Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chip Snapdragon 888 vẫn chưa được phổ cập rộng khắp, vậy mà thời điểm ra mắt Snapdragon 888 Plus đã bị rò rỉ

Chip Snapdragon 888 vẫn chưa được phổ cập rộng khắp, vậy mà thời điểm ra mắt Snapdragon 888 Plus đã bị rò rỉ

Chip Snapdragon 888 vẫn chưa được phổ cập rộng khắp, vậy mà thời điểm ra mắt Snapdragon 888 Plus đã bị rò rỉ. Xét cho cùng, Qualcomm đã gắn bó với chiến lược này kể từ năm 2019 bằng cách tung ra Snapdragon 855 trong nửa đầu năm và một phiên bản Plus vào nửa cuối năm.

Tuy nhiên, chip Qualcomm Snapdragon 855+ lại được trang bị trên nhiều thiết bị hơn so với Snapdragon 865+, có lẽ do bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19, nên các hãng di động không muốn đặt mua con chip đắt tiền hơn trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Dẫu vậy, tình hình có thể thay đổi vào năm 2021.

Hiện tại, chỉ mới có một vài mẫu smartphone dùng chip Qualcomm Snapdragon 888, đơn cử là dòng Xiaomi Mi 11 ra mắt gần đây. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ có nhiều model chạy Snapdragon 888, bao gồm: Galaxy S21 (phiên bản bán ở Mỹ), Realme Race, OPPO Find X3, OnePlus 9, OnePlus 9 Pro và các dòng máy chuyên game sẽ được công bố vào quý 1/2021.

Digital Chat Station tiết lộ thời điểm ra mắt Snapdragon 888 Plus

Theo chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station, Qualcomm sẽ phát hành chip Snapdragon 888 Plus vào nửa cuối năm 2021. Ngoài ra, nguồn tin này còn tiết lộ lý do tại sao Qualcomm lại khóa xung nhịp GPU của Snapdragon 888 ở mức 840 MHz, là để ngăn các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) bí mật ép xung chip trên thiết bị của họ.

Bạn mong đợi những cải tiến nào sẽ xuất hiện trên Snapdragon 888 Plus?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Redmi sẽ sớm ra mắt smartphone trang bị Snapdragon 888 có giá rẻ nhất thị trường, điểm danh các fan đang chờ đợi

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.783 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy