Tìm lại smartphone Samsung bị mất trộm bằng tính năng sẵn có

HQ• 10h14, 08/08/13• 60 bình luận• 40.190 lượt xemGửi tin

Khi không may để mất điện thoại, người dùng có thể nhanh chóng tìm lại nhờ ứng dụng "Find my mobile" được tích hợp hầu hết trên các smartphone của Samsung hiện nay.

Ứng dụng "Find my mobile" cho phép bạn giảm thiểu rủi ro bị lộ thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng các chức năng khóa nhanh điện thoại và xóa dữ liệu khi bạn đánh mất điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại di động bị mất bằng cách sử dụng chức năng "Tìm thiết bị di động".

Để kích hoạt ứng dụng "Find my mobile", bạn chỉ cần vào cài đặt -> bảo mật -> điều khiển từ xa, như hình hướng dẫn bên dưới.

Nhưng trước hết bạn cần phải có tài khoản của Samsung, việc đăng ký khá đơn giản chỉ mất khoảng 1 phút.

Sau khi tạo xong tài khoản Samsung, bạn quay lại "Điều khiển từ xa" đăng nhập và mở kích hoạt. Tiếp đến để có thể tìm được di động của mình đang ở đâu bạn chỉ cần vào website http://findmymobile.samsung.com.

Đăng nhập tài khoản Samsung mà bạn vừa mới tạo ở bước trên

Người dùng sẽ thấy được những tính năng hữu ích như: tìm thiết bị đi động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại.

Tính năng "Bắt đầu theo dõi"  sẽ cung cấp vị trí của smartphone của bạn khi thiết bị đó di chuyển khoảng 15 phút một lần trong 12 giờ.

Ở tính năng khóa điện thoại bạn có thể viết một tin nhắn gửi đến thiết bị đang bị mất, cũng như thiết lập mã khóa máy để kẻ gian không thể mở và sử dụng smartphone của bạn. Sau đó bấm vào "khóa", lúc này màn hình smartphone bị đánh cắp sẽ hiện thị như sau.

Chú ý:

Sử dụng chức năng xóa sạch, bạn có thể xóa dữ liệu trên di động (ví dụ: bộ nhớ ngoài và thẻ SIM). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt chức năng xóa sạch thì smartphone của bạn sẽ quay về trạng thái như mới xuất xưởng, điều này đồng nghĩa với bạn không thể sử dụng dịch vụ "Find my mobile" được nữa, khi tài khoản Samsung để theo dõi đã bị xóa.

Có 60 bình luận. Mời bạn tham gia thảo luận

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNam
Có cách nào tìm iphone bằng sam sung s4 ko vậy help me
Trả lời 14 giờ trước Báo lỗi
Kay_Vhoang
@Nam: Nếu trước đó bạn bật tính năng tìm kiếm trên iPhone thì mới có thể tìm được nha bạn.
Trả lời 13 giờ trước Báo lỗi
XHXoan Hong
ai có cách nào ko dt của em là chiếc win bị mất chưa đăng kí làm sao đây ad
Trả lời 1 tháng trước Báo lỗi
Lã Thị Thủy
cách cài chống trộm bằng sim khi mà họ lắp sim khác vào thì may sẽ tự động gửi tin nhắn vào sđt m cài đặt trc ntn ạ
Trả lời (3) 3 tháng trước Báo lỗi
KOLê Thị Kim Oanh
Mình vừa mất samsung galaxy tab S, mất rồi mới biết cái này. Có lẽ cửa hàng nên tư vấn chức năng này cho khách khi bán hàng thì sẽ tốt hơn.
Trả lời (1) 4 tháng trước Báo lỗi
hHuong
mình vừa mất samsung galaxy V, các bạn có cách nào giúp mình tìm cách khóa máy được không
Trả lời 5 tháng trước Báo lỗi
ddung
@Huong:t cũng vưa mat dien thoai grànd huuhu
Trả lời 4 tháng trước Báo lỗi
HHuyTuanQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,  
Trường hợp trên bạn có thể vào link tại đây đăng nhập tài khoản Google vào nếu máy còn đăng nhập tài khoản của bạn mà kết nối được mạng và bật vị trí có thể xác định được máy và chọn xóa dữ liệu được bạn nhé, 
Thông tin đến bạn! 
Chào bạn,  
Trường hợp trên bạn có thể vào link tại đây đăng nhập tài khoản Google vào nếu máy còn đăng nhập tài khoản của bạn mà kết nối được mạng và bật vị trí có thể xác định được máy và chọn xóa dữ liệu được bạn nhé, 
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 4 tháng trước Báo lỗi
TThinh
Minh nghi moi nguoi khong nen dung cai nay, boi vi minh cg da su dung va thu factory reset lai sau do dang nhap tk samsung de mo may thi nhan duoc dong chu processing faliled. Hai ba hom nay van khong khac phuc duoc. Hoi trung tam tro giup thi tra loi cha dau vao dau, ma con khong hieu noi dung cau hoi cua minh nua. Hn mang di bao hanh ko biet duoc khong nua
Trả lời 6 tháng trước Báo lỗi
ddung
@Thinh: t cũng vừa bị mất điện thoại,,,hix.. sao nhọ quá
Trả lời 4 tháng trước Báo lỗi
Hải Đoàn
Thế trong trường hợp đã kích hoạt hết các tính năng rồi và người có máy không thể sử dụng gì được nhưng họ cài lại Rom thì hệ thống Android có cho phép cài đặt hay không? Nếu họ làm được điều đó thì chức năng khóa từ xa cũng vô ích.Cảm ơn!
Trả lời (1) 7 tháng trước Báo lỗi
LVLê Vinh
Xin bổ sung thêm. Điện thoại của em là Note3
Trả lời 8 tháng trước Báo lỗi
LVLê Vinh
Xin chào. 
Cho tôi hỏi, máy tôi không có TK samsung  nhưng tôi có cài ứng dụng CM security và Bkav (bản miễn phí). Vậy tôi có thể tìm lại chiếc điện thoại của tôi đã bị đánh cắp không. Và nếu có thì phải đi kèm những điều kiện gì. xin hãy giúp tôi.
Trả lời 8 tháng trước Báo lỗi
ttThu Thuy
cho hoi minh dang nhap vao tai khoan de tim dien thoai.de che do k luu ten dang nhap nhung h dang xuat.r vo lai van thay ten tai khoan va mat khau.co cach nao de xoa k a.chu neu de vay.nguoi ta lay may minh zo wed timdien thoai cua samsung thi co the dang nhap dc tai khoan r a
Trả lời 8 tháng trước Báo lỗi