Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch vừa cứu sống một bác sĩ người Mỹ. Smartwatch nhà Táo lại một lần nữa lập công

Apple Watch vừa cứu mạng bác sĩ người Mỹ
Nguồn ảnh: 9to5mac

Apple Watch được ghi nhận đã nhiều lần cứu sống người dùng của mình. Và mới đây, tính năng đo điện tâm đồ ECG trên chiếc đồng hồ của Apple lại tiếp tục cứu mạng một bác sĩ người Mỹ.

Theo trang 9to5mac, Bác sĩ Donald W Milne đến từ Bệnh viện Antelope Valley (Hoa Kỳ) vừa chia sẻ một câu chuyện liên quan đến việc Apple Watch đã cứu mạng ông. Đồng thời, vị bác sĩ này cũng đã viết thư cho Tổng giám đốc điều hành Apple Tim Cook.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG cứu mạng một bác sĩ người Mỹ
Nguồn ảnh: Digital Trends

Cụ thể, Milne đang sử dụng Apple Watch thế hệ đầu tiên để theo dõi nhịp tim của mình. Vì đã 66 tuổi nên mục đích sử dụng chính của vị bác sĩ này là đo điện tâm đồ.

Trong một lần tập luyện trên một chiếc máy hình elip, Milne bổng cảm thấy khó thở hơn bình thường. Ông bật tính năng ECG trên chiếc smartwatch của mình để lấy kết quả tại thời điểm đó. Apple Watch liền gửi cảnh báo đến Milne và ông ngay lập tức đến tìm bác sĩ riêng của mình.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG cứu mạng một bác sĩ người Mỹ
Nguồn ảnh: MacWorld

Ông không có tiền sử bệnh tim trước đây và kết quả đo điện tâm đồ tại phòng khám của bác sĩ riêng cũng ở mức bình thường. Tuy nhiên với những triệu chứng khó thở trước đây, Milne được chẩn đoán rằng đã bị thiếu máu cục bộ và có vấn đề ở động mạch vành. Ông hoàn toàn đồng ý với đánh giá này và sẽ điều trị vào ngày 13/07 tới.

"Nếu không có những cảnh báo từ Apple Watch, tôi sẽ không bao giờ biết mình bị bệnh để có thể can thiệp kịp thời trước khi bệnh đau tim có thể giết chết tôi" - Milne chia sẻ.

Tính năng đo điện tâm đồ ECG cứu mạng một bác sĩ người Mỹ
Nguồn ảnh: Digital Trends

Đây không phải lần đầu tiên Apple Watch cứu sống người dùng của mình. Với những tính năng hữu ích được nhà Táo cung cấp, Apple Watch đang dần dần trở thành một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn đã nghe câu chuyện nào về việc Apple Watch cứu mạng người dùng chưa? Hãy chia sẻ thông tin ở phần bình luận nhé.

Xem thêm: Apple Watch cứu mạng ông lão 92 tuổi sau cú ngã 'chết người' từ độ cao 6.5 mét

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.817 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy