Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thế Giới Di Động khẳng định thông tin "bị hack, rò rỉ thông tin khách hàng" là GIẢ!

Nguyễn Nhật 07/11/18 130 bình luận
thế giới di động không bị hack

Hiện trên một số trang tin công nghệ trong nước đang đăng tải thông tin về việc Thegioididong.com bị rò rỉ thông tin và hacker đã lấy được thông tin quan trọng như: Địa chỉ email, lịch sử giao dịch và thậm chí là cả số thẻ,... Đại diện Thế Giới Di Động đã khẳng định đây là thông tin giả!

Nguồn gốc của thông tin này xuất phát một thành viên có nicknam erwincho trên diễn đàn RaidForums đã đăng tải tài liệu nói là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Thành viên này không công bố cách thức lấy được dữ liệu như thế nào và nhiều bình luận cũng tỏ ra nghi ngờ về độ tin cậy.

raid_660x264

Trước thông tin này, một số phóng viên công nghệ trong nước đã liên hệ ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động để tìm hiểu tính xác thực, đồng thời team Tin Công Nghệ Thế Giới Di Động cũng đã trao đổi với Bộ phận IT trong công ty.

Qua đó, Thế Giới Di Động khẳng định:

Và Thông Cáo Báo Chí chính thức này được gởi đến các khách hàng, các anh chị phóng viên và các đơn vị liên quan:

"Vào ngày 07/11/2018, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế giới Di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ, bằng thông cáo này, chúng tôi chính thức phản hồi đây là thông tin không chính xác.

Chúng tôi đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế Giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế Giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế Giới Di Động!".

Điểm cần lưu ý: Dữ liệu được cho là rò rỉ này hiện tại được upload lên các trang chia sẻ tập tin để ai cũng có thể tải về. Do đó, Bộ phận IT của Thế Giới Di Động cũng đã chia sẻ nội bộ trong công ty và khuyến cáo: Người dùng không nên tải và mở các tập tin này về máy tính và mở xem, vì những file này có thể được gắn mã độc.

Xem thêm: Ransomware là mối nguy hại lớn nhất 2017, 2018 sẽ còn nguy hiểm hơn

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
20.210 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
130 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CLCông Lý
Mình mua điện thoại tại tgdd trả bằng tiền mặt, tgdd chỉ lấy thông tin họ tên, số điện thoại và nhờ nhân viên mở và cài đặt máy (có cung cấp tài khoản gmail). Vậy mà gần một tuần nay cứ có nguồn tin nhắn về máy tư vấn về vay vốn không cần thế chấp....Như vậy nghĩa là làm sao? Bạn nào có thể giải thích dùm mình với!
Trả lời 2 năm trước
TThành
Mình mua điện thoại ở tgdđ bị rò rỉ thông tin cá nhân của mình, mình đã làm việc với nhân viên tgdđ trả lời không thỏa đáng.mình rất bực.
Trả lời 2 năm trước 📱
QQuy
Tin này là giả hay thật nhỉ?
Trả lời 2 năm trước 📱
đtNguyễn Đức Tài
Nếu hacker có 5.4 triệu tài khoản thẻ visa thì nó lấy tiền trong thẻ luôn cũng giàu to rồi. Cần gì rao lên mạng bán. Nhảm nhí
Trả lời 2 năm trước 📱
Anh Vũ
@Nguyễn Đức Tài:Theo bộ luật quốc tế, tất cả các trang web dịch vụ thương mại không được lưu trữ trực tiếp số thẻ trong csdl.
vd chỉ có thể lưu như sau: 970405*******7274 . Còn nếu lưu để lấy dạng như thuê 1 dịch vụ / sản phẩm online, bên cung cấp sẽ lưu dưới dạng token. Và dùng token này để thu tiền.
Trả lời 2 năm trước
đtNguyễn Đức Tài
Nếu thẻ tín dụng visa và master dễ hack vậy. Thì trên thế giời này , hacker sẽ thành tỷ phú luôn và các tập đoàn visa, master trên thế giới phá sản luôn vì không ai dám dùng các loại thẻ này nữa.
Trả lời 2 năm trước 📱
UUser
Mời các bạn tham khảo https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/ngan-hang-nha-nuoc-chua-co-khach-nao-cua-the-gioi-di-dong-bi-lo-thong-tin-the-3836958.html
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TThiên
Cả 2 thẻ atm và thẻ tín dụng của mình đều có cả. Đúng tất cả những số ko bị mã hoá thành dấu *, ngày giao dịch và số tiền thanh toán cũng trùng khớp luôn.
Trả lời 2 năm trước 📱
TTuyền
Nếu mà thông tin thẻ ngân hàng của mọi người dễ bị bên khác lấy như vậy chứng tỏ ngân hàng bạn quá tệ, mọi người k thấy sự việc chỉ nhắm đúng vào truyền thông,cổ phiếu với lợi nhuận của tgdd thôi sao, đã có khách hàng nào bị gì chưa? Đây chỉ là chiêu trò hại nhau ở thương trường, có 1 thế lưc nào đó muốn soán ngôi tgdd đây mà.
Trả lời (6) 2 năm trước 📱
ẨdẨn Danh
Đã có người mò đc địa chỉ email của mình trong mớ đó... vậy nó là giả hay thật...
Trả lời 2 năm trước
SSức
Hơi hoang mang nhỉ? Hi vọng chỉ là tin đồn,vì thật sự ko ai muốn trở thành con mồi của giới hacker.
Trả lời 2 năm trước 📱
1234...8»

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...