Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tài liệu mới tiết lộ thông tin về lộ trình phát triển của Siri

Siri

Google Assistant được coi là trợ lý thông minh nhất trên smartphone. Tờ The Guardian đã nhận được chia sẻ thông tin từ bên thứ ba rằng, Apple đang giao nhiệm vụ cho họ chấm điểm hiệu suất làm việc của trợ lý ảo.

Tháng trước có thông tin rằng các đoạn ghi âm do Siri thực hiện và gửi cho các công ty bên thứ ba này để chấm điểm bao gồm âm thanh đoạn hội thoại như cuộc hẹn với bác sĩ, địa chỉ, thỏa thuận công việc cho đến những âm thanh nhạy cảm khi quan hệ tình dục.

Trong những trường hợp trên, Siri đã vô tình được kích hoạt bởi một âm thanh hoặc một cụm từ tương tự liên quan đến việc "đánh thức" Siri và các bản ghi âm gửi về Apple không có sự đồng ý của người dùng.

Siri

Quan trọng hơn, các tài liệu tiết lộ trình phát triển Siri, trong hệ điều hành iOS 13 thì trợ lý ảo Siri sẽ được nâng cấp và có tên mã là "Yukon". 

Những cải tiến này bao gồm liên quan đến tính năng Find My Friends, App Store và cung cấp nhận dạng bài hát cho người dùng Apple Watch thông qua ứng dụng nhận diện nhạc Shazam. Apple muốn có thể dùng câu lệnh như sau: "Phát một bản nhạc từ nghệ sĩ Duncan Sheik trên HomePod của tôi".

Thú vị là tài liệu cũng chia sẻ lộ trình phát triển Siri cho năm 2021. Thông tin đề cập về phần "hỗ trợ phần cứng mới" cho một thiết bị mới rất có thể là tai nghe kính AR đã được đồn đại từ lâu của Apple. Và trong hai năm nữa, bản cập nhật Yukon + 1 có thể cho phép người dùng Siri giữ lại các cuộc hội thoại về các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Apple sẽ ra mắt SiriOS cho các nhà phát triển vào năm 2020

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy