Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải nghiệm Picture-in-Picture của Youtube trên iPhone: Tính năng rất hay nhưng vẫn chưa khả dụng cho tài khoản Youtube thông thường (Đang cập nhật)

Mai Trinh 20/06 1 bình luận

Picture-in-Picture (PiP) hay Hình-trong-hình là một tính năng đã có từ lâu trên iOS 14 nhưng riêng đối với ứng dụng YouTube trước đây thì không khả dụng. Tuy nhiên, một vài thông tin tiết lộ rằng Picture-in-Picture của YouTube hiện đã có thể hoạt động trên những chiếc iPhone, iPad. Trong bài viết này, hãy cùng mình trải nghiệm tính năng độc đáo này trên iPhone nhé!

Xem thêm: Cách nghe nhạc YouTube tắt màn hình trên iPhone cực kỳ xịn sò

Bài viết vẫn đang tiếp tục được cập nhật, các bạn nhớ theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Picture-in-Picture (PiP) của Youtube hiện chưa khả dụng cho tài khoản Youtube thông thường

Sau khi đọc được thông tin YouTube đã cho phép người dùng sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên các thiết bị iPhone và iPad, mình đã bắt đầu thử kiểm tra lại bản cập nhật của YouTube cũng như của chiếc iPhone 8 Plus ngay để có thể trải nghiệm tính năng này. Hiện tại YouTube của mình đang ở phiên bản 16.23.3 và iPhone 8 Plus được cập nhật iOS 14.6 mới nhất từ Apple.

Số hiệu phiên bản YouTube (bên tái) và bản cập nhật iOS (tay phải) trên chiếc iPhone 8 Plus của mình
Số hiệu phiên bản YouTube (bên tái) và bản cập nhật iOS (tay phải) trên chiếc iPhone 8 Plus của mình.

Tuy nhiên, mình đã thử và có vẻ như tính năng này vẫn chưa thực sự khả dụng cho những tài khoản Youtube thông thường. Sau đó, mình có tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan thì phát hiện rằng, trong giai đoạn đầu Picture-in-Picture sẽ được triển khai cho người dùng iOS có tài khoản YouTube Premium. Những tài khoản thông thường khác sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa và hiện vẫn chưa rõ là đến bao giờ. Mình khá mong chờ tính năng mới này và các bạn yên tâm rằng, nếu người dùng tại Việt nam có thể trải nghiệm Picture-in-Picture thì mình sẽ mang đến bài viết đánh giá ngay lập tức nhé!

Picture-in-Picture (PiP) là gì?

Picture-in-Picture (hình trong hình) đã từng xuất hiện trên iPad ở hệ điều hành iOS 13 và sau đó là trên iPhone ở hệ điều hành iOS 14. Tính năng này cho phép người dùng vừa lướt Facebook, lướt web... vừa xem video hay gọi Facetime dưới dạng cửa sổ nhỏ cùng một lúc.

YouTube triển khai Picture-in-Picture đến người dùng iOS
Picture-in-Picture cho phép người dùng sử dụng màn hình nhỏ để xem video trong lúc sử dụng các ứng dụng khác. Nguồn: Gsmarena.

Hiện nay, một vài ứng dụng hỗ trợ Picture-in-Picture trên iPhone bao gồm các ứng dụng xem phim, giải trí có bản quyền như Netflix, Disney+,Apple TV+. Ngoài ra các ứng dụng trình duyệt mặc định như Chrome hay Safari cũng có thể sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó ứng dụng gọi  video mặc định của Apple là Facetime cũng có thể dùng Picture-in-Picture. 

các ứng dụng xem phim bản quyền
Các ứng dụng bản quyền có thể sử dụng Picture-in-Picture trên iPhone. Nguồn: Medium.

YouTube vẫn chưa hỗ trợ Picture-in-Picture cho các tài khoản thông thường. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn tò mò muốn thử tính năng này trên những chiếc iPhone ngay và luôn thì mình sẽ gợi ý 2 cách cực kỳ đơn giản. Các bạn có thể tham khảo video ngay dưới đây nhé!

Bài viết vẫn đang tiếp tục được cập nhật, các bạn nhớ theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Đánh giá Youtube Vanced 2021: Xem Youtube tắt màn hình, chặn quảng cáo

Biên tập bởi Vương Gia Bảo
Không hài lòng bài viết
2.812 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ppDuy Phuong Pham
Cần gì dùng chorme vô YouTube bật tính năng đó cũng được mà.
Trả lời 3 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...