Tìm lại smartphone Samsung bị mất trộm bằng tính năng sẵn có

Anh Quân 08/08/13 133 bình luận

Khi không may để mất điện thoại, người dùng có thể nhanh chóng tìm lại nhờ ứng dụng "Find my mobile" được tích hợp hầu hết trên các smartphone của Samsung hiện nay.

Ứng dụng "Find my mobile" cho phép bạn giảm thiểu rủi ro bị lộ thông tin cá nhân của mình bằng cách sử dụng các chức năng khóa nhanh điện thoại và xóa dữ liệu khi bạn đánh mất điện thoại di động. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại di động bị mất bằng cách sử dụng chức năng "Tìm thiết bị di động".

Để kích hoạt ứng dụng "Find my mobile", bạn chỉ cần vào cài đặt -> bảo mật -> điều khiển từ xa, như hình hướng dẫn bên dưới.

Nhưng trước hết bạn cần phải có tài khoản của Samsung, việc đăng ký khá đơn giản chỉ mất khoảng 1 phút.

Sau khi tạo xong tài khoản Samsung, bạn quay lại "Điều khiển từ xa" đăng nhập và mở kích hoạt. Tiếp đến để có thể tìm được di động của mình đang ở đâu bạn chỉ cần vào website http://findmymobile.samsung.com.

Đăng nhập tài khoản Samsung mà bạn vừa mới tạo ở bước trên


Người dùng sẽ thấy được những tính năng hữu ích như: tìm thiết bị đi động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại.

Tính năng "Bắt đầu theo dõi"  sẽ cung cấp vị trí của smartphone của bạn khi thiết bị đó di chuyển khoảng 15 phút một lần trong 12 giờ.

Ở tính năng khóa điện thoại bạn có thể viết một tin nhắn gửi đến thiết bị đang bị mất, cũng như thiết lập mã khóa máy để kẻ gian không thể mở và sử dụng smartphone của bạn. Sau đó bấm vào "khóa", lúc này màn hình smartphone bị đánh cắp sẽ hiện thị như sau.

Chú ý:

Sử dụng chức năng xóa sạch, bạn có thể xóa dữ liệu trên di động (ví dụ: bộ nhớ ngoài và thẻ SIM). Tuy nhiên, sau khi kích hoạt chức năng xóa sạch thì smartphone của bạn sẽ quay về trạng thái như mới xuất xưởng, điều này đồng nghĩa với bạn không thể sử dụng dịch vụ "Find my mobile" được nữa, khi tài khoản Samsung để theo dõi đã bị xóa.

Không hài lòng bài viết
81.598 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
133 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DhDuy Hoan
Mình muốn tìm điện thoại sam sung Galaxy j7
Trả lời 1 tháng trước 📱
DhDuy Hoan
Tìm điện thoai sam sung Galaxyj7
Trả lời 1 tháng trước 📱
pcPham Chung
sao minh dang nhap bang may tinh khong dieu khien duoc ad oi
Trả lời 2 tháng trước
NNguyen
Cho mình hỏi mỗi lần tìm kiếm trên đt đều hiện thông báo: "Đã tìm thấy di động của bạn. thông qua tìm di động của bạn". Có cách nào không cho hiện thông báo này lên không?
Trả lời 2 tháng trước
NsNguyễn Sơn
Rất tiếc chế độ bảo mật của samsung kém hơn i phone rất nhiều. Có cách nào mà máy mình khi bị mất cắp mình sẽ khóa đước tất cả ứng dụng trên máy và đưa máy về thời kỳ đồ đá như trên icloud của i phone k?
Trả lời 3 tháng trước 📱
PHPhương Hoa
mình vừa mất 1 chiếc đt ss j7pr. lúc đầu gọi thì có tín hiệu và 1 cuộc gọi có ng nhấc máy. bh gọi thì thuê bao. có cách nào giúp mình có thể tìm được đt không. mình cảm ơn nhiều
Trả lời (1) 3 tháng trước
ÂLÂu Linh
@Phương Hoa: mình cũng bị như bạn bây h có cách nào giải quyết k
Trả lời 26 ngày trước 📱
TDThùy DungQuản trị viên
Chào chị 
Trường hợp này rất tiếc bên em không hỗ trợ được ạ. Đối với các dòng điện thoại Android thì có khả năng khôi phục cài đặt gốc như điện thoại mới nên nếu mình bị mất sẽ không lấy lại được chị nhé. Mong chị thông cảm.
Xin gửi thông tin đến chị. 
Trả lời 26 ngày trước
TTuan
Chào bạn mình có điện thoại not4 bi mất trong đó co tai khoản whatsapp.com va tai khoản Gmail liệu có tìm lại được hay không
Trả lời 3 tháng trước 📱
Xuân ĐạtQuản trị viên
Chào bạn, 
Bạn có thê định vị điện thoại của bạn theo hướng dẫn tại LINK , tuy nhiên dù có định vị được nhưng khả năng tìm thấy gần như là không có bạn nhé. 
Thông tin đến bạn .  
Trả lời (1) 3 tháng trước
TMThắc Thị Mắc
Tính năng này kỳ cục vô cùng luôn.
Mình S7 Edge, có đăng ký 4G còn gói cước, máy để ở công ty trong thành phố, về nhà định vị thì cứ quay suốt thôi. ( Pin còn , 4G còn )
Đúng lúc cần tìm thì nó lại như vầy, thà ko có ko ai nói gì, chứ có mà lúc thử thì ok còn lúc cần thì ko tìm dc thì ko khác gì chọc tức thêm,
Trả lời 3 tháng trước 📱
tThái
không có mạng thì nó vô dụng, có cách nào không cần mạng không?
Trả lời 4 tháng trước
THTrung Hien
Mình dùng J7, đã đăng ký thành công nhưng mỗi lần thử tìm thiết bị thì trên điện thoại được tìm lại hiện thông báo "đã tìm thấy thiết bị ...." Có bỏ được thông báo này không bạn. Cảm ơn!
Trả lời 5 tháng trước