Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thị trường smartphone quý 3/2020: Xiaomi tăng trưởng ấn tượng, Huawei đối mặt với sự sụt giảm đáng kể

Dương Lê 24/11/20
Quý 3/2020: Xiaomi tăng trưởng ấn tượng, trong khi đó Huawei đối mặt với sự sụt giảm đáng kể

Với kỳ nghỉ lễ đang cận kề, một báo cáo mới về tình hình thị trường smartphone toàn cầu đã tiết lộ các chi tiết thú vị. Bất chấp tác động ban đầu của đại dịch COVID-19, Xiaomi đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong quý 3/2020 so với cùng kỳ, trong khi đó Huawei phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trong cùng thời điểm.

Theo báo cáo của Gartner, thị trường smartphone quý 3/2020 nói chung đã giảm 5.7% so với cùng kỳ năm 2019. Điều này khiến tổng sản lượng smartphone xuất xưởng giảm xuống còn 366 triệu chiếc, mặc dù vẫn tốt hơn so với nửa đầu năm nay.

Lý do chính cho sự sụt giảm ban đầu là vì đợt bùng phát COVID-19, nhưng tác động của dịch bệnh vẫn có thể sẽ ảnh hưởng sang cả quý 3/2020. Báo cáo tiết lộ rằng Samsung vẫn dẫn đầu thị trường, theo sau là Huawei, về phần Apple đã bị Xiaomi vượt mặt để giành vị trí thứ ba.

Samsung vẫn dẫn đầu thị trường, theo sau là Huawei

Samsung đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng không đáng kể 2.2% trong quý 3/2020 so với cùng kỳ năm 2019, trong khi đó Xiaomi lại tăng trưởng phi mã tới 34.9%. Xiaomi đã xuất xưởng hơn 44 triệu chiếc smartphone trong quý này so với 32 triệu chiếc của cùng kỳ năm ngoái.

Một hãng di động khác của Trung Quốc là OPPO tuy đã lọt vào top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, nhưng cũng không tránh khỏi mức giảm tối thiểu 2.3%.

Theo Anshul Gupta, Giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Gartner, "lần đầu tiên trong năm nay, doanh số bán smartphone cho người dùng cuối tại ba trong số năm thị trường hàng đầu như Ấn Độ, Indonesia và Brazil đã tăng lên lần lượt là 9.3%, 8.5% và 3.3%." Ông nói thêm rằng, "người tiêu dùng đang hạn chế chi tiêu ngay cả khi các lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng".

Trong những tháng gần đây, bạn có mua smartphone mới không và của thương hiệu nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Realme là thương hiệu smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đạt 50 triệu lô hàng trong quý 3/2020

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.633 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy