Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải qua 6 thế hệ rồi nhưng thiết kế của Apple Watch vẫn không có nhiều sự thay đổi, doanh số và thị phần vẫn áp đảo các hãng khác

News TGDD 07/11/20 2 bình luận
Trải qua 7 thế hệ nhưng thiết kế của Apple Watch không có nhiều thay đổi.Nguồn: MacRumors
Trải qua 7 thế hệ nhưng thiết kế của Apple Watch không có nhiều thay đổi. Nguồn: MacRumors

Xu hướng công nghệ luôn luôn thay đổi và phát triển, đặc biệt thiết kế của các sản phẩm công nghệ thì càng được cải tiến và cập nhật theo từng ngày.

Nhưng đi qua chặng đường 6 năm phát triển khi mà các đối thủ cạnh tranh luôn luôn tạo ra nhiều sự thay đổi và khác biệt về thiết kế lẫn công nghệ thế nhưng Apple Watch vẫn giữ riêng cho mình ngôn ngữ thiết kế giống nhau qua các phiên bản. 

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy theo chân Ben Stanton: nhà phân tích cấp cao của Canalys. Một trong những lĩnh vực chuyên môn của anh ấy là thị trường đồng hồ thông minh, vì vậy chúng ta hãy lắng nghe xem Stanton nhận định gì về vấn đề này nhé!

Lý do Apple Watch qua 6 năm không đổi thiết kế

Lý do Apple Watch không thay đổi thiết kế
Đã 6 năm trôi qua nhưng thiết kế của Apple Watch vẫn dậm chân tại chỗ. Nguồn: Tech Alpha

Nói về lý do Apple Watch qua 6 thế hệ vẫn có ngôn ngữ thiết kế giống nhau, phóng viên Callum Booth từ The Next Web đã liên hệ với Ben Stanton, nhà phân tích của Canalys để đưa ra nhận định.

Theo Stanton thì ở thời điểm hiện tại thì "Không có lý do thương mại" nào đủ thuyết phục để Apple thay đổi thiết kế thiết bị đeo của mình. Bất chấp đại dịch, doanh số của Apple Watch đã tăng 6% trong nửa đầu năm 2020 và hãng hiện sở hữu 40% thị phần smartwatch trên toàn cầu.

Apple Watch tăng trưởng ổn định trong năm 2020
Apple Watch tăng trưởng ổn định trong năm 2020. Nguồn: The Verge

Stanton cho rằng có một thực tế là đa số người dùng mua Apple Watch cũng đồng thời là lần đầu tiên, thế nên họ hầu như chẳng bận tâm mấy về thiết kế này là mới hay cũ cho lắm.

Một lý do khác mà Stanton chỉ ra là thiết kế của Apple Watch đã là một sự đặc trưng riêng làm nên thương hiệu của Apple. Chỉ cần là sản phẩm của Apple thôi thì không cần phải làm gì quá nhiều cũng đã đủ để làm cho khách hàng cảm thấy được sự giá trị mà logo quả Táo mang lại. 

Mãu concept Apple Watch hình tròn
Concept Apple Watch hình tròn

Về yếu tố kĩ thuật, bằng cách giữ thiết kế tương tự thì Stanton cho rằng Apple kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng. Trên hết, nó cũng giúp cho nhà phát triển phần mềm dễ dàng hơn trong việc làm ứng dụng. Ví dụ, nếu Apple chuyển sang màn hình tròn, thì các nhà phát triển sẽ phải thiết kế lại các ứng dụng đồng hồ của họ.

Apple Watch có lẽ sẽ thay đổi thiết kế khi sức hút của chúng bắt đầu giảm

Apple Watch sẽ thay đổi khi có sự sụt giảm doanh thu
Thiết kế Apple Watch sẽ thay đổi khi sức hút của nó giảm. Ảnh: Syndek

Có vẻ như, việc chỉ giữ cho mình một thiết kế riêng biệt là thuận tiện cho tất cả mọi người. Nhưng đây vẫn là một câu hỏi lớn mà các chuyên gia luôn phải thắc mắc: Liệu thiết kế của Apple Watch có bao giờ thay đổi không?

Stanton chia sẻ: Khi có sự sụt giảm về doanh số và tăng trưởng của Apple Watch thì Apple mới bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra một thiết kế mới để thu hút mọi người nâng cấp. Và điều đó có thể sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó nhưng chưa phải là bây giờ.

Các bạn nghĩ sao khi trải qua hành trình 6 năm phát triển nhưng thiết kế của Apple Watch vẫn dậm chân tại chỗ. Hãy để lại quan điểm cá nhân của mình ở phía bên dưới nhé!

Và đừng quên Thế Giới Di Động đang có chương trình khuyến mãi khi mua các sản phẩm smartwatch của Apple nhé!

MUA NGAY APPLE WATCH S6 VÀ SE 

Nguồn: The Next Web

Xem thêm: Nhanh tay sắm ngay Apple Watch trong tháng 11 này, giảm sốc lên đến 2 triệu đồng lận đấy, đừng bỏ lỡ nha

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
2.254 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Dương Châu
Có chổ nào gần khu vực trà ôn mà có không ạ
Trả lời 3 tháng trước 📱
NTNgọc ThiệnQuản trị viên
Chào anh.
Dạ anh có thể cho em xin thông tin tên sản phẩm mình đang quan tâm để bên em kiểm tra giúp ạ.
Mong nhận phản hồi từ anh. 
Trả lời (1) 3 tháng trước