Tìm lại smartphone Samsung bị mất trộm bằng tính năng sẵn có

Hoàng Quân• 10h14, 08/08/2013• 51 bình luận• 31.383 lượt xem

Khi không may để mất điện thoại, người dùng có thể nhanh chóng tìm lại nhờ ứng dụng "Find my mobile" được tích hợp hầu hết trên các smartphone của Samsung hiện nay.

Ứng dụng "Find my mobile" cho phép bạn giảm thiểu rủi ro bị lộ thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng các chức năng khóa nhanh điện thoại và xóa dữ liệu khi bạn đánh mất điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại di động bị mất bằng cách sử dụng chức năng "Tìm thiết bị di động".

Để kích hoạt ứng dụng "Find my mobile", bạn chỉ cần vào cài đặt -> bảo mật -> điều khiển từ xa, như hình hướng dẫn bên dưới.

Nhưng trước hết bạn cần phải có tài khoản của Samsung, việc đăng ký khá đơn giản chỉ mất khoảng 1 phút.

Sau khi tạo xong tài khoản Samsung, bạn quay lại "Điều khiển từ xa" đăng nhập và mở kích hoạt. Tiếp đến để có thể tìm được di động của mình đang ở đâu bạn chỉ cần vào website http://findmymobile.samsung.com.

Đăng nhập tài khoản Samsung mà bạn vừa mới tạo ở bước trên


Người dùng sẽ thấy được những tính năng hữu ích như: tìm thiết bị đi động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại.

Tính năng "Bắt đầu theo dõi"  sẽ cung cấp vị trí của smartphone của bạn khi thiết bị đó di chuyển khoảng 15 phút một lần trong 12 giờ.

Ở tính năng khóa điện thoại bạn có thể viết một tin nhắn gửi đến thiết bị đang bị mất, cũng như thiết lập mã khóa máy để kẻ gian không thể mở và sử dụng smartphone của bạn. Sau đó bấm vào "khóa", lúc này màn hình smartphone bị đánh cắp sẽ hiện thị như sau.

Chú ý:

Sử dụng chức năng xóa sạch, bạn có thể xóa dữ liệu trên di động (ví dụ: bộ nhớ ngoài và thẻ SIM). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt chức năng xóa sạch thì smartphone của bạn sẽ quay về trạng thái như mới xuất xưởng, điều này đồng nghĩa với bạn không thể sử dụng dịch vụ "Find my mobile" được nữa, khi tài khoản Samsung để theo dõi đã bị xóa.

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về tin tức này

  • 51 BÌNH LUẬN

Xếp theo:Thích nhấtMới nhất

Thinh
Minh nghi moi nguoi khong nen dung cai nay, boi vi minh cg da su dung va thu factory reset lai sau do dang nhap tk samsung de mo may thi nhan duoc dong chu processing faliled. Hai ba hom nay van khong khac phuc duoc. Hoi trung tam tro giup thi tra loi cha dau vao dau, ma con khong hieu noi dung cau hoi cua minh nua. Hn mang di bao hanh ko biet duoc khong nua
Trả lời11 ngày trước
Hải Đoàn
Thế trong trường hợp đã kích hoạt hết các tính năng rồi và người có máy không thể sử dụng gì được nhưng họ cài lại Rom thì hệ thống Android có cho phép cài đặt hay không? Nếu họ làm được điều đó thì chức năng khóa từ xa cũng vô ích.Cảm ơn!
Trả lời1 tháng trướcBáo vi phạm
Lê Vinh
Xin bổ sung thêm. Điện thoại của em là Note3
Trả lời1 tháng trước
Lê Vinh
Xin chào. 
Cho tôi hỏi, máy tôi không có TK samsung  nhưng tôi có cài ứng dụng CM security và Bkav (bản miễn phí). Vậy tôi có thể tìm lại chiếc điện thoại của tôi đã bị đánh cắp không. Và nếu có thì phải đi kèm những điều kiện gì. xin hãy giúp tôi.
Trả lời1 tháng trước
thu thuy
cho hoi minh dang nhap vao tai khoan de tim dien thoai.de che do k luu ten dang nhap nhung h dang xuat.r vo lai van thay ten tai khoan va mat khau.co cach nao de xoa k a.chu neu de vay.nguoi ta lay may minh zo wed timdien thoai cua samsung thi co the dang nhap dc tai khoan r a
Trả lời1 tháng trước
hải Còi
Lần sau chơi iphone, chẳng sợ chúng nó chôm nữa
Trả lời2 tháng trước
hải Còi
Bị mất em note 3, giờ mới biết cái này có phải quá muộn rồi không
Trả lời2 tháng trước
hieu
chỉ cần bật tính năng theo dõi thư xã là nơi theo dõi và mình kiểm tra máy cũng như khoa xóa từ xa rất tốt mình thử rồi rời tuyệt khi mặt mình khóa từ xa thì làm sao họ dùng điện thoại mình được nữa họ sẽ trả lại học mình chuộc lại ứng dụng quá hay
Trả lời2 tháng trướcBáo vi phạm
kim thoan
minh cai tren may nhung thao tac cuoi cung de xac thuc tai khoan lai k duoc la sao
Trả lời3 tháng trước
tuấn phan
Minh vua bi mat may samsung galaxy tabs 10.5 cho minh hoi co cach nao tim lai ko ah?
Trả lời3 tháng trước