Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tiền lương của Tim Cook trong năm 2019: Hơn 11 triệu USD, chưa kể cổ phiếu gấp 10 lần số đó

Hữu Tình 04/01/20
Tiền lương của Tim Cook trong năm 2019: Hơn 11 triệu USD, chưa kể cổ phiếu gấp 10 lần số đó

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã kiếm được hơn 11 triệu USD tiền lương trong năm 2019, theo tuyên bố mà Apple vừa nộp tại SEC (Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) vào ngày hôm nay (4/1).

Được biết, Cook có được 3 triệu USD tiền lương cơ bản, 7.7 triệu USD tiền thưởng doanh thu. Cook cũng nhận được thêm khoảng hơn 880 ngàn USD “khoản bồi thường khác” và tổng số tiền là 11.55 triệu USD.

Các “khoản bồi thường” khác bao gồm phí bảo hiểu nhân thọ (401 ngàn USD), tiền nghỉ hè (92 ngàn USD), 450 ngàn chi phí an ninh và 315 ngàn USD cho việc sử dụng máy bay riêng.

So với năm 2018 (thu nhập 15.6 triệu USD) thì năm nay, Tim Cook có thu nhập thấp hơn 4 triệu USD. Tuy nhiên, mức lương trên không bao gồm các phần thưởng về cổ phiếu trong năm 2019. Dự kiến, Cook có được khoảng 113 triệu USD từ cổ phiếu được trao tặng trong năm ngoái.

Tiền lương của Tim Cook trong năm 2019: Hơn 11 triệu USD, chưa kể cổ phiếu gấp 10 lần số đó

Hầu hết các giám đốc điều hành của Apple đều nhận được mức lương cơ bản gần 1 triệu USD cùng với cổ phiếu và các khoản ưu đãi khác từ 20 – 25 triệu USD. Luca Maestri, Kate Adams và Jeff Williams kiếm được hơn 25 triệu USD.

Angela Ahrendts, người đã rời công ty vào đầu năm nay, kiếm được 22 triệu USD, trong khi người thay thế của cô, Deirdre O'Brien, kiếm được 19 triệu USD.

Tất cả các giám đốc điều hành của Apple kiếm được nhiều hơn đáng kể so với mức lương trung bình tại Apple là 57.596 USD, vì có rất nhiều nhân viên bán lẻ và hỗ trợ làm việc cho Apple. Cook kiếm được gấp 201 lần so với mức lương trung bình của nhân viên.

Báo cáo của Apple nộp cho SEC còn bao gồm các chi tiết bổ sung khác. Các đề xuất về lương sẽ được bỏ phiếu tại cuộc họp cổ đông 2020 mà Apple sẽ tổ chức vào ngày 26/2 tới đây.

Bạn có muốn trở thành 1 nhân viên của Apple không?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Apple quyên góp 2.5 tỷ đô la để giải quyết vấn nạn nhà ở tại California

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.440 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...