Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Smartphone bị pin ảo là gì? Cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà

TQ Hội 05/09/17 210 bình luận
Pin ảo

Có khi nào bạn gặp phải tình trạng pin còn nhiều nhưng sau đó vài giây lại sập nguồn và máy báo hết pin vô cớ? Hiện tượng này gọi là pin ảo và có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng pin ảo trên smartphone.

Cách nhận biết smartphone có bị pin ảo hay không?

Pin ảo

Nguyên nhân smartphone bị pin ảo?

Pin ảo

Trong quá trình sử dụng, dung lượng thật và khả năng trữ điện của pin ngày càng suy giảm chứ không luôn ở mức lý tưởng như nhà sản xuất công bố. Tuy nhiên, các thiết lập phần mềm không nhận biết kịp thời điều này dẫn đến sai lệch về cách thông số pin.

Cách khắc phục tình trạng pin ảo trên smartphone

Calibrate Battery

Hiệu chỉnh pin (Battery Calibrate) là cách khắc phục có hiệu quả tốt nhất đối với tình trạng pin ảo, thủ thuật này áp dụng cho tất cả các smartphone hiện nay (Android, iOS, Windows Phone). Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Xả cạn pin, tức là điện thoại tắt nguồn (pin yếu nhưng vẫn còn dưới 5% pin), sau đó bật nguồn liên tục cho đến khi điện thoại cạn sạch pin.

Bước 2: Đảm bảo nhiệt độ của smartphone cân bằng mới môi trường, sau đó sạc pin đầy, trong quá trình sạc pin không được sử dụng điện thoại. Nếu smartphone tự bật nguồn khi sạc, hãy chuyển sang chế độ máy bay.

Bước 3: Sau khi sạc đầy 100%, bạn hãy tiếp tục ngâm sạc từ 30-60 phút để chắc chắn năng lượng nạp vào viên pin là cao nhất.

Lưu ý:

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng pin ảo trên smartphone. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
74.351 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
210 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
đdĐucuc Duc
% pin ảo của tôi lúc dùng nó cứ tụt cho đến một %pin ảo nào đó thì nó ko tụt nữa ,nhưng pin của máy thì vẫn tụt ạ.
Ai có cách nào chỉ cho mình với.
Trả lời 1 tháng trước 📱
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ để khắc phục lỗi trên thì bạn thử tham khảo qua bài viết này xem sao ạ, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là thay thế pin mới cho máy bạn nhé
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 1 tháng trước
đucuc duc
@Quốc Hiệu: vậy cho mình hỏi giá thay pin của SS j7prime trên thị trường hiện tại là bao nhiêu vậy ạ?
Trả lời 1 tháng trước 📱
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Dạ anh cho em xin số điện thoại để bên em hỗ trợ anh nha
Mong nhận phản hồi từ anh.
Trả lời 1 tháng trước
HALê Phan Hiếu Anh
Mình dùng iphone X, mức độ chai pin còn 91%. Nhưng pin lại tuột rất nhanh, từ đêm tới sáng ngủ dậy tuột từ 100 xuống 90% và đến 79% thì tuột chậm lại. Trong quá trình dùng, máy tuột chậm ở các mức 79%, 56% và 49%. Mình đã thử dùng đến 0% cho cạn và sạc đầy lên 100%, nhưng tình trạng này vẫn còn (chỉ giảm một chút nhưng vẫn còn). Vậy nếu thay pin, tình trạng pin ảo có đc khắc phục hoàn toàn ko ạ?
Trả lời 2 tháng trước 📱
TNTrung NghĩaQuản trị viên

Chào bạn ! 

Rất xin lỗi vì đã để bạn đợi lâu. Dạ nếu thay pin có thể khắc phục được tình trạng pin ảo bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết này để khắc phục xem sao bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 

Trả lời 2 tháng trước
AVHoàng Anh Vlong
Đt e mới thay pin mà tình trạng pin ảo vẫn còn làm sao để khắc phục z ad
Trả lời 4 tháng trước 📱
THThanh HoàngQuản trị viên
Chào bạn! 
Dạ trường hợp bạn tiến hành nạp đầy pin rồi dùng đến khoảng 10%, sau đó lại nạp đầy và xã tiếp tục, bạn lặp lại khoảng 2 đến 3 lần để máy đo lại lượng pin xem có khắc phục được không nha bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 4 tháng trước
AVHoàng Anh Vlong
Pin còn 30% và pin tuột nhanh phải lm sao khắc phục PIN ảo z ad
Trả lời 4 tháng trước 📱
HKHuỳnh KhánhQuản trị viên

Chào bạn,
Dạ trường hợp pin ảo bạn có thể khởi động lại máy thử xem có khắc phục được không ạ, còn nếu tình trạng nặng thì mình khuyên nên thay pin ạ

Thông tin đến bạn

Trả lời 4 tháng trước Đã sửa
Quang Anh

Em dùng oppo A39 mà mỗi máy hơi nóng là nó tự tắt bụp 1 phát k báo trước gì mà mở lên vẫn báo phần trăm pin là ...% nhưng để 1 lúc mà k cắm sạc là lại tắt. Sau đó bật lên lần thứ 2 thì cứ hiện chữ oppo xong lại tắt, cắm sạc để bật lên thì hiện 1%. Như vậy là bị làm sao ạ? Khắc phục như nào ạ?
Trả lời 5 tháng trước
TSThiết SựQuản trị viên
Chào anh, 
Dạ trường hợp này có thể pin của máy bị chai nặng rồi, anh nên đem máy đến trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ ạ.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 5 tháng trước
Quang Anh
@Thiết Sự:nhưng máy em mới mua được hơn 1 tháng
Trả lời 5 tháng trước
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Chào bạn,
Trường hợp này có thể điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm nên bạn thử khôi phục cài đặt gốc xem sao bạn nhé. Để khôi phục cài đặt gốc bạn vui lòng vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt bạn nhé nhưng bạn lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc thì tất cả dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ bị mất hết và lưu ý xóa tài khoản Google trên điện thoại trước khi khôi phục bạn nhé.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 5 tháng trước
ÁTÁnh Trần
Dạ cho e hỏi là em đang sử dụng đt Samsung A30, khi em tắt nguồn và mở máy lại thì pin tăng, vậy pin có bị sao ko ạ???
Trả lời 5 tháng trước 📱
KNKim NamQuản trị viên
Chào bạn ! 
Trường hợp này nếu pin tăng trong phạm vi 10% thì chấp nhận được vì nhiều lúc cấu trúc có thể hồi pin được, còn nếu pin tăng nhiều thì bạn nên kiểm tra lại xem thời gian pin sử dụng xuống nhanh không, nếu xuống pin thì bạn nên thay pin bạn nhé!
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 5 tháng trước
NHThạo Nguyễn Hoàng
Mình đang dùng điện thoại xiaomi redmi 8 vừa mua đc hơn 1 tháng . Hôm qua điện thoại tự động tắt nguồn khi đó khoảng 55% pin khi mở nguồn điện thoại hiển thị 100% và sau đó tụt pin rất nhanh đến mứt 50% thì tụt chậm và bình thường trở lại vậy điện thoại mình có vấn đề gì không ạ
Trả lời 6 tháng trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Chào bạn!
Dạ trường hợp này có thể do máy bị xung đột phần mềm ạ, bạn có thể khởi động lại máy, sạc đầy PIN lại cho máy và trong quá trình sử dụng thường xuyên tắt ứng dụng chạy ngầm xem còn bị nữa không bạn nhé.
Xin thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
MBMinh Bui
@Dương Phi: mobiistar của mình mới mua pin sao sạc đầy 100 sài còn 80 là cúp nguồn bay h nó 100 sài 90 là cúp sao khi cúp mở k bao h lên cấm sạc thì còn 70 mấy ad jup vs
Trả lời 6 tháng trước 📱
Xem tiếp 24 trả lời khác ▾
HNHải NamQuản trị viên
Dạ nếu vậy có thể pin của bạn gặp vấn đề rồi ạ,nếu bạn có mua máy bên mình bạn vui lòng bớt chút thời gian mang sản phẩm đến siêu thị gần nhất để nhân viên có thể trực tiếp có thể hỗ trợ và kiểm tra giúp mình bạn nhé. 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Dương Phi: mobiistar của mình sạc đầy 100 sài còn 90 là cúp nguồn mở ko bao giờ lên cam sạc thì còn 70 mấy rồi vô đc mấy phần trăm rồi đứng hoài nhảy lên 100 lần nào cũng sài dc gần 10% là cúp ad jup vs
Trả lời 6 tháng trước 📱
kkhach
@Thạo Nguyễn Hoàng : mobiistar của mình sạc đầy 100 sài còn 90 là rớt 0%cúp nguồn lần nào cũng vậy cấm sạc thì còm 70 máy mà mở hoài k lên có khi 0% sạc lên 15 rồi k lên nữa có j ad jup mình liên hệ qua email của mình nha minhnam348@gmail.com
Trả lời 6 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Dạ nếu máy bị thường xuyên như vậy là pin của máy có vấn đề rồi ạ,  nếu bạn mua tại thegioididong.com thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang đến cửa hàng gần nhất để được các nhân viên kiểm tra và hỗ trợ bạn tốt nhất bạn nhé. 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Trung Kiên:mấy mình ông bác cho nên mình k biết mua ở đâu vậy là bị pin ảo k có cách nào khắc phục ngoài đem tới thế giới di động à mình ngèo nên k có cách nào khác à
Trả lời 6 tháng trước 📱
HTHoàng TúQuản trị viên
Dạ bạn tham khảo bài viết tại đây để khắc phục tình trạng pin ảo bạn nhé, nếu vẫn không khắc phục được thì bạn cần thay pin máy rồi ạ.
Thông tin đến bạn 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
Pin mình mới mua 3 tháng mà sạc đầy 100 Sài còn 90 là cúp pin củ thì 100 sài còn 70 cúp ad jup vs chắc do mấy nên pin nào cũng vậy
Trả lời 6 tháng trước 📱
kkhach
Minh nam;mobiistar của mình mới thay pin đx 3 tháng à sạc đầy 100 sài còn 90 là cúp nguồn pin củ thì 100 sài còn 70 là cúp h pin mới nó vậy chắc do máy nên pin nào cũng vậy ad jup khắc phục với
Trả lời 6 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Dạ nếu pin xài còn 90% là tắt nguồn là khi này pin của máy có vấn đề rồi ạ, nếu bạn mua tại thegioididong.com thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang đến cửa hàng gần nhất để được các nhân viên kiểm tra và hỗ trợ bạn tốt nhất bạn nhé. Bên mình cầm máy trực tiếp sẽ kiểm tra chính xác hơn ạ. Mong bạn thông cảm.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Trung Kiên: mình nghèo nên k có cách nào làm nó hết ngoài đem mấy đến đó à chán thế mình nghèo nên tiền sữa chắc k có . ko có cách khác làm hết à
Trả lời 6 tháng trước 📱
DPDương PhiQuản trị viên
Dạ trường hợp này không biết bạn đang sử dụng máy Mobiistar nào vậy ạ, để bên mình hướng dẫn bạn khôi phục cài đặt gốc xem có khắc phục được không bạn nhé.
Mong phản hồi từ bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Dương Phi: Mấy mình là. Mobiistar_lai_zumbo_S
Số phiên bản. V1.6_20160829
Nhưng mình tải rất nhiều video trong thu viện mà thu viện ko sao lưu đc mình sợ mất ad chỉ mình sao lưu lại hết với nha . phiên bản 6.0 . phien bản kerner. 3.18.19: mmi2@rcbuildsrv11#1
Mon aug 29 19:43:51 CST 2016 nha ad
Trả lời 6 tháng trước 📱
kkhach
@Dương Phi: nhưng pin mình nó phình ra 1 thêm 1 chút so với ban đầu khoi phục cài đặt chắc đc ad jup minh nha
Trả lời 6 tháng trước 📱
TSThiết SựQuản trị viên
Dạ trước khi khôi phục cài đặt gốc anh sao lưu lưu dữ liệu, đăng xuất hết tất cả tài khoản Google trên máy vì sau khi khôi phục sẽ mất hết dữ liệu ạ.
Anh vào Cài đặt > Sao lưu đặt lại > Đặt về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.
Thông tin đến anh. 
Trả lời 6 tháng trước
HTHoàng TùngQuản trị viên
Dạ nếu pin đã phình lên thì pin của bạn đã chai rồi đó ạ, bạn nên thay pin để có trải nghiệm tốt nhất bạn nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Thiết Sự: mình k biết sao lưu trên thư viện tải rất nhiều mà k có chỗ sao lưu ad chỉ với ạ
Trả lời 6 tháng trước 📱
TSThiết SựQuản trị viên
Dạ anh lưu ảnh theo hướng dẫn bài viết sau đây ạ.
Tuy nhiên anh nên thay pin để có trải nghiệm tốt nhất ạ.
Thông tin đến anh. 

Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Thiết Sự: pin mình mới mua 2 tháng mà nó phình lên vậy khoi phục sẽ ko đc à mà pin mình k biết mua ở đâu cho tốt
Trả lời 6 tháng trước 📱
TKTrung KiênQuản trị viên
Dạ nếu pin của máy bị phồng tốt nhất bạn nên mang máy lên hãng họ kiểm tra và thay pin cho bạn thôi ạ, để lâu dần dần pin phồng to ảnh hưởng tới máy bạn nhé, nếu máy đó bạn mua bên mình, bên mình sẽ giúp bạn chuyển hãng để thay ạ.
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Trung Kiên: có khi nó cúp 0% sạc nó vô đc 9 hoặc 15 à để lâu nó nhảy lên 100
Trả lời 6 tháng trước 📱
HTHoàng TùngQuản trị viên
Dạ bạn vui lòng dành chút thời gian mang sản phẩm đến siêu thị (nếu mua sản phẩm tại hệ thống thegioididong.com) hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và được hỗ trợ tốt nhất ạ
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
kkhach
@Hoàng Tùng: mobiistar của mình sạc đầy 100 sài còn 96 là cúp lần nào cũng vậy lần sao còn 95 là mình bat trên máy bay vô cài đặt pin canh thì nó k cúp liền mà 5s rớt 1% 96 rớt còn 40 mà hệ thống chỉ tính đx 15% do màn hình thôi vậy còn mấy chục % khác mất do đâu
Trả lời 5 tháng trước 📱
kkhach
@Hoàng Tùng: mobiistar của mình sạc đầy 100 sài còn 96 là rớt 0 cúp lần nào cũng vậy lần sau còn 95 mình bat trên máy bay và vô cài đặt pin canh thì còn 96 nó k rớt liền mà 5s rớt 1% 96 rớt còn 30 mà hệ thống chỉ tính đx 15% là do màn hình còn mấy chục % khác mất k lý do mình canh thì nó rớt 96 đến 0 mới cúp còn k canh là nó cúp ngay mình k hiểu
Trả lời 5 tháng trước 📱
QHQuốc HiệuQuản trị viên
Xin lỗi đã để bạn chờ lâu 
Dạ trường hợp này có thể do pin máy bị chai nặng rồi ạ, nếu bạn mua máy bên mình thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang máy đến cửa hàng gần nhất sẽ có nhân viên hỗ trợ cho bạn nhé 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 5 tháng trước
HHHuỳnh Huy
Xiaomi redmi not 7 em vừa thay pin sạc đến 100% tụt 1p 1% về đến 80 thì chậm vậy pin ảo ko ạ
Trả lời 6 tháng trước 📱
HHHoàng HuyQuản trị viên
Chào bạn! Xin lỗi đã để bạn đợi lâu.
Dạ trường hợp trên có lẽ phần mềm báo pin trên máy chưa ổn định nên báo không chính xác. Bạn hãy một lần dùng máy còn 0% pin - sau đó sạc đầy lại - sử dụng bình thường xem sao nhé,
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
HHHuỳnh Huy
@Hoàng Huy: dạ đã làm vẫn vậy
Trả lời 6 tháng trước 📱
NTNghĩa TùngQuản trị viên
Dạ bạn vui lòng theo dõi thời gian dùng xem sao ạ, nếu thời gian dùng vẫn đảm bảo thì bạn Bạn có thể yên tâm sử dụng bạn nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 6 tháng trước
PPAD
Xiaomi Redmi Note 8 Pro có quick charge 3.0 sạc từ 33% pin trong vòng 1h lên 80% có gọi là pin ảo không ạ
Trả lời 7 tháng trước
QAQuốc AnhQuản trị viên
Chào bạn, Xin lỗi đã để bạn chờ lâu.
Dạ nếu bạn sạc từ mức pin 33% lên 80% trong vòng 1h thì đây là điều bình thường bạn nhé, không phải pin ảo ạ.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 7 tháng trước
Nguyễn Phát Thọ
Chào anh, Cho em hỏi điện thoại của em Samsung Galaxy A6 sạc 1 phút = 1%pin thì có bị gì không ạ ?
Trả lời 8 tháng trước
HNHải NamQuản trị viên
Chào bạn,
Dạ bạn nên kiểm tra thời gian sạc tổng thể là bao nhiêu thì chính xác hơn bạn nhé.
Mong phản hồi từ bạn.
Trả lời 8 tháng trước
Nguyễn Phát Thọ
@Hải Namạ em sạc từ 35% mà trong 15 phút thôi nó đã lên 48% thì có bị gì không ạ ?
Trả lời 8 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên

Da trường hợp này hoàn toàn không sao bạn nha .

Chia sẻ cùng bạn 

Trả lời 8 tháng trước
1234...7»