Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao Bkav chỉ trang bị chip Snapdragon 675 cho Bphone B86? Do nó không phải dạng vừa hay thật ra là do…

Nguyễn Duy Linh 20/05/20 16 bình luận
Giá Bphone mới
CEO Quảng công bố giá thế hệ Bphone tiếp theo. Nguồn: VTV24

Có vẻ lần ra mắt Bphone B86 mới này của Bkav khá suôn sẻ so với mọi năm, khi nhận được rất nhiều lời tán dương về khả năng hoàn thiện, camera và giao diện. Nhưng vẫn còn đó những lời chê trách cay nghiệt mà chủ yếu xuất phát từ cấu hình của máy, chip Snapdragon 675 cho một sản phẩm có giá 9 triệu.

Đây là giải thích từ phía CEO Nguyễn Tử Quảng: Snapdragon 675 không phải dạng vừa đâu, đây là chip đầu bảng của dòng 6xx, điểm hiệu năng CPU đạt 89.000 điểm AnTuTu. Trong khi, chip đầu bảng của dòng 7xx là Snapdragon 765 có hiệu năng chỉ cao hơn 10% so với Snapdragon 675 với 98.000 điểm AnTuTu. 

Xét về khoản chơi game, ông Quảng cho hay: Nếu bạn không phải là người mê game thì Snapdragon 675 hoàn toàn đáp ứng đủ và cả 2 con chip Snapdragon 675 và Snapdragon 765 đều có thể chiến tốt tựa game nặng nhất, với sự khác biệt không đáng kể.

so sánh chip snapdragon 675 vs 765
So sánh nhanh chip Snapdragon 675 và Snapdragon 765. Nguồn: Nanoreview

Tuy nhiên, người dùng có quyền được đòi hỏi một cấu hình cao hơn với số tiền 9 triệu đồng họ bỏ ra. Hơn ai hết Bkav phải biết rõ khách hàng của mình mong muốn những con chip đầu bảng, mới ra sẽ được trang bị trên những chiếc Bphone mới. Vậy tại sao hãng vẫn cho Snapdragon 675 mà không phải một con chip Snapdragon 7xx khác? 

Còn gì khác ngoài để cắt giảm chi phí

Bphone luôn duy trì khả năng khác nước

Từ khi ra mắt, Bphone luôn cố tạo điểm nhấn bằng những tính năng cao cấp như kháng nước theo chuẩn IP, hệ thống camera AI, phần mềm bảo mật,... Và để nâng cấp những tính năng đó, mà như bạn thấy, Bphone đang ngày càng có mức giá thấp hơn để có thể tiếp cận được nhiều người dùng. Bkav cần phải cân bằng tốt giá thành sản xuất, chi phí linh kiện,... Phương án tối ưu nhất chính là việc mua lại các con chip “hơi cũ” từ Qualcomm để có giá tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo phần nào hiệu năng tổng thể.

Nếu bạn thắc mắc tại sao các hãng Trung Quốc vẫn có thể trang bị các con chip mới nhất, cao cấp nhất lên các chiếc smartphone giá phải chăng thì một phần chính là do các nhà sản xuất mua các lô hàng theo số lượng lớn và rất lớn. Còn Bkav quy mô chưa thể đủ tầm mua được bao lô như thế. 

Dễ thấy, Bkav không trang bị chip Snapdragon 765 mới của Qualcomm lý do chính đến từ việc hãng muốn cắt giảm chi phí sản xuất, từ đó có thể bán Bphone với một mức giá tốt hơn. Nhưng còn người dùng, chắc rằng họ sẽ cảm thấy không hài lòng khi bỏ ra đến 9 triệu để sở hữu một chiếc smartphone với con chip đã 2 năm tuổi. Còn các bạn thì sao? Liệu có đồng ý mua Bphone B86 với con chip Snapdragon 675? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận phía dưới nhé! 

Xem thêm: Dù khá thích Bphone nhưng tôi chẳng thể thấm nổi cái chiến lược Marketing của Bkav!

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
13.532 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
16 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hien Nguyen
Không đạt chứng chỉ Google play protect thì máy b86 sẽ không thể bán ra tại Nhật, Hàn, Mỹ hay Châu Âu... Với lại con chíp và Pin quá yếu như vậy thì khả năng doanh số sẽ thấp lắm.
Trả lời (1) 10 tháng trước 📱
Lê Đức Mạnh
Ngon như này phải đạt đến đẳng cấp hàng mã rồi
Trả lời (3) 10 tháng trước 📱
Bảo Nam
Mk thấy đẹp mà để để chọn giữa hồ cẩm đào đâu và BK thỳ mk sẽ chọn BK còn với iPhone thỳ với phải cân nhắc
Trả lời (1) 10 tháng trước 📱
dtDangvu Tan
Bỏ bớt cái ip68+ đi để tăng chip lên hợp lý hơn. Mà dt không có tiêu chuẩn ip còn dễ sữa chữa hơn nữa. Chả có mấy người đem cái dt đi test hay ngâm nước cả. Dt thông thường là đã chốg dc mưa rồi,không cần nổ về chống nước đâu
Trả lời (1) 10 tháng trước 📱
Seven Sili
Dt đẹp đó,chip 7xx thôi la ok oi
Trả lời 10 tháng trước 📱
tcGia Đình Là Tất Cả
Người ta tính hết rồi. Kháng nuoc, bụi. 675 giá đấy là hợp lý rồi. Xem thằng vivo v19 mới ra 675 giá 7t6 ấy sao không ai anti vaz
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
kkhach
@Gia Đình Là Tất Cả : vivo có thương hiệu gấp nhiều lần bkav.bp chỉ đem so sánh với hàng fake thôi
Trả lời (8) 10 tháng trước 📱
kkhach
@Gia Đình Là Tất Cả : vivo v19 bán được bao nhiêu chiếc đâu
Trả lời 10 tháng trước 📱
TNTien Nguyen
Theo tôi giá B86 như vậy là quá cao .các bạn nghĩ sao có thể bỏ ra gần 7 Tr mua sản phẩm Meizu 16 T cấu hình cao hơn hẳn giá lại rẻ hơn
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
hqKu Bự Legends Hay Quạo
Sự lượn lẹo ko thể chấp nhận được
Trả lời (4) 10 tháng trước 📱
Ng Đức Thành
Khi sản phẩm k phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì sẽ phù hợp với ng khác. Thay vì trù dập thì hãy tự hào về sự nổ lực hết mình của ng việt.
Trả lời (15) 10 tháng trước 📱
Đặng Hoàng Giang
@Ng Đức Thành : bạn đếm xem có mấy người ủng hộ chứ cá nhân tôi thấy chẳng được mấy người đâu. Hàng nào tốt mình xài thôi.
Trả lời (4) 10 tháng trước 📱
Tùng Hoàng
@Ng Đức Thành : nổ lực hay nổ bom. Thà cứ bt đi. Nổ quá nên bị ghét đó. Lại còn chip 675 k phải dạng vừa đâu. Lươn lẹo quá nên bị ghét.
Trả lời (4) 10 tháng trước 📱
Danh Nguyễn
@Ng Đức Thành : thị trường quyết định sản phẩm. Tại sao họ định nghĩa mức giá cận cao cấp sẽ đi kèm chip tương đương. Lấy cấu hình chip giá rẻ rồi lấp liếm bán giá cao thì càng bị ghét thôi
Trả lời (1) 10 tháng trước 📱
LNPhước Lộc Nguyễn
10.000 máy mà nhân viên với gia đình người nhà nhân viên ủng hộ hết 9.900 rồi . Giờ mới biết sản xuất không kịp bán.
Trả lời (5) 10 tháng trước 📱