Tìm lại smartphone Samsung bị mất trộm bằng tính năng sẵn có

Khi không may để mất điện thoại, người dùng có thể nhanh chóng tìm lại nhờ ứng dụng "Find my mobile" được tích hợp hầu hết trên các smartphone của Samsung hiện nay.

Ứng dụng "Find my mobile" cho phép bạn giảm thiểu rủi ro bị lộ thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng các chức năng khóa nhanh điện thoại và xóa dữ liệu khi bạn đánh mất điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại di động bị mất bằng cách sử dụng chức năng "Tìm thiết bị di động".

Để kích hoạt ứng dụng "Find my mobile", bạn chỉ cần vào cài đặt -> bảo mật -> điều khiển từ xa, như hình hướng dẫn bên dưới.

Nhưng trước hết bạn cần phải có tài khoản của Samsung, việc đăng ký khá đơn giản chỉ mất khoảng 1 phút.

Sau khi tạo xong tài khoản Samsung, bạn quay lại "Điều khiển từ xa" đăng nhập và mở kích hoạt. Tiếp đến để có thể tìm được di động của mình đang ở đâu bạn chỉ cần vào website http://findmymobile.samsung.com.

Đăng nhập tài khoản Samsung mà bạn vừa mới tạo ở bước trên


Người dùng sẽ thấy được những tính năng hữu ích như: tìm thiết bị đi động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại.

Tính năng "Bắt đầu theo dõi"  sẽ cung cấp vị trí của smartphone của bạn khi thiết bị đó di chuyển khoảng 15 phút một lần trong 12 giờ.

Ở tính năng khóa điện thoại bạn có thể viết một tin nhắn gửi đến thiết bị đang bị mất, cũng như thiết lập mã khóa máy để kẻ gian không thể mở và sử dụng smartphone của bạn. Sau đó bấm vào "khóa", lúc này màn hình smartphone bị đánh cắp sẽ hiện thị như sau.

Chú ý:

Sử dụng chức năng xóa sạch, bạn có thể xóa dữ liệu trên di động (ví dụ: bộ nhớ ngoài và thẻ SIM). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt chức năng xóa sạch thì smartphone của bạn sẽ quay về trạng thái như mới xuất xưởng, điều này đồng nghĩa với bạn không thể sử dụng dịch vụ "Find my mobile" được nữa, khi tài khoản Samsung để theo dõi đã bị xóa.

HQ đăng 08/08/13
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HhHuong Huỳnh
E muốn mở khóa thì làm sso ad
Trả lời 1 ngày trước 📱
MMinh
Samsung tad e lm sao add
Trả lời 7 ngày trước
Nguyễn Hoài Đông
ad cho hỏi tí.Nếu khóa điện thoại thì mình có thể tìm định vị được không.
Trả lời 9 ngày trước 📱 Báo lỗi
THNgô Tiến Hưn
anh ơi cho em hỏi nếu đt bị tắt thì có gọi đc ko ạ
Trả lời 15 ngày trước
Văn CẩnQUẢN TRỊ VIÊN
Chào bạn,
Mình chưa hiểu ý của bạn cho lắm. Bạn có thể nói rõ hơn cho mình biết để mình có thể kiểm tra và hỗ trợ bạn hết mình bạn nhé.  
Mong hồi âm từ bạn! 
Trả lời 15 ngày trước
THNgô Tiến Hưn
@Văn Cẩn: em bị mất máy ở nhà, mà máy đang bị tắt nguồn, em muốn bật chế độ để đt kêu to lên để tìm đc ạ
Trả lời 15 ngày trước
Huy PhúcQUẢN TRỊ VIÊN

Dạ rất tiếc là nếu điện thoại bạn bị tắt nguồn thì không có cách nào gọi vô được đâu bạn nhé, bạn thử nhớ xem là có cài báo thức cho điện thoại không bởi vì thông thường các điện thoại dù tắt nguồn nhưng vẫn báo thức bình thường đó ạ.

Thông tin đến bạn. 

Trả lời 15 ngày trước
HHLê Huy Hoàng
Khi điện thoại bị mất mà không bật GPS thì có định vị được nó không!?
Trả lời 22 ngày trước 📱
TATú Anh
Máy e đăng kí được tài khoản trong Find my mobile ở bên ngoài rồi. Nhưng khi quay Điều khiển từ xa thì không thể bật điều khiển từ xa được, hay ấn vào đkí tài khoản. Vậy e phải làm gì? :/
Trả lời 1 tháng trước 📱
pPhu
Nhung tkang khon chỉ can tat mang là xong lun
Trả lời 1 tháng trước 📱 Báo lỗi
aAn
Ad ơi cho e hỏi ngta không có mật khẩu account của mình vậy người lấy có thể chạy lạy chương trình và mất account của mình không ? Nếu vậy thì cài cũng như không rồi
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
BTBùi Thiết
@An: Chạy lại sẽ như máy mới bạn nhé, vì thế khi mất bạn check liền GPS để có địa chỉ sớm nhất.
Trả lời (1) 2 tháng trước
AAn
@Bùi Thiết: lúc e bị giật khoảng 6 tiếng e định vị và hên tìm lại máy được ạ . mà mất hết hình ảnh ứng dụng quay về cài đặt gốc là sao vậy ạ ?
Trả lời 2 tháng trước 📱
thNguyễn Thị Hiền
Bạn ơi mình bị mất điện thoại và mình đã khóa màn hình từ xa, nhưng giờ khi tìm thấy điện thoại thì minh không thể mở khóa màn hình được vì máy không mở mạng, giờ mình phải làm sao để mở được khóa màn hình bạn nhỉ?
Trả lời 2 tháng trước
CHChau Hanh
cho mình hỏi nếu đt bị mất k thấy n kết nối với mạng thì mình có khoá điện thoại vào được không . và nếu khoá r thì có tìm được định vị được nữa không
Trả lời (1) 2 tháng trước
1234...7»