Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Surface Phone của Microsoft có thể gập lại theo 5 chế độ

Điện thoại 2 trong 1 Surface Phone xuất hiện với màn hình gập

Từ lâu chúng ta nghe những tin đồn về sự tồn tại của chiếc Surface Phone và rồi dần dần dập tắt. Gần đây, PhoneArena đã hé lộ một Surface Phone với khả năng gập màn hình.

Surface Phone sẽ hỗ trợ 5 kiểu gập máy

Khác với ZTE Axon M với hai màn hình gập ra gập vào để mang lại không gian hiển thị lớn hơn, SurfacePhone sẽ mang lại nhiều chức năng khác nhau dựa vào định hướng vật lý của thiết bị.

Được biết, smartphone này sẽ có bản lề giúp máy có thể xoay đến 360 độ. Surface Phone sẽ hỗ trợ 5 kiểu gập máy như chế độ smartphone, tablet, lều, chế độ toàn màn hình,... để mang lại những trải nghiệm tốt nhất phục vụ cho từng tác vụ cụ thể.

Điện thoại 2 trong 1 Surface Phone xuất hiện với màn hình gập
Các chế độ gập màn hình trên Surface Phone

Trước đây, Microsoft đã có bằng sáng chế với chiếc smartphone này, cho thấy tính năng hẹn giờ và báo thức khi đặt điện thoại ở chế độ lều, ở chế độ gập màn hình thì màn hình còn lại sẽ hiển thị bàn phím QWERTY tương tự như cách làm của máy tính xách tay.

Điện thoại 2 trong 1 Surface Phone xuất hiện với màn hình gập
Đoạn code tìm thấy trong WindowDiff cho thấy thiết bị của Microsoft có thể gặp ở 5 chế độ

Thế nhưng, điều đặt ra ở đây là cơ chế thay đổi chức năng sẽ hoạt động như thế nào khi chúng ta đổi chiều thiết bị? Sử dụng Excel trên Surface Phone có thực sự thoải mái không? Câu hỏi này sẽ được Microsoft trả lời trong tương lai.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết nhiều thông tin về chiếc smartphone này. Nếu như Surface Phone sở hữu màn hình tràn cạnh ở mặt trước, thì khả năng cao nó sẽ sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình như chiếc Galaxy S10

Điện thoại 2 trong 1 Surface Phone xuất hiện với màn hình gập
Surface Phone với màn hình tràn cạnh

Những tin đồn gần đây đã cho thấy rằng smartphone này có tên mã là Andromeda và sẽ được ra mắt trong năm nay.

Về cấu hình Surface Phone sẽ sử dụng Snapdragon 1000, đây là con chip có thể đối đầu với dòng vi xử lí U hay Y của Intel, cho nên SurfacePhone có thể vượt mặt các smartphone đang sử dụng Snapdragon 845 hiện tại.

Trong tương lai, Microsoft có lập lại sai lầm với Surface Phone?

Tập đoàn này đã từng tạo ra sai lầm khi phát triển hệ điều hành riêng của họ là Windows Phone 8 nghèo nàn ứng dụng, không thể so sánh với hai hệ điều hành lớn nhất cùng thời điểm là Android và iOS.

Với Snapdragon 1000 thì SurfacePhone sẽ có khả năng chạy các ứng dụng Unniveral trên Windows Store với một số lượng ứng dụng đa dạng và phong phú.

Điện thoại 2 trong 1 Surface Phone xuất hiện với màn hình gập
Surface Phone có khả năng chạy ứng dụng Unniversal nhờ sử dụng Snapdragon 1000

Nếu như smartphone này sở hữu thiết kế bẻ gập mới lạ, chạy được ứng dụng Unniversal và cấu hình mạnh mẽ thì Surface Phone có thể trực tiếp chọi đầu với siêu phẩm đến từ nhà Apple và Samsung.

Trong khi đó, dạo gần đây, Samsung cũng không ít lần rò rỉ những hình ảnh về chiếc smartphone với màn hình có thể gập lại. Phải chăng đây là xu hướng mới của điện thoại thông minh năm 2019?

Xem thêm: Hơn 10 năm, tỉ lệ màn hình smartphone đã thay đổi thế nào?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.204 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan