Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Smartphone đa năng và thông minh đến thế vậy sao còn tốn tiền mua thêm đồng hồ thông minh? 9 ưu điểm này là câu trả lời của tôi!

Smartphone đa năng và thông minh đến thế vậy sao còn tốn tiền mua thêm đồng hồ thông minh? 9 ưu điểm này là câu trả lời của tôi!

Không phải nói chứ tiền mình làm ra cực khổ thì thích gì mua nấy, mua có cái đồng hồ thông minh thôi chứ có gì to tát lắm đâu mà gặp 10 người hết 9 người nói với tôi rằng: "Chơi sang mày, mua thêm chi ba cái này tốn tiền mà cũng chỉ để coi giờ là chính, có điện thoại là được rồi!"

Mình nghĩ độc giả vô đọc bài viết này sẽ ở hai phe chính: Thứ nhất là mua vì nhu cầu, thứ hai là chê lãng phí tiền bạc. Dĩ nhiên sẽ có phe thứ 3 là... vô đọc chơi cho vui!

Thôi không dài dòng nữa, bây giờ mình sẽ đưa ra 9 ưu điểm để những bạn cảm thấy việc mua đồng hồ thông minh là lãng phí sẽ phải suy nghĩ lại. Suy nghĩ lại ở đây không phải là mình xúi các bạn về lấy tiền đi mua smartwatch ngay mà là nhìn nhận khách quan hơn về những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho đời sống của người dùng.

1. Đồng hồ thông minh không chỉ để coi giờ

Đồng hồ thông minh không chỉ để coi giờ

Nói tới việc mua đồng hồ đeo tay thì không ngoài hai mục đích: Xem giờ là chính, và là một món phụ kiện thời trang. Tuy nhiên đồng hồ đeo tay truyền thống đang ngày càng trở nên ít phổ biến hơn do sự ra đời của điện thoại thông minh (smartphone).

Ai cần mua đồng hồ khi điện thoại có sẵn chức năng báo giờ, lịch hẹn và cả báo thức? Nói hợp lý vậy, ai nói lại - đây cũng được xem là lời giải cho việc doanh số đồng hồ đeo tay truyền thống sụt giảm trong những năm qua.

Vậy còn smartwatch thì sao? Cũng là đồng hồ nhưng smartwatch thông minh không thua gì smartphone, nó hội đủ tất cả các tính năng cơ bản của đồng hồ đeo tay truyền thống, thậm chí còn có những ưu điểm mà nhiều smartphone chưa thể làm được. Thật không đó, đừng chém gió nhe? Không tin thì cứ đọc tiếp sẽ rõ!

2. Đồng hồ thông minh - người bạn đồng hành của phượt thủ

Đồng hồ thông minh - người bạn đồng hành của phượt thủ

James L. McQuivey, một nhà phân tích đến từ công ty nghiên cứu thị trường Forrester Research đã mô tả smartwatch như "một trợ lý biết nhiều thứ về những gì bạn cần hơn cả bản thân bạn".

Điển hình như Apple Watch có thể tạo ra các rung động và âm báo khác nhau trên cổ tay để người dùng biết khi nào cần rẻ phải hoặc trái theo chỉ dẫn. Chưa hết, bạn có thể nhận chỉ đường đến một địa danh hoặc mốc trên bản đồ, nhờ vậy chuyến phượt cũng thoải mái hơn, ngắm cảnh xuyên suốt thay vì cứ nhìn chằm chằm vào bản đồ.

3. Tìm smartphone bị thất lạc bằng smartwatch

Tìm smartphone bị thất lạc bằng smartwatch

Nhiều lúc xài điện thoại xong để chỗ nào không nhớ, hoặc trẻ nhỏ trong nhà lấy chơi rồi bỏ đâu thất lạc,... Nếu tìm hết cả nhà mà vẫn chưa thấy, sẵn trên cổ tay có smartwatch sao không tận dụng để tìm điện thoại? Cũng giống như smartphone, smartwatch được tích hợp sẵn tính năng tìm điện thoại, máy tính bảng,... nói chung là thiết bị điện tử nào kết nối được với smartwatch là có thể tìm được.

4. Đồng hồ thông minh có thể theo dõi sức khỏe người đeo

Đồng hồ thông minh có thể theo dõi sức khỏe người đeo

Smartwatch có thể theo dõi chuyển động của bạn trong cả ngày và khuyến khích bạn hoàn thành các mục tiêu về thể chất. Với ứng dụng được tích hợp sẵn, smartwatch sẽ theo dõi tần suất bạn đứng lên, mức độ bạn di chuyển, số phút thể dục của bạn, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đưa ra những lời khuyên để người dùng lựa chọn lối sống tích cực trong ăn uống, tập luyện, tinh thần, nghỉ ngơi,...

5. Dùng đồng hồ thông minh trả lời cuộc gọi và tin nhắn

Dùng đồng hồ thông minh trả lời cuộc gọi và tin nhắn

Nếu đang đeo smartwatch trên cổ tay, bạn không còn cần phải móc điện thoại ra khỏi túi áo, quần, túi xách để trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang tập thể dục hoặc trong những tình huống không thể lấy điện thoại ra ngay.

Nhiều mẫu đồng hồ thông minh hiện nay có hỗ trợ giọng nói, nên người dùng dễ dàng ra lệnh thoại để xử lý các tác vụ như gửi tin nhắn bằng giọng nói,...

6. Đồng hồ thông minh vẫn có thể xem thông báo Facebook

Đồng hồ thông minh vẫn có thể xem thông báo Facebook

Một số smartwatch sẽ chỉ hiển thị tin nhắn và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội, nhưng cũng có model cho phép bạn tương tác với chúng. Bản thân mình thì không có nhu cầu dùng Facebook, Twitter, WhatsApp, SnapChat trên màn hình nhỏ như smartwatch, nhưng trong nhiều trường hợp cũng có ngồi lướt cho vui.

7. Smartwatch luôn giúp bạn kết nối bất kể ở hoàn cảnh nào

Khi đang chạy, đạp xe, bơi lội hoặc bất kỳ hình thức tập thể dục nào khác, bạn vẫn có thể xem nhanh tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo thông qua đồng hồ thông minh. Đôi lúc bạn không thể mang theo điện thoại bên mình khi tham gia các hoạt động ngoài trời như thế này - điều đó thật bất tiện và gây khó chịu lắm đúng không nè? Bởi mới thấy smartwatch thật hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Smartwatch luôn giúp bạn kết nối bất kể ở hoàn cảnh nào

Là thiết bị điện tử, liệu smartwatch có thể hoạt động được dưới nước như khi đi bơi chẳng hạn? Có đấy các bạn! Điển hình là Apple Watch Series 5 có mức xếp hạng chịu nước là 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810:2010. Điều này nghĩa là thiết bị có thể được sử dụng trong các hoạt động dưới mặt nước nông như bơi trong bể hoặc ở biển.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng Apple Watch Series 5 khi lặn với bình khí, lướt ván nước hoặc các hoạt động khác liên quan đến nước có tốc độ cao hoặc nhấn chìm dưới mực nước nông. Chịu nước không phải là một tình trạng vĩnh viễn và có thể bị giảm dần theo thời gian.

Không phải tất cả các dây đeo Apple Watch đều phù hợp khi sử dụng trong nước. Ví dụ: Các dây bằng thép không gỉ hay da không có khả năng chịu nước và không nên để tiếp xúc với chất lỏng.

8. Smartwatch có thời lượng dùng pin lâu hơn smartphone

Pebble Time Steel có thời lượng pin 10 ngày

Một số đồng hồ thông minh có thời lượng dùng pin "trâu" đến mức điện thoại khó lòng so sánh được. Đơn cử Pebble Time Steel có thời lượng dùng pin đến 10 ngày cho một lần sạc, thật tuyệt vời!

9. Giải trí trên... cổ tay

Xem YouTube trên Samsung Galaxy Watch Active 2

Đang ngồi chờ ai đó hay đơn giản chỉ muốn giết thời gian khi smartphone sắp hết pin, đồng hồ thông minh có thể giúp bạn giải trí trong chốc lát. Với Samsung Galaxy Watch Active 2, người dùng có thể thoải mái xem YouTube. Dĩ nhiên, màn hình nhỏ của smartwatch sẽ không thể mang đến trải nghiệm xem video tốt nhất nhưng đây vẫn là một trải nghiệm thú vị.

Nếu trước nay bạn chưa dùng qua đồng hồ thông minh, mình cá là bây giờ bạn gần như đã bị thuyết phục với 9 ưu điểm kể trên. Hãy để lại cảm nhận của bạn sau khi đọc qua bài viết này: Bạn nào từng chê mua smartwatch là sự lãng phí đã có cái nhìn khách quan hơn chưa? Còn những bạn đang dùng smartwatch đã đúc kết ra được những kinh nghiệm gì rồi?

Bạn cũng có thể tham khảo mua đồng hồ thông minh chính hãng có nhiều ưu đãi, click vào nút bên dưới nhé:

ĐỒNG HỒ THÔNG MINH NHIỀU ƯU ĐÃI

Xem thêm: Trên tay Apple Watch S5 LTE màu Hồng: Cho tay nàng hồng, cho nồng mùa xuân

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.808 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy