Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

'Sốt' HTC Imagio tại Việt Nam

21/01/10

Giá HTC Imagio có lúc xuống thấp nhất ở Việt Nam là 7 triệu, nhưng nửa tháng trở lại đây, nguồn hàng khan hiếm, các chủ hàng bắt đầu đẩy giá cao hơn.

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng từ tháng 10 năm ngoái, HTC Imagio chỉ có mặt thông qua đường xách tay. Đây là mẫu PDA phone do nhà mạng Verizon (Mỹ) đặt hàng trực tiếp từ HTC và chỉ bán riêng tại Mỹ.

'Sốt'-HTC-Imagio-tại-Việt-Nam
HTC Imagio đang khan hàng ở Việt Nam. Ảnh: Quốc Huy.

Những chiếc Imagio đầu tiên về Việt Nam có giá khoảng trên 10 triệu đồng, mức giá được coi là chấp nhận được nếu so sánh cấu hình của máy với các mẫu di động khác. Tuy nhiên, từ khi bước sang tháng 11 cho đến cuối tháng 12, giá Imagio tại Việt Nam bắt đầu rơi xuống 9, 8 và có thời điểm chỉ con 7 triệu đồng cho một model mới hoàn toàn, chưa bóc hộp.

Giá bán của Imagio giảm nhanh làm nhiều người nghi ngờ chất lượng sản phẩm này. Tuy nhiên, những người đầu tiên mua và sử dụng cho biết, họ không hề gặp trục trặc nào, máy chạy tốt ứng dụng.

Điểm khác biệt, Imagio về Việt Nam phải có mã unlock. Nguyên nhân máy được HTC khóa mã dành riêng cho Verizon. Tại Mỹ, mức giá của model này là 200 USD cộng hợp đồng sử dụng hai năm với chi phí hàng tháng không hề rẻ, ước tính của một người chuyên bán hàng xách tay ở Hà Nội, tổng chi phí để sở hữu gọn Imagio cũng phải trên 10 triệu.

So về cấu hình, Imagio tương đương với chiếc HTC Touch HD, model đang có giá trên 13 triệu đồng (hàng công ty) và hơn 10 triệu đồng (xách tay). Tuy nhiên, Touch HD ra mắt từ năm 2008, trong khi Imagio mới hơn và chạy Windows Mobile 6.5.

'Sốt'-HTC-Imagio-tại-Việt-Nam
Imagio (trái) và siêu phẩm HTC HD2. Ảnh: Quốc Huy.

Tuy nhiên, nguồn hàng Imagio tại thị trường Việt Nam đột nhiên dừng lại và khan hàng trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Hầu hết, các cửa hàng đều treo biển hết hàng, một vài website bán hàng treo giá từ 7,5 đến 8,5 triệu đồng. Anh Nguyễn Hưng (Cầu Giấy - Hà Nội), sau khi thấy đồng nghiệp sử dụng máy cũng tìm mua, tuy nhiên không thể tìm được bởi thị trường không còn hàng mới, mức giá cũng không còn tốt như trước.

Theo nhiều chủ cửa hàng ở Hà Nội, hiện họ đang gặp vấn đề về nguồn cung cấp hàng. Tương tự, nhiều người chuyên bán điện thoại xách tay qua mạng và không có cửa hàng cũng hẹn khách phải chờ một thời gian nữa mới đợt hàng mới.

Tuy nhiên, một chủ bán hàng xách tay ở Thanh Xuân - Hà Nội đề nghị giấu tên xác nhận, "Imagio hết hàng do Verizon đã khóa các account 'chùa' đặt hàng qua mạng". Theo người này, một số lượng lớn các mẫu Imagio có mặt tại Việt Nam, được mua với tài khoản "ma" trên mạng, và các chủ hàng chỉ mất tiền ship về Việt Nam. Giá một model đến Hà Nội tổng cổng chỉ 3 triệu đồng, hầu hết là chi phí chuyển phát nhanh, "điều này không ngạc nhiên khi giá máy rẻ như thế".

Thanh Hằng

Không hài lòng bài viết
1.046 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy