Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không những góp mặt trong 'Câu lạc bộ tỷ đô' của Việt Nam, Thế Giới Di Động còn đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh thu

Không những góp mặt trong 'Câu lạc bộ tỷ đô' Việt Nam, Thế Giới Di Động còn đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong những năm gần đây

Kết thúc năm 2019, tạp chí Fobes Asia đã công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam đóng góp 7 cái tên bao gồm: Thế Giới Di Động (MWG), Masan Group, Sabeco, Vietjet Air, Vinamilk, Techcombank và Vingroup.

Thế Giới Di Động được đánh giá là có triển vọng phát triển tốt nhất trong tương lai với sự bùng nổ của các chuỗi bán lẻ điện thoại, điện máy và bách hóa.

Danh sách thành viên của
Danh sách thành viên của "Câu lạc bộ tỷ đô" - Nguồn: Dân trí

MWG luôn dẫn đầu trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam kể từ khi lên sàn. Theo thống kê giai đoạn 2015 - 2018, dù có xuất phát điểm tương tự nhau nhưng Thế Giới Di Động đã bứt phá doanh thu từ 25.400 lên 86.500 tỷ đồng (gấp 3.4 lần), tăng trưởng nhanh hơn các doanh nghiệp khác.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp Việt Nam
Tốc độ tăng trưởng doanh thu - Nguồn: Dân trí

Ngoài ra, Thế Giới Di Động còn đặt mục tiêu doanh thu 122.500 tỷ đồng trong năm 2020, lợi nhuận tăng 34.4% so với năm 2019, mở rộng thêm chuỗi Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh.

Theo GfK, 40% thị phần bán lẻ điện máy đang nằm trong tay Điện máy Xanh, bỏ khá xa các đối thủ. Ngoài ra, công ty còn đang mở rộng thêm các ngành hàng còn bỏ ngỏ như đồng hồ, mắt kính, gia dụng,..

Miếng bánh "béo bở" nhất hiện nay có lẽ là bách hóa, mặc dù đã có tận 1000 cửa hàng Bách hóa Xanh nhưng có vẻ vẫn chưa đóng góp được nhiều vào tổng doanh thu.

Thị trường bán lẻ những năm gần đây đang ngày càng khốc liệt đã khiến một vài ông lớn "ngã ngựa". Bạn nghĩ Thế Giới Di Động có giữ vững được phong độ trong những năm tiếp theo?

Nguồn: Dân trí

Xem thêm: Thế Giới Di Động xuất sắc nằm trong Top 5 trên danh sách 20 doanh nghiệp CNTT dẫn đầu về doanh thu trong năm 2019

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.026 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy