Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin tặc tăng cường hoạt động vào dịp mua sắm cuối năm

Tin tặc mùa mua sắm

Khi mùa mua sắm và nghỉ ngơi đã gần kề, các nhà bán lẻ đang trở thành mục tiêu của bọn tin tặc. Đặc biệt là các thủ thuật ăn cắp thông tin nhắm đến quy trình thanh toán trực tuyến hoặc các dịch vụ cà thẻ tại các điểm bán hàng.

Xem thêm: Nhận 100 triệu đồng vì góp ý cho hệ thống thanh toán của Viettel

Phần mềm độc hại POS hay các phần mềm độc hại được thiết kế để ăn cắp dữ liệu khách hàng từ thẻ thanh toán đã nhanh chóng phát triển trong vài năm qua. Chúng tìm thấy mục tiêu kinh doanh từ các doanh nghiệp có quy mô khác nhau và thực hiện các cuộc tấn công vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có tới 45% doanh nghiệp dạng này gặp sự số.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, hiện nay những kẻ tấn công truy cập vào các hệ thống POS (hệ thống thanh toán bằng thẻ) bằng cách khai thác lỗ hổng từ xa của máy tính thông qua các kỹ thuật lừa đảo. Khi một điểm bán bị nhiễm, các phần mềm độc hại lấy các thông tin thẻ thanh toán trực tiếp từ bộ nhớ, thông tin của khách hàng và dữ liệu nhạy cảm khác, sau đó sử dụng để mua hàng giả mạo hoặc bày bán tại các thị trường ngầm.

Ngoài ra chúng còn có thể dùng một thiết bị siêu nhỏ cho phép tin tặc chụp hình và thu lại những thao tác người dùng thẻ thực hiện mà không cần yêu cầu tin tặc phải hiểu biết quá nhiều về thủ thuật công nghệ cao hay máy tính. Mục tiêu của loại tội phạm mạng này là những người có sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt.

Cho nên, khi kỳ nghỉ đang gần kề, các doanh nghiệp nên chú ý tìm dấu hiệu của các mối đe dọa an ninh để chuẩn bị phòng tránh trước sự tấn công của tin tặc mà vẫn đảm bảo doanh thu.

Xem thêm: Các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan