Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thế Giới Di Động là Á Quân trong TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes bình chọn

Thế Giới Di Động 4 năm liên tiếp có tên trong hai bảng xếp hạng kinh doanh hàng đầu
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động tại buổi lễ trao giải TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất 2018

Vừa qua Thế Giới Di Động tiếp tục được vinh danh trong hai bảng xếp hạng: Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn và 50 công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes bình chọn.

Đây là hai bảng xếp hạng uy tín hàng năm dành cho các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam từ hai tạp chí kinh doanh hàng đầu.

tgdd_800x602
Thế Giới Di Động là Á Quân trong bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes bình chọn

Sự tăng trưởng của Thế Giới Di Động đóng góp một trong những dấu ấn quan trọng trong bức tranh tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam năm vừa qua. Trong phần bình luận về Top 50, tạp chí Forbes cho hay: “Danh sách lần thứ sáu của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đó dấu ấn đến từ khối tư nhân như Vingroup, Hòa Phát, VPBank hay Thế Giới Di Động…”.

Trong thời gian qua Thế Giới Di Động luôn có lịch sử đạt và vượt các mục tiêu kinh doanh đề ra. Công ty cũng luôn duy trì mức tăng trưởng cao qua các năm. Doanh thu 2017 của toàn công ty là 66.340 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.207 tỷ, tăng trưởng lần lượt 49% và 40% so với 2016.

Thế Giới Di Động 4 năm liên tiếp có tên trong hai bảng xếp hạng kinh doanh hàng đầu

Trước đó, mức tăng lần lượt là 77% và 47% năm 2016 so với 2015. Trong 4 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng ở mức 43% và 44%.

Trong năm nay, Thế Giới Di Động cũng tích cực cho các cuộc thử nghiệm cho Bách hóa Xanh, chuỗi dự kiến sẽ giữ vai trò động lực tăng trưởng cho các năm kế tiếp. Tính đến hết ngày 30/04/2018, chuỗi Bách Hoá Xanh đã có 367 cửa hàng, hiện diện tại 19/24 quận-huyện ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sự thay đổi gần đây trong chiến lược lựa chọn địa điểm mở cửa hàng ở những trục đường dẫn thay vì len lỏi sâu vào khu dân cư bước đầu đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các cửa hàng BHX khai trương trong tháng 4/2018 ghi nhận doanh thu trung bình hơn 1 tỷ/cửa hàng/tháng.

Xem thêm: Thế Giới Di Động trong Q1/2018: Hoàn thành 26% mục tiêu doanh thu, cứ 2 máy bán ra có 1 máy của TGDĐ

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.298 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy