Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tiện ích mới cực hay trên Chrome dành cho ai thích nghe nhạc nên biết

anh dai dien

Hiểu được thói quen sử dụng của người dùng hiện nay là nghe nhạc trực tuyến ngay trên trình duyệt Chrome qua các trang nhạc hay trên Youtube. Thì mới đây trên phiên bản Chrome 79, Google đã phát triển một trình quản lý phát nhạc và video cực kỳ tiện ích là Global Media Control. Trình quản lý này giúp ta thực hiện được nhiều thao tác như chuyển video, tua nhanh bài hát, không cần chuyển Tab.

Global Media Control là một tiện ích đang được Google phát triển và vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tiện ích này thì cập nhật Chrome phiên bản 79. Tiện ích này sẽ hiển thị trình phát nhạc dưới dạng pop-up khi mà bạn đang bật nhạc hoặc video ở Tab Chrome khác. 

Khi sử dụng tiện ích này mình thấy rất tiện, vì mình có thói quen nghe nhạc trên Youtube khi làm việc, công việc chính của mình thường làm trên trình duyệt Chrome, thế là mình có thể chuyển bài hát hoặc tua nhanh mà không cần chuyển Tab. Ngoài việc chỉnh nhạc bạn có thể điều chỉnh audiobook nếu bạn nghe trên trình duyệt Chrome.

ảnh minh họa

Tiện ích này yêu cầu bạn phải tự kích hoạt bằng tay, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt. 

Đầu tiên trong thanh địa chỉ bạn nhập vào thành địa chỉ dòng lệnh Chrome://flags

Tiếp tới mục tìm kiếm bạn ghi Global Media Controls sẽ hiện ra dòng tiện ích, bạn ấn vào ô Default và ấn Enabled.

ảnh hướng dẫn

Tiếp tới bạn tắt Chrome và mở lại. Lúc này bạn vào một trang web bất kỳ để nghe nhạc, ở đây mình vào Youtube để nghe nhạc. Thì bạn sẽ thầy một biểu tượng nốt nhạc góc phải phía trên trình duyệt. 

ảnh mình họa

Khi bạn ấn vào biểu tượng đó sẽ hiện ra pop-up giúp bạn biết được tên bài hát đang nghe, ca sĩ và cho phép bạn chuyển bài, tua nhanh, pause bài hát.

ảnh minh họa

Thật đơn giản phải không nào, với vài bước đơn giản ta đã kích hoạt được tiện ích cực hay này. Các bạn hãy thử và trải nghiệm ngay nào.

Xem thêm :

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
2.719 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
kKhach
nice, I like to listen music.
https://beetv.site/
Trả lời 4 tháng trước
NMNGUYEN MANH
ad nghĩ bấm vào đó nhanh hơn bấm vào tập đang phát uh ?
Trả lời 4 tháng trước Đã sửa
KBKu Bờm
@NGUYEN MANH: chuyển tab nhiều lag lắm
Trả lời (2) 4 tháng trước 📱