Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin mừng là Sony sẽ không còn bảo thủ khi thay đổi thiết kế dòng Xperia, tự sản xuất chip riêng mình?

sony

Vào năm 2015 đã có tin đồn rằng Sony sẽ chế tạo con chip dành riêng cho smartphone của mình. Và cuối cùng thì điều này cũng sắp được chứng minh khi mới đây lại có thêm thông tin tiết lộ Sony sẽ công bố con chip này tại sự kiện IFA vào ngày 31 tháng 8 này.

Theo đó nguồn tin còn cho biết con chip này sẽ có hiệu suất ngang bằng hoặc mạnh hơn chip Qualcomm Snapdragon 820.

Bên cạnh đó, các tin đồn khác còn cho biết Sony cũng sẽ giới thiệu chiếc flagship Xperia mang triết lý thiết kế hoàn toàn mới tại sự kiện này, tất nhiên con chip nội bộ sẽ là một sự lựa chọn thay thế hiệu quả cho thiết bị này để tiết giảm chi phí.

Một con chip tùy chỉnh của chính mình sẽ cho phép Sony tích hợp chặt chẽ hơn phần cứng và phần mềm trên thiết bị của mình. Đây không phải là lần đầu tiên các hãng điện thoại tự chế tạo con chip dành cho smartphone của mình. Trước đó ta đã có Exynos của Samsung cho Galaxy, Kirin của Huawei và gần đây là Surge của Xiaomi.

Cho đến nay Sony vẫn chưa hề cung cấp bất cứ thông tin gì để xác nhận các tin đồn, do đó có lẽ người hâm mộ của Sony phải chờ đến IFA năm nay để biết chính xác bí mất mà Sony đã che giấu 2 năm trời này.

Nguồn: AH

Xem thêm: Concept: Xperia X2 Compact xanh viền siêu mỏng, camera kép 24MP, pin 4.100 mAh 

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
12.104 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan