núi cao còn có núi cao hơn, cậu bé thần đồng gì đó 12 13t còn vào apple nghịch dc mà 😂
Trả lời (6) 9 tháng trước 📱
EWEven Worse
Tim: “Mai đàm phán mua lại luôn đi, tiền ta ko thiếu, thiếu mỗi nhân lực”
Trả lời (8) 9 tháng trước 📱
HHiền
Các ifan hãy nhìn đừng kỳ vọng vào khả năng bảo mật của iphone nhé!😎
Trả lời (11) 9 tháng trước 📱
aanh
@Hiền:có tiền mua máy đó để mà hach cái iphone ak
Trả lời 9 tháng trước
HHuti
@Hiền: vẫn bảo mật hơn Android nhé
Trả lời 9 tháng trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
SSơn
@Huti: Bạn không biết dữ liệu của i cloud được lưu trong Google cloud sao ?
Trả lời 9 tháng trước 📱
ĐĐức
@anh: có tiền mua Iphone 1000$ ko lẽ ko đủ vài trăm $ để mua
Trả lời 9 tháng trước 📱