Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thị trường cảm biến ảnh smartphone trong nửa đầu năm 2020: Sony dẫn đầu với 44% thị phần, Samsung LSI phát triển mạnh mẽ

Phan Văn Tân 09/10/20 1 bình luận
Ảnh minh họa Sony
Ảnh minh họa. Nguồn: Best Buy Blog

Trong thời buổi hiện nay, camera trên smartphone là một điểm được các hãng sản xuất rất chú trọng. Hầu hết các sản phẩm ra mắt trong năm nay đều sở hữu ít nhất 2 camera sau. Báo cáo mới nhất của Strategy Analytics về thị trường cảm biến ảnh trên điện thoại thông minh đã cho chúng ta thấy được sự phát triển của các nhà sản xuất trong thời gian vừa qua.

Theo thống kê, Sony dẫn đầu thị trường sản xuất cảm biến ảnh trên smartphone với 44% thị phần trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, đây là một con số giảm đáng kế do sự cạnh tranh gay gắt đến từ Samsung LSI, OmniVision và SK Hynix.

Thống kê thị trường cảm biến ảnh

Nói về Samsung LSI, công ty đang giữ vị trí thứ hai với 32% thị phần nhờ vào sự phát triển của các cảm biến mới là 64 MP và 108 MP. Trong khi đó, vị trí thứ ba được OmniVision nắm giữ với 9% thị phần.

Báo cáo cũng cho rằng sự tăng trưởng của thị trường cảm biến ảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu COVID-19 khi thị trường smartphone cũng suy giảm. Tuy nhiên, sự phát triển cũng một phần nhờ vào cơn sốt nhiều camera trên điện thoại, chủ yếu bao gồm cảm biến 8 MP và 2 MP. 

Bạn nghĩ Sony đang phát triển cảm biến ảnh nào để cạnh tranh với Samsung LSI?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Mảng điện thoại của Sony đã bắt đầu có doanh số tốt, dự đoán sẽ có lợi nhuận dương trong năm 2020, chuẩn bị sẽ có sự trở lại ngoạn mục?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.599 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Cường Lê Đức
Cảm biến Sony chắc sắp bị Samsung vượt mặt rồi!
Trả lời 4 tháng trước 📱