Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Smartphone Huawei có camera chụp ảnh 3D sẽ ra mắt trong tháng này

Dương Lê 06/12/18
Smartphone Huawei có camera chụp ảnh 3D sẽ ra mắt trong tháng này
Ảnh minh họa

Huawei đang phát triển một chiếc smartphone được trang bị camera có khả năng chụp ảnh ba chiều, với tên mã là "Princeton" và sẽ ra mắt trước khi bước sang năm mới.

Huawei đã lên kế hoạch cho một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 17/12 tới tại Trung Quốc, nhưng không biết chiếc smartphone với camera 3D nói trên có xuất hiện tại buổi lễ này hay không, vì đây là ngày trình làng Nova 4. Không lẽ Nova 4 sẽ song hành cùng công nghệ camera mới này?

Cụ thể, chiếc smartphone bí ẩn này được trang bị một ống kính Time-of-Field (ToF) có thể tạo ra các mô hình 3D xung quanh trong thời gian thực mà người dùng có thể chia sẻ với những người khác.

Công nghệ này sử dụng các cảm biến được phát triển bởi Sony, và nó có thể đo chính xác khoảng cách bằng cách chiếu ánh sáng hồng ngoại đến bề mặt vật thể để xác định đối tượng và sau đó dội ngược lại cảm biến.

Smartphone Huawei có camera chụp ảnh 3D sẽ ra mắt trong tháng này

Cảm biến 3D không phải là mới và hiện đang có mặt trên các sản phẩm của Apple - ứng dụng vào việc nhận dạng khuôn mặt, nhưng thiết bị của Apple chỉ hoạt động tốt nhất ở khoảng cách gần. Trong khi đó bộ cảm biến ToF của Sony có thể hoạt động ở khoảng cách xa hơn.

Bên cạnh việc tạo ra những bức ảnh có thể được nhìn từ nhiều góc độ, camera mới của Huawei còn tạo ra được các mô hình người và vật thể 3D có thể được sử dụng bởi các ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Nguồn: 91mobiles

Xem thêm: Huawei Nova 4 lộ diện ngoài đời thực với 3 camera sau

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.531 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy