Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thông tin mới nhất từ phía Intel về DG2 - card đồ họa rời đầu tiên được Intel phát triển dành riêng cho PC gaming

Thông tin mới nhất về DG2

Card đồ họa chuyên dụng đầu tiên của Intel dành cho PC gaming đang chuyển từ giai đoạn bảng vẽ sang sản xuất bước đầu.

Giám đốc điều hành Intel, Bob Swan cho biết công ty hiện đang sản xuất các mẫu đầu tiên của card đồ họa DG2: “Chúng tôi cũng sẽ cung cấp GPU thế hệ tiếp theo đến khách hàng với DG2”. Swan cho biết thêm: “Dựa trên kiến ​​trúc chơi game hiệu suất cao “Xe” của chúng tôi, sản phẩm này sẽ mang khả năng đồ họa được tối ưu một cách tốt nhất đến với những người dùng chuyên nghiệp".

Kiến trúc Xe có trên DG1 cũng sẽ xuất hiện trên DG2
Kiến trúc Xe của Intel cũng sẽ xuất hiện trên mẫu card đồ họa mới này

Thông tin này của Swan cho thấy Intel đang trong giai sản xuất và có khả năng sẽ đến tay người dùng vào năm 2021. Điều thú vị là công ty đang họp tác bên thứ ba không xác định để sản xuất GPU mới, mà theo thông tin đó là TSMC.

Card đồ họa mới này theo sau DG1 – một GPU rời khác nhưng được thiết kế cho các máy tính xách tay chuyên về sáng tạo nội dung, không phải chơi game.

Trong một báo cáo gần đây, Swan cũng cho biết card đồ họa DG1 dành cho máy tính xách tay hiện đang trong quá trình vận chuyển và sẽ có trong các hệ thống từ nhiều nhà cung cấp trong quý 4.

Thật vậy, cả Acer Asus đều đã công bố hai mẫu máy tính xách tay mới sắp tới của họ sẽ sử dụng card đồ họa chuyên dụng đầu tiên của Intel cho máy tính xách tay. Và theo các nhà cung cấp, tên chính thức của DG1 là “Iris Xe Max”.

Acer Swift 3X là chiếc laptop đầu tiên của Acer trang bị card đồ họa rời của Intel
Acer Swift 3X là chiếc laptop đầu tiên của Acer trang bị card đồ họa rời mới nhất của Intel

Tại CES 2020, Intel đã cho các nhà báo xem trước mẫu DG1 bằng cách giới thiệu một GPU nguyên mẫu được thiết kế bên trong một PC để bàn. Mô hình thử nghiệm là một mô hình nhỏ nhưng có khả năng chạy game bắn súng góc nhìn thứ nhất Warframe.

Mẫu DG1 được Intel giới thiệu tại CES 2020
Mẫu card đồ họa DG1 được Intel trưng bày tại CES 2020

Nhưng về phía DG2, các thông tin này vẫn chưa cho chúng ta biết được thiết kế và hiệu năng của dòng card đồ họa rời chuyên dụng đầu tiên của Intel dành cho PC gaming. Có vẻ như chúng ta phải chờ đến CES 2021 để biết được những thông tin chi tiết hơn từ phía Intel.

Các bạn có dự đoán gì về dòng card đồ họa rời DG2 của Intel? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: PCMag Asia

Xem thêm: Hé lộ về hiệu năng của card đồ họa rời đầu tiên đến từ Intel - Iris Xe Max, liệu chiếc card đồ họa này có giúp Intel làm nên thành công?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.769 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy