Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony úp mở khả năng sẽ ra mắt smartphone viền màn hình siêu mỏng

Hữu Tình 12/06/18
Sony gợi ý về khả năng sẽ ra mắt smartphone viền màn hình siêu mỏng
Ảnh minh họa

Sony có lẽ là một trong những nhà sản xuất smartphone Android “bướng bỉnh” nhất khi nói về thiết kế điện thoại viền cạnh siêu mỏng. Nhưng mới đây, Sony đã tiết lộ rằng hãng đang thay đổi thiết kế smartphone của mình.

Bắt đầu với Xperia XZ2 và XZ2 Compact, nhóm thiết kế cho rằng việc dùng màn hình tỷ lệ 18:9 phần lớn là vì nó đã rất phổ biến trên thị trường. Nhưng Sony cũng lưu ý là màn hình lớn cũng giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của Sony vẫn kiên quyết rằng tỷ lệ khung hình tốt nhất tùy thuộc vào từng thiết bị. Lấy ví dụ chiếc Xperia XZ2 Premium, nó có màn hình 4K lớn nhưng vẫn dùng tỷ lệ 16:9 truyền thống, lý do là bởi việc sử dụng tổng thể của thiết bị.

Sony cho biết họ tạo ra một smartphone hàng đầu với mục đích để xem nội dung trên đó. Vì vậy việc áp dụng màn hình 18:9 sẽ tạo ra những viền đen không cần thiết xung quanh video, do đó, hãng quyết định vẫn dùng màn hình tỷ lệ truyền thống.

Sony gợi ý về khả năng sẽ ra mắt smartphone viền màn hình siêu mỏng
Ảnh minh họa

Bây giờ đến với những smartphone cao cấp hiện tại, nhóm nghiên cứu đã được hỏi về xu hướng gần đây và họ xác nhận rằng đang làm việc trên các thiết kế mới, mặc dù công ty không nhất thiết phải vội vàng. Sony rất quan tâm tới thiết kế smartphone vừa dễ cầm, vừa cung cấp trải nghiệm xem nội dung tốt nhất, việc giảm viền cạnh màn hình có thể ảnh hưởng tới điều này.

Ngoài ra, Sony cũng lưu ý rằng họ cần phải đặt các loa stereo phía trước, máy ảnh selfie ở các vị trí khác nếu muốn thay đổi thiết kế.

Dựa trên những kinh nghiệm mà Sony muốn đưa vào thiết bị Xperia của mình, nhóm nghiên cứu có vẻ đã chấp nhận rằng các mẫu thiết kế mới sẽ mang lại trải nghiệm tối ưu vào thời điểm này. Điều này cho thấy trong tương lai, Sony sẽ áp dụng kiểu thiết  kế mới với viền cạnh siêu mỏng, hiện đại và thu hút người dùng hơn.

Xem thêm: Sony Xperia XZ3 rò rỉ thông số kỹ thuật, máy sẽ có camera kép

Nguồn Phonearena

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
8.357 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan