Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tại sao người Việt Nam lại chuộng iPhone như vậy?

Khắc Ngọc 27/09/19 26 bình luận
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người Việt Nam chúng ta rất chuộng iPhone, mỗi năm iPhone mới ra mắt thì đều tìm cách mua bằng được chúng. Mới đây nhất là iPhone 11iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được giới công nghệ đi xếp hàng tận Singapore để mua từ sớm.

Vậy vì sao iPhone giá cao ngất ngưỡng vậy mà người Việt Nam vẫn chuộng? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những lý do nói chung về việc người Việt Nam lại thích "tậu" iPhone nhé!

1. Dễ dùng

iPhone 5s đến tận đời iPhone X đều có cách dùng như nhau. Chỉ việc mở nguồn lên và giao diện sử dụng giống nhau. Khác với các hãng smartphone Android thì mỗi thiết bị sẽ có mỗi giao diện khác nhau và người dùng phải làm quen.

iPhone 5s

Nhưng xét về khía cạnh copy nhạc hay kết nối Bluetooth thì lại là một chuyện khác vì gây phiền phức, khó chịu cho người dùng.

2. Dễ bán

Khi bạn muốn lên đời iPhone mới thì sẽ muốn bán iPhone cũ của mình đang sử dụng để bù tiền vào. iPhone có "quả táo" nên chỉ cần rao bán sẽ có nhiều người hỏi mua, không sợ 'ế'.

iPhone

Có thể nói iPhone được giữ giá tốt nhất trong các dòng smartphone hiện nay, giảm thiểu mức lỗ so với giá bán bạn mua vào so với thiết bị khác. Điều này tác động tới tâm lý người dùng cứ mua iPhone đi, nếu chán rồi muốn lên đời thì bán cũng không mất giá lắm.

3. Mượt mà và ổn định

iPhone

Đặc điểm chung của iPhone là có hệ điều hành độc quyền và sử dụng mượt mà, ổn định, rất ít người dùng tại Việt Nam than phiền giật, lag. Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới lâu dài 4-5 năm, mang lại trải nghiệm ổn định và đây là một điểm cộng lớn được yêu thích.

4. Thể hiện đẳng cấp

Nhiều bạn nói vui rằng cứ ra đường cầm theo iPhone auto đẹp trai, xinh gái. Câu nói cửa miệng này quả thực không sai, giới trẻ ngày nay thường thích sử dụng iPhone một phần cũng để khoe mẽ và khoe độ sang của mình có.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

iPhone không đơn thuần là một chiếc smartphone nữa mà là một món đồ thời trang xa xỉ để mọi người bàn tàn về nó. Như chiếc iPhone 11 Pro Max thì đảm bảo cầm ra đường ai cũng trầm trồ và không hề đụng hàng với bất cứ smartphone nào trên thị trường.

5. Hệ điều hành riêng biệt

iPhone

Một lần nữa iPhone có một điểm mà người Việt rất thích đó là sự khác biệt. iOS là một hệ điều hành độc quyền, nhưng có rất nhiều tiện ích chưa kể hệ sinh thái mà Apple xây dựng quả thực rất khó cưỡng lại được, nó đồng bộ với mọi thứ từ iPad, Macbook hay Apple Watch.

6. Thiết kế độc, lạ

iPhone X đã ra mắt với thiết kế "tai thỏ" và đã trở thành trào lưu, mặc dù thời điểm 2017 ai cũng chê phần notch này trông có gì đó xấu. Thiết kế "tai thỏ" không phải do Apple áp dụng đầu tiên mà là từ một nhà sản xuất Android.

Nhưng người dùng cứ nhớ đến iPhone X vì phần "tai thỏ" này và khiến sản phẩm này bán rất chạy.

iPhone

Năm nay iPhone 11 Pro có cụm 3 camera chẳng giống ai cũng tạo hiệu ứng đám đông ban đầu chê xấu, nhưng khi cầm tận tay nhiều người vẫn khen rất đẹp, chất liệu mặt lưng kính nhám mới sờ "đã" tay không chê vào đâu được. Người trước bảo người sau và khiến người Việt chúng ta lại khao khát muốn mua iPhone mới bằng được.

Theo bạn còn những lý do nào cho việc người Việt chúng ta chuộng iPhone hay không? Mời chia sẻ quan điểm ở bên dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
54.568 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
26 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ddBinh Dinh Dinh
Khách quan mà nói thì Iphone chẳng hơn gì đt android cao cấp cả, có hơn chăng là giá cả trên trời mà thôi. Nói thẳng ra là nhiều người chuộng iphone vì nghĩ rằng dùng nó là oai, là đẳng cấp. Thích thể hiện, chạy theo mốt này mốt kia là thói xấu của một bộ phận người Việt, mà ưa chuộng, tâng bốc đt iphone là một ví dụ.
Trả lời 3 tháng trước
SJChoi Su Jeong
Sang chảnh đâu không thấy,chỉ thấy khó sử dụng.
Người Mỹ mà họ còn ít xài iphone,đa số họ ưa chuộng Samsung thôi.
Trả lời 7 tháng trước 📱
Nguyễn Thúc Đoài
Sĩ thì có. Ma sĩ thì người Việt nhất quả đất...
Trả lời (7) 10 tháng trước 📱
Đinh Tuấn Anh
Quan trọng là ví dày chứ xài ip mà ví lép thì cũng sang chảnh cái gi 😁
Trả lời (2) 10 tháng trước 📱
Đô
Thứ 1:
Bỏ qua cái "đẳng cấp" đi nhé, tôi 30 tuổi rồi và không hề thấy cái điện thoại này đẳng cấp. Nhiều người hơn tuổi này cũng dùng IP và họ cũng nghĩ vậy!
Lý do 1: Bảo mật - Iphone cho người dùng cái cảm giác được tôn trọng, và Apple cũng luôn quảng cáo nhấn mạnh vào bảo mật (dù họ có làm thật hay ko) - Giữa 1 bầy hàng trăm hãng dùng Androi thì Apple được lại càng được coi là lãnh địa riêng với IOS và nó bảo mật hơn- hồi trẻ trâu tôi k quan tâm cái này, nhưng giờ thì nó là yếu tố hàng đầu.
Lý ... Xem tiếp ▾
Thứ 1:
Bỏ qua cái "đẳng cấp" đi nhé, tôi 30 tuổi rồi và không hề thấy cái điện thoại này đẳng cấp. Nhiều người hơn tuổi này cũng dùng IP và họ cũng nghĩ vậy!
Lý do 1: Bảo mật - Iphone cho người dùng cái cảm giác được tôn trọng, và Apple cũng luôn quảng cáo nhấn mạnh vào bảo mật (dù họ có làm thật hay ko) - Giữa 1 bầy hàng trăm hãng dùng Androi thì Apple được lại càng được coi là lãnh địa riêng với IOS và nó bảo mật hơn- hồi trẻ trâu tôi k quan tâm cái này, nhưng giờ thì nó là yếu tố hàng đầu.
Lý do 2: Sự mượt mà, ổn định, sự gọn gàng của App và các Icon - Là lý do chính.
3. Về chất lượng gia công thân vỏ, màn hình, thì Apple cơ bản làm tốt hơn tất cả các hãng khác! Ngày xưa hơn hẳn giờ thì các bên khác cũng đã tăng chất lg rồi. Nhưng Apple nó đã thành cái tiếng tăm lâu rồi
Camera, tôi k thấy Iphoen tốt hơn, thậm chí SS, GG .... đã vượt IP.
Chip - k quan trọng lắm nhưng chip Apple cũng rất tốt thậm chìa đều dẫn đầu khi ra mắt.
FaceID của Apple hiện tốt nhất, và nó cực kỳ tiện dụng.
Tai thỏ - tuỳ thị hiếu từng người, nhưng mình thích chứ k ghét cái này.
Về thiết kế, mình thích hãng SS hơn Apple, nhẹ hơn pin trâu hơn, cầm vừa tay hơn Apple.

Về Tổng thể thì Vẫn chọn IPhone.
Trả lời (8) 10 tháng trước 📱
Nguyễn Trung
Táo khuyết chỉ so dc với symbian thôi. Hơn symbian 1 tí.
Trả lời (3) 10 tháng trước 📱
Nghì Ngàn Đô
Vâng, tui cũng chuộng iPhone, nhưng iPhone 11 ra mắt mới mua 6s, vậy chắc phải đến 2023 mới mua được iPhone 11
Trả lời (4) 10 tháng trước 📱
Van Hoa Huynh
Chu tui sd dt nokia 6300 vang sd ngon vau
Trả lời 10 tháng trước 📱 Đã sửa
Van Hoa Huynh
Su dung iphone quên mat ma la ton tien ma mắt nửa
Trả lời 10 tháng trước 📱
Hoai Nam Phan
Vì k mat giá , iPhone xài mước hơn Android , bảo mật hơn,sang chảnh hơn, như iPhone xài vài năm máy xài cũng còn ngon còn android xài vài năm lát, với hệ điều hành iOS tôi ưu đt rất tốt . tôi đang dùng android có sao nói vậy
Trả lời (5) 10 tháng trước 📱